Có nhiều điều bạn chưa biết về âm đạo. Hãy đọc ngay bài viết để hiểu hơn về âm đạo của mình để có cách chăm sóc phù hợp. Sẽ không chỉ có mình bạn xấu hổ và lúng túng khi nghe từ “âm đạo”. Nhiều người thắc mắc rằng âm đạo là gì?

Trên thực tế, một cuộc khảo sát năm 2016 phát hiện ra rằng 65% phụ nữ trẻ có biểu hiện ngại khi nói “âm đạo”. Trong đó nhiều người thích sử dụng các thuật ngữ khác. Chẳng hạn như “women’s bits”

Dù bạn gọi nó là gì, có một điều mà tất cả chúng ta đều có thể đồng ý: cửa mình phụ nữ là rất quan trọng cho sự sinh sản của con người và đóng một vai trò quan trọng trong sự thỏa mãn tình dục.

>> XEM NGAY:

1 Âm đạo là gì? ‘Âm đạo’ có lẽ không phải là những gì bạn nghĩ

Âm đạo là gì? ‘Âm đạo’ có lẽ không phải là những gì bạn nghĩ

Cấu tạo của âm hộ bao gồm phần mô và ống của cơ quan sinh dục nữ kéo dài từ âm hộ đến tử cung. Về cơ bản âm đạo gồm 3 lớp:

  • Lớp thành âm hộ có hình lưới, trơn. Bao gồm niêm mạc và các mô cơ sinh học chứa rất nhiều dây thần kinh.
  • Lớp thứ hai gồm một lớp cơ tròn nội mô yếu và một lớp cơ chiều dọc bên ngoài mạnh mẽ hơn. Hệ thống lớp cơ này thường co bóp mạnh trong sinh hoạt tình dục hoặc khi sinh nở.
  • Lớp thứ ba gồm một lớp mô liên kết bên ngoài. Kết hợp với các mô có chứa mạch máu liên kết yếu. Các dây thần kinh và mạch bạch huyết. Sau này trở thành các cơ quan nằm trong vùng chậu.

Vùng kín của phụ nữ còn một thuật ngữ thường rất được hay nhắc đến, đó chính là môi âm đạo. Xét về môi trường bên trong và bên ngoài vùng kín còn được gọi là môi lớn và môi bé. Khi nhìn từ ngoài vào, bạn sẽ thấy cả môi lớn và môi bé. Chúng đều có tác dụng che chắn bảo vệ phần trong của cơ quan sinh dục nữ. Đặc biệt gọi là “môi âm đạo” vì nó có hình dạng như đôi môi.

Trong quan hệ tình dục, môi nhỏ dễ bị kích thích và tác động làm tăng khoái cảm tình dục. Vùng da của “đôi môi” có màu tương tự như màu da của phụ nữ. Phần bên trong có thể có màu hồng, hoặc màu xám, màu nâu,… tùy theo từng cơ thể.

====> Đừng Bỏ Lỡ: Làm thơm và đẹp vùng kín khiến chị em thêm phần hấp dẫn với Xịt làm đẹp toàn diện Shila (Toner)

Để cô bé luôn đẹp, hãy xem ngay xịt làm đẹp Shila – “bảo bối” chăm sóc và bảo vệ nét đẹp thầm kín của chị em suốt cả ngày dài. Đây là sản phẩm độc đáo, có thể sử dụng cho vùng kín nhiều lần trong ngày mà không cần rửa lại bằng nước.

2 Cửa mình có phải là âm đạo?

Âm hộ (hay còn gọi là cửa mình) là bộ phận bên ngoài của cơ quan sinh dục nữ. Âm hộ có cấu trúc bao gồm:

  • Xương mu
  • Môi lớn (các nếp gấp phía ngoài)
  • Môi bé (các nếp gấp phía trong)
  • Phần ngoài của âm vật, gồm quy đầu âm vật và mui âm vật;
  • Lỗ niệu đạo
  • Cửa vào âm đạo
  • Màng trinh.

Có thể nói âm đạo nằm sâu bên trong cơ thể. Vậy cửa mình là gì? Cửa mình bao gồm cả khu vực tam giác ngược mà mỗi sáng bạn phải làm vệ sinh. Cửa mình có liên quan đến mọi cấu trúc bên ngoài và là điểm kết nối của cơ quan sinh dục nữ và quá trình sinh sản. Có thể ví cửa mình với cơ quan sinh dục ngoài và âm đạo với cơ quan sinh dục trong.

3 Âm vật là gì? Chức năng của âm vật

Âm vật được xem chính là điểm nhô lên ngay phần đầu của môi nhỏ. Nó tròn dài nên thường gọi là mồng đốc, hạt le, hạt đậu,…

Vậy vị trí của âm vật ở đâu? Âm vật phụ nữ nằm ghép trong một nếp mô của môi nhỏ. Kích thước âm vật to bằng cỡ hạt đậu đen. Khi có kích thích tình dục nó sẽ cương cứng lên. Đồng thời đem lại khoái cảm tình dục mãnh liệt cho phụ nữ.

Chức năng duy nhất mà âm vật mang lại cho phụ nữ, đó chính là cảm giác khoái cảm tình dục. Nguyên nhân là vì âm vật là nơi tích tụ hàng ngàn đầu dây thần kinh. Do vậy nó rất nhạy cảm. Khi kích thích âm vật bằng hành động như mơn trớn, vuốt ve thì phụ nữ rất dễ lên đỉnh tột độ. Để cụ thể hơn, cùng Shila tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

4 10 sự thật bạn nên biết về âm đạo/âm vật/âm hộ của mình

10 sự thật bạn nên biết về âm đạo/âm vật/âm hộ của mình

Âm đạo có thể sâu tới 11cm

Nhiều chị em phụ nữ vẫn thường đặt câu hỏi: Độ sâu của âm đạo là bao nhiêu? Đây cũng là câu hỏi mà cánh mày râu vẫn thường đặt câu hỏi.

Về kích thước, do khả năng giãn nở của âm đạo rất tốt. Nên bộ phận này hầu như không có kích thước cố định. Ở trạng thái bình thường kích cỡ chiều dài âm đạo phụ nữ vào khoảng 7 – 8cm.  Nhưng khi bị kích thích có thể sâu tới 11cm. Tùy vào mức độ kích thích, các giai đoạn phát triển của người phụ nữ mà âm đạo có những kích thước khác nhau. Phụ nữ khi chưa quan hệ tình dục thì âm đạo thường nhỏ hơn 1,5cm. Nhưng khi sinh nở âm đạo có thể giãn tới 10cm. Nói chung, để xác định kích cỡ chính xác của âm đạo khó hơn cả kích cỡ của dương vật.

Chiếc tampon không thể “lạc” trong âm đạo

Bạn có thể đã nghe một số câu chuyện kinh dị như vậy. Nhưng bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng không thể làm mất tampon trong âm đạo. Chỉ đơn giản là lỗ mở ở đầu âm đạo phụ nữ quá nhỏ để nó thoát ra ngoài.

>>>> CÂU HỎI THƯỜNG GẶP: Vì sao phụ nữ thường có vùng kín bị thâm đen? Điều đó có nghiêm trọng không?

Tuy nhiên, một miếng tampon vẫn có khản năng bị kẹt. Trong trường hợp này, bạn nên gặp bác sĩ của bạn để lấy nó ra. Để nó ở đó quá lâu có thể làm tăng nguy cơ hội chứng sốc độc.

Có một bài thể dục rất tốt cho âm đạo của bạn

Chúng ta đang không nói đến “bài thể dục” trong ý nghĩa tình dục – mặc dù nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động tình dục thường xuyên có thể giữ cho âm đạo của bạn khỏe mạnh.

Ở đây, chúng ta đang nói về các bài tập cho xương chậu, còn được gọi là bài tập kegel. Chúng thường được thực hiện để giúp kiểm soát tiểu tiện không tự chủ. Nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng cũng có thể giúp cải thiện sự thỏa mãn tình dục.

>>>> XEM NGAY: Hướng dẫn tập Kegel cơ bản cho mọi cô gái muốn làm đẹp vùng kín

Các bài tập kegel giúp thắt chặt lỗ âm đạo, làm cho tình dục thỏa mã hơn và tăng khả năng dẫn đến cực khoái.

Âm đạo của bạn giống như rượu

Chính xác! Độ pH thông thường trong âm đạo/âm vật/âm hộ phụ nữ vào khoảng 4,5, tương tự độ pH của rượu.

Bên trong âm đạo của con gái có tồn tại một loại vi khuẩn tên là Lactobacilli. Lactobacilli là vi khuẩn “tốt” thống trị âm đạo. Chúng giúp giữ mức độ cân bằng pH trong các bộ phận tính nữ của chúng ta. Và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Khi nồng độ lactobacilli giảm, nồng độ pH âm đạo có thể tăng lên trên 4,5. Đó là môi trường sinh sản lý tưởng cho nhiễm khuẩn âm đạo. Chẳng hạn như nhiễm trùng nấm men và viêm âm đạo do vi khuẩn.

Không được làm sạch âm đạo quá sâu

Vùng Kín Đẹp Là Như Thế Nào
Không vệ sinh âm đạo quá sâu

Đó là lý do tại sao bạn nên tránh sử dụng xà phòng thơm và các sản phẩm thơm khác để làm sạch âm đạo của con gái. Nếu áp dụng những cách như vậy để có một vùng kín đẹp thì thật không đúng một chút nào.

Bởi lẽ sử dụng các sản phẩm như vậy cản trở sự cân bằng tự nhiên của vi khuẩn âm đạo. Có thể làm phát sinh những nhiễm trùng nói trên. Trong thực tế, chúng ta không thực sự cần phải quá quan tâm đến sự sạch sẽ âm đạo. Nó có cách tự chăm sóc một âm đạo đẹp.

>>>>> Giải Đáp Cho Bạn: Vùng kín bị ngứa phải làm sao? 7 cách để chữa trị vùng kín bị ngứa cho con gái hiệu quả và an toàn nhất

Trong âm đạo của con gái có các tuyến tiết ra chất lỏng, hay đào thải, giúp cho âm đạo sạch sẽ.

“Tôi thấy phụ nữ ở mọi lứa tuổi bị kích ứng, đau nhức và ngứa”. Bác sĩ phụ khoa Sangeeta Agnihotri nói với tờ Telegraph. “Việc họ có khuynh hướng phụ nữ cố gắng làm sạch nhưng sai cách là nguyên nhân chính. Âm đạo của chúng ta là khu vực nhạy cảm. Tôi khuyên bạn nên rửa mỗi ngày một lần bằng nước”.

Những thứ bạn ăn có thể ảnh hưởng đến mùi của âm đạo

Nhưng nếu bạn đang lo lắng rằng việc loại bỏ xà phòng có thể khiến bạn cảm thấy ít tươi mát hơn ở âm đạo. Bạn sẽ thích thú khi biết rằng bất cứ mùi không dễ chịu nào cũng có thể là do chế độ ăn của bạn.

Ví dụ, nhiều người truyền tai nhau rằng ăn dứa có thể khiến âm đạo của bạn mang một mùi hương ngọt ngào hơn. Các loại thực phẩm khác được cho là thay đổi mùi âm đạo. Bao gồm tỏi, hành tây và cá, cũng như phô mai và ớt.

>>>>> Gợi Ý Hay: 4 thực phẩm kiêng ăn khi bị ngứa vùng kín mà mọi cô gái cần lưu ý

Tuy nhiên, một lời cảnh cáo: nếu bạn nhận thấy rằng bộ phận phụ nữ của bạn có mùi đặc biệt hăng hoặc mùi của chúng đã thay đổi đáng kể. Nó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng, điều này đáng để bạn phải kiểm tra.

Âm vật của bạn có hàng nghìn dây thần kinh

Dù âm vật không phải là một phần của âm đạo, chúng ta chỉ đơn giản không nên bỏ qua cơ hội để nói về bộ phận sinh dục nữ tuyệt vời này. Âm vật được nhiều phụ nữ coi là điểm mấu chốt của khoái cảm tình dục.

Điều đó không có gì ngạc nhiên khi chỉ riêng đầu của âm vật có tới 8.000 dây thần kinh – nhiều hơn gấp đôi số lượng các dây thần kinh trong dương vật. Làm cho nó trở thành phần nhạy cảm nhất ở khu vực vốn nhạy cảm của phụ nữ. Và nếu điều đó không đủ thuyết phục, nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm vật có thể tăng kích thước lên đến 300 phần trăm trong kích thích tình dục.

âm đạo
Âm vật phụ nữ đẹp

Âm đạo của bạn không ‘xì hơi’

Tất cả phụ nữ đã từng trải nghiệm nó ít nhất 1 lần: đó là sự ngượng ngùng khi không khí không kiểm soát được thoát ra từ âm đạo. Mà thường được gọi là “queefing” hay xì hơi ở vùng kín. Những luồng khí thoát ra từ vùng kín,  xuất hiện từ các bộ phận phụ nữ của chúng ta chỉ đơn giản là không khí bị mắc kẹt đang thoát ra từ kênh âm đạo.

>>>> Bạn Sẽ Cần: 8 nguyên tắc vàng cần tuân thủ để tránh ngứa vùng kín khi có kinh nguyệt

Chúng không phải là “xì hơi” theo nghĩa truyền thống. Bởi vì khí thoát ra từ vùng kín không phải là khí thải, cũng không phát ra mùi khó chịu. Trong một số trường hợp hiếm hoi, đầy hơi âm đạo có thể do một lỗ rò âm đạo. Đó là sự mở bất thường từ âm đạo đến bàng quang, đại tràng hoặc trực tràng.

âm đạo
Âm đạo không xì hơi

Mối liên hệ giữa âm đạo và cá mập

Chất bôi trơn được sản xuất bởi âm đạo có chứa một hợp chất gọi là squalene. Đây là hợp chất bên trong âm đạo tương tự được tìm thấy trong gan của cá mập.

Điều gây tranh cãi là squalene cũng được sử dụng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm. Chẳng hạn như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và các sản phẩm cho tóc.

====> Tham Khảo Ngay: Tinh chất phục hồi Shila (Serum) giúp vùng kín trở nên hồng hào, se khít như thời con gái

Chúng ta mới chỉ nói về G- spot

Tất cả chúng ta đều nghe nói về điểm G hay G-spot – một vùng nhạy cảm của âm đạo. Khi được kích thích, có thể dẫn đến ham muốn tình dục và cực khoái.

Nhưng bạn đã nghe nói về điểm A hay A-spot chưa?

Điểm A được cho là nằm sâu bên trong âm đạo, giữa cổ tử cung và bàng quang. Điểm A là một phát hiện tương đối mới của nhà nghiên cứu người Malaysia – Tiến sĩ Chua Chee Ann.

Trong nghiên cứu của mình, ông đã chỉ ra rằng 10-15 phút kích thích tại điểm A dẫn đến cực khoái ngay lập tức. Và bôi trơn âm đạo cho 15% phụ nữ đã từng bị đau và khô rát trong quan hệ tình dục.

 

Theo www.medicalnewstoday.com

5 Kinh nghiệm chăm sóc “cô bé” từ những người nổi tiếng

“Đẹp – Tiện Lợi – Hữu ích. Shila cho mình thêm niềm tin vào các thương hiệu Việt có tâm.”

Phan Ý Yên – Nhà văn

“Lim rất bất ngờ khi nhận được Shila. Packaging sang trọng tinh tế quyến rũ thể hiện sự trân trọng. Nhưng phải trầm trồ nhất là chai toner, Lim thấy nó y hệt “nước thần”: vừa cân bằng độ ẩm, vừa giữ cho khu vực “bảo bối” của chúng ta sạch thoáng, thơm nhẹ nhàng tự nhiên nữa chứ! “

Salim – Hot blogger

“Một sản phẩm Made in Vietnam được làm tỉ mỉ từ thiết kế bao bì đến từng tờ hướng dẫn sử dụng, dịu nhẹ với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Chị em nào hay thích những chi tiết nho nhỏ, cho phép bản thân được chăm sóc phù phiếm hơn một chút, chắc cũng nên thử trải nghiệm với bộ sản phẩm đặc biệt này. “

MC Quỳnh Chi

“Dưỡng da cho vùng Bikini là chuyện chẳng được mấy ai nói tới, nhiều bé gái cũng không được mẹ hướng dẫn cẩn thận. Thì đây, Shila là giải pháp, một cách quan tâm đúng mực dành cho phụ nữ.”

Trang Moon – BTV/ MC

“Toner là sản phẩm yêu thích nhất mà Na mang theo hàng ngày. Công dụng chống hình thành nếp nhăn, thâm sạn từ siêu tinh chất siêu lành tính là một điều tuyệt vời Shila ạ ! “

Hana Giang Anh

“Ba bước Sạch – Dưỡng – Đẹp của Shila chỉ chiếm một bước nhỏ như mình thường chăm da mặt và cơ thể lại giảm nỗi lo tránh nguy cơ viêm nhiễm xảy ra với ’em gái’ . “

Katty Nguyễn

6 Kinh nghiệm của những người đã sử dụng sản phẩm

“Mình đã giới thiệu Shila cho nhiều bạn bè, hi vọng chị em để ý chăm sóc vùng nhạy cảm thật tốt, thật phù hợp vì với mình, Shila là bí quyết nho nhỏ giúp chị em tự tin, sống vui khoẻ mỗi ngày “

Kim Huỳnh

“Mình muốn nhắn nhủ với chị em là cứ sạch, đẹp và thơm từ trong ra ngoài với Shila đi nhé, đây là nhu cầu hết sức bình thường và cần được quan tâm. Shila hướng phụ nữ đến cách yêu bản thân thật tinh tế.”

Kim Phúc – Kế toán

“Bộ ba sản phẩm với các tính năng tương trợ lẫn nhau là một ý tưởng chăm sóc vùng kín toàn diện và diệu kỳ. Shila đã hoàn thành sứ mệnh chăm sóc phụ nữnữ suốt ngày dài và trong mọi hoàn cảnh. “

Minh Thuý

 

1.450.000 

Shila box là bộ sản phẩm chăm sóc toàn diện, an toàn, hiệu quả suốt 24h cho vùng kín đầu tiên tại Việt Nam với ba bước SẠCH – DƯỠNG –  ĐẸP. Tại sao nên có đầy đủ 3 bước? Bởi giống như mọi khu vực da khác, vùng kín cũng cần được chăm sóc một cách trọn vẹn, đầy đủ. Không có bất kì sản phẩm nào riêng mình nó có thể đảm bảo hoàn thành 100% sứ mệnh vừa khoẻ lại còn đẹp. Thế nên, quá trình nghiên cứu tạo ra bộ ba sản phẩm với các tính…

379.000 

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm vệ sinh phụ nữ có tác dụng làm sạch, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các vấn đề phụ khoa, đảm bảo tiêu chí dịu dàng để giữ gìn nét đẹp cho "cô bé", hãy trải nghiệm Shila Intimate Cleanser để tìm thấy những điều thú vị sau:  Hàm lượng tinh chất đậm đặc gấp nhiều lần so với các dung dịch vệ sinh thông thường, chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín trên thế giới.  Sạch…

639.000 

Khi tìm hiểu đến tinh chất, người ta nghĩ ngay đến những chất hoạt động bề mặt để kích thích khu vực da tự sản sinh collagen, hỗ trợ phát triển các tế bào da mới, cải thiện cấu trúc, phục hồi da, chống nếp nhăn, thâm sạm hiệu quả. Shila Intimate Serum mang theo sứ mệnh đảm bảo tất cả những giá trị ở trên, nhưng phải sử dụng nguyên liệu và chất liệu phù hợp với môi trường đặc biệt như vùng kín. Những điều đặc biệt của Shila Intimate Serum:   Chứa đến 70% các siêu tinh…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1900633594