[Total: 1 Average: 5]

 

Những lợi ích của quan hệ tình dục đã vượt ngoài ranh giới của phòng ngủ.

Tình dục không chỉ khiến bạn vui mà nó còn tốt cho bạn nữa. Đây là những gì một cuộc sống tình dục lành mạnh có thể làm cho bạn.

1. Lợi ích của tình dục: Giúp hệ miễn dịch của bạn hoạt động mạnh

Yvonne K. Fulbright, một chuyên gia về sức khỏe tình dục, cho biết: “Những người sinh hoạt tình dục thường xuyên ít bị bệnh hơn”.

Những cơ chế bảo vệ cơ thể khỏi vi trùng, vi-rút và nhiều kẻ xâm nhập khác của người quan hệ tình dục thường xuyên sẽ cao hơn. Các nhà nghiên cứu của Đại học Wilkes – Pennsylvania nhận thấy rằng sinh viên đại học có quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có mức độ kháng thể nhất định cao hơn so với những sinh viên có quan hệ tình dục ít hơn.

Bạn vẫn nên làm tất cả những cách khác để củng cố hệ miễn dịch của mình, chẳng hạn như:

  • Ăn uống lành mạnh
  • Giữ cơ thể linh hoạt
  • Ngủ đủ
  • Tiêm chủng đều đặn
  • Sử dụng bao cao su để tránh các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

>>> Gợi Ý Hay: Đơn giản 5 cách làm vùng kín hồng hào ngay lập tức

 2. Tăng ham muốn tình dục của bạn

“Lợi ích của quan hệ tình dục đều đặn sẽ khiến trải nghiệm của bạn tốt dần lên và sẽ cải thiện ham muốn tình dục của bạn,” Lauren Streicher, MD nói. Cô là trợ lý giáo sư lâm sàng về sản khoa và phụ khoa tại Trường Y khoa Feinberg thuộc Đại học Northwestern ở Chicago.

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-01

“ Đối với phụ nữ, tình dục giúp duy trì sự ẩm của âm đạo, tăng lưu lượng máu, và độ đàn hồi”, cô nói, “tất cả những điều đó đều khiến làm tình trở nên vui vẻ hơn và khiến bạn ham muốn nhiều hơn”.

 3. Lợi ích khi quan hệ tình dục: Cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang của phụ nữ

Một khung sàn chậu khỏe mạnh rất quan trọng để kiểm soát bàng quang, tránh tiểu dắt điều mà lúc nào đó sẽ có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 30% phụ nữ. Những điều bạn cần làm là có cách quan hệ tình dục tốt cho sức khỏe

>>> Xem Ngay: 15+ Bí Quyết Để Giữ Vùng Kín Thơm Tho Khiến Người Yêu Ngây Ngất

Tình dục lành mạnh giống như tập luyện cho cơ sàn chậu của bạn. Mỗi lần cực khoái là một lần gây co thắt, vì thế mà nhóm cơ này trở nên khỏe mạnh hơn. Tình dục có lợi cho sức khỏe, đúng không?

4. Giảm huyết áp của bạn – tình dục lành mạnh

Nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa tình dục và hạ huyết áp, theo Joseph J. Pinzone, MD. Ông là giám đốc điều hành và giám đốc y tế của Amai Wellness.

“Đã có nhiều nghiên cứu,” anh nói. “Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt cho thấy rằng quan hệ tình dục đặc biệt (không phải thủ dâm) làm giảm huyết áp tâm thu.” Đó là con số đầu tiên trong xét nghiệm huyết áp của bạn.

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-02

5. Tình dục cũng là một bài thể dục

“Tình dục là một bài tập thực sự tuyệt vời,” Pinzone nói. “Nó sẽ không thay thế máy chạy bộ, nhưng nó vẫn tốt cho bạn theo cách riêng.”

Tình dục sử dụng khoảng năm calo mỗi phút, nhiều hơn bốn calo so với xem TV. Nó như một cú đấm hai nhịp: làm tăng nhịp tim của bạn và sử dụng các cơ khác nhau.

>>> Bạn Sẽ Cần: 7 “Bí Kíp” Giúp Bạn Giải Đáp Câu Hỏi: Đàn Ông Thích Gì Khi Yêu?

Vì vậy, hãy bận rộn! Bạn thậm chí có thể muốn xóa lịch biểu của bạn để dành thời gian cho nó một cách thường xuyên. “Giống như với tập thể dục, sự nhất quán giúp tối đa hóa lợi ích”, Pinzone nói.

6. Làm giảm nguy cơ đau tim

Một cuộc sống tình dục lành mạnh tốt cho trái tim của bạn. Bên cạnh việc làm tăng nhịp tim, tình dục giúp giữ cho mức estrogen và testosterone của bạn cân bằng.

“Khi một trong số những chỉ số đó thấp, bạn bắt đầu gặp nhiều vấn đề, như loãng xương và thậm chí là bệnh tim”, Pinzone nói.

Vì vậy quan hệ tình dục có thể rất hữu ích trong việc này. Trong một nghiên cứu, những người đàn ông quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần có khả năng bị chết vì bệnh tim ít hơn một nửa so với đàn ông hiếm khi quan hệ tình dục

7. Giảm đau – tác dụng của quan hệ tình dục thường xuyên

Thay vì uống một viên aspirin, hãy thử cực khoái.

“Cực khoái có thể giảm đau”, Barry R. Komisaruk, tiến sĩ, một giáo sư nổi tiếng tại Rutgers, Đại học bang New Jersey, cho biết. “Nó tiết ra một loại hormone giúp tăng ngưỡng chịu đau của bạn.”

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-03

Kích thích mà không cực khoái cũng có thể mang lại tác dụng tương tự. Komisaruk nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng kích thích âm đạo có thể ngăn chặn đau lưng và chân mãn tính. Nhiều phụ nữ đã nói với chúng tôi rằng kích thích sinh dục có thể làm giảm đau bụng kinh, đau khớp, và trong một số trường hợp thậm chí là đau đầu.”

8. Có thể làm giảm khả năng ung thư tuyến tiền liệt

Khoái cảm có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Những người đàn ông xuất tinh thường xuyên (ít nhất 21 lần một tháng) ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt là thông tin trong một nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

>>> Xem Ngay: Top 7 Những Điều Đàn Ông Ghét Nhất Ở Phụ Nữ Mà Phái Đẹp Cần Tránh

Bạn không cần một đối tác để gặt hái lợi ích này: quan hệ tình dục, mộng tinh, và thủ dâm đều có tác dụng như nhau.

Tình dục rõ ràng không phải lí do duy nhất quan trọng trong nghiên cứu đó khi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư. Nhưng đời sống tình dục vui vẻ hơn cũng chẳng hại gì.

9. Cải thiện giấc ngủ – lợi ích quan hệ thường xuyên

Bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sau khi quan hệ tình dục, và vì lý do chính đáng. Bạn sẽ thấy rõ rệt lợi ích của quan hệ tình dục này.

Sheenie Ambardar, MD, là một bác sĩ tâm thần ở West Hollywood, California, cho biết: “Sau khi đạt cực khoái, prolactin hormone – chịu trách nhiệm về cảm giác thư giãn và buồn ngủ được giải phóng”.

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-04

10. Gần gũi với đối tác của bạn có thể làm dịu căng thẳng và lo lắng.

Ambardar nói rằng việc chạm và ôm có thể giải phóng “hoóc-môn cảm giác tốt” tự nhiên của cơ thể. ”Kích thích tình dục giải phóng một loại hoạt chất trong não làm tăng sự thỏa mãn của não bạn. Tình dục và sự gần gũi do đó có thể làm tăng sự tự tin và hạnh phúc của bạn”, Ambardar nói. “Nó không chỉ là một toa thuốc cho một cuộc sống lành mạnh, mà là một cuộc sống hạnh phúc nữa”.

WebMD Feature Reviewed by Michael W. Smith, MD on October 24, 2013

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.