[Total: 0 Average: 0]

Một lối sống tự nhiên là lối sống tập trung vào việc giảm thiểu hàng hóa độc hại. Những quyết định tiêu dùng mang xu hướng bảo vệ môi trường, tìm kiếm sự thay thế có nguồn gốc tự nhiên cho mọi thứ thông thường. Lối sống tự nhiên giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn, sức khỏe tốt hơn, ít căng thẳng hơn.

Nếu bạn là người đang tìm hiểu lối sống tự nhiên hoặc cần một chút cảm hứng để tiếp tục hành trình của mình. Hãy xem một vài mẹo yêu thích của chúng tôi để tạo nên một lối sống tự nhiên theo cách đơn giản:

 

LỐI SỐNG GIẢM THIỂU HÀNG HÓA ĐỘC HẠI

Chất hóa học có ở mọi nơi: nơi chúng ta ở, thức ăn chúng ta dùng và cả trong những sản phẩm chúng ta mua. Giảm thiểu hàng hóa độc hại là cần thiết để sống một lối sống tự nhiên. Làm thế nào để thực hiện điều đó?

Processed with VSCO with a4 preset
 1. Nấu ăn bằng những nguyên liệu tươi ngon

Hãy mua những nguyên liệu tươi ngon, sưu tầm vài công thức nấu nướng đơn giản để bắt đầu hành trình này. Những thực phẩm đóng gói thường chứa thuốc hóa học dù chúng có được gắn mác “tự nhiên” đi chăng nữa (chi phí của những thực phẩm đóng gói cũng cao hơn về lâu dài)

 1. Sử dụng tinh dầu

Các loại tinh dầu khác nhau sẽ được dùng cho những mục đích khác nhau. Chúng có thể được sử dụng để lau nhà, làm cho thực phẩm ngon hơn. Và thậm chí là cải thiện sức khỏe của bạn. Hãy chọn những tinh dầu nguyên chất 100% nhé.

 1. DIY – Hãy tự làm những gì có thể

Có rất nhiều sản phẩm mà bây giờ chúng ta có thể tự làm, như dầu gội, xà phòng và các chất tẩy rửa. Sức khỏe của gia đình bạn sẽ được đảm bảo hơn so với sử dụng những sản phẩm chứa mầm gây ung thư.

SỐNG ĐƠN GIẢN – GIẢM THIỂU CHẤT THẢI

Thay vì chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ xử lí rác thải. Hãy tìm cách để cắt giảm chính những rác thải hàng ngày của gia đình. Dưới đây là một vài cách để bạn tham khảo:

 1. Không sử dụng những sản phẩm dùng một lần

Hãy dừng việc sử dụng những sản phẩm dùng một lần. Từ những thứ đơn giản như khăn giấy, tã cho em bé hay những sản phẩm tắm gội. Mà sau khi dùng hết bạn không thể tái sử dụng vỏ chai hay bao bì. Hãy chọn những sản phẩm mà bạn có thể tái sử dụng, từ công dụng của nó, như giấy ăn và khăn cotton, hay bình nước cá nhân và nước đóng chai.

 1. Tạo ra ít chất thải hơn

Bằng cách chọn những sản phẩm có đóng gói đơn giản và dùng túi đựng tái chế khi bạn đi mua sắm. Bạn có thể chọn những chiếc túi tái chế làm từ giấy hay vải nhỏ gọn, gấp nhỏ đặt chúng trong túi xách hay cốp xe của mình mỗi khi ra ngoài.

TỰ SẢN XUẤT THỰC PHẨM VÀ CÁC NHU YẾU PHẨM KHÁC

Bạn sẽ tìm thấy niềm vui lớn trong sản xuất – sáng tạo khi nhìn một hạt mầm lớn thành quả ngọt từ chính đôi tay mình.

 1. Trồng cây lương thực

Nếu có điều kiện hãy bắt đầu tạo cho mình một khu vườn nhỏ. Ngay cả khi đó chỉ là một vài loại thảo mộc bên cửa sổ, bạn đang từng bước gần hơn với lối sống tự nhiên bằng thói quen ăn uống lành mạnh.

 1. Tự làm các chất tẩy rửa

Bạn sẽ chỉ cần một vài nguyên đơn giản, dễ kiếm để bắt đầu. Nếu bạn cần công thức, hãy tham khảo trên mạng hoặc tìm sách đọc thêm.

 1. Lan truyền

Khi bạn tự tạo ra những thứ thiết yếu cho cuộc sống, có thể bạn sẽ có nhiều hơn mức bạn cần. Hãy thử chia sẻ với mọi người xung quanh, cho mọi người thấy rằng lối sống tự nhiên đơn giản và hữu ích như thế nào bằng cách để họ thấy kết quả trong cuộc sống của chính bạn.

CÁCH SỐNG ĐƠN GIẢN BẰNG CÁCH SỬ DỤNG THỰC PHẨM TƯƠI TỰ NHIÊN

Rất nhiều vấn đề có thể được giải quyết bằng thức ăn tươi tự nhiên, nhất là khi chúng ta có thể tự trồng, và chia sẻ với người khác bao gồm con cái của chúng ta. Thực phẩm tốt rất lợi hại. Và ngon nữa.

lối sống tự nhiên

 1. Lên kế hoạch trước

Cách tốt nhất để ăn tốt hơn và tiết kiệm tiền cho thực phẩm tươi tự nhiên là lên kế hoạch trước (như lên kế hoạch ăn gì, mua gì, chi tiếu bao nhiêu để đủ khẩu phần ăn,…)

 1. Hãy nấu ăn từ đồ tươi.

Hãy dùng kỹ năng của mình để lựa chọn thực phẩm tươi tự nhiên. Nếu việc bắt đầu nấu từ đồ không qua chế biến sẵn hơi khó với bạn. Hãy dành chút thời gian đọc một số blog ẩm thực. Hay thử tham gia một lớp học nấu ăn để học một số kỹ năng cơ bản (bạn có thể thử bắt đầu với “lớp học” youtube chẳng hạn)

 1. Làm những công thức đơn giản

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể dễ dàng bị lay chuyển và chọn thực phẩm chế biến sẵn thay vì thực phẩm tươi. Thì đây, 9 loại nguyên liệu tươi đơn giản bạn luôn có thể nấu với rất ít thời gian chuẩn bị: sữa chua, trứng, dầu dừa, bơ, bơ đậu phộng, nước dùng từ xương, nấm thủy sâm, rau sạch, chất ngọt tự nhiên.

LỐI SỐNG KHOA HỌC CHĂM SÓC SỨC KHỎE MỘT CÁCH CHỦ ĐỘNG

Chủ động chăm sóc sức khỏe của mình là tập trung vào việc phòng bệnh bằng các biện pháp tự nhiên bao gồm ăn uống đúng cách, bạn sẽ ít ốm hơn bình thường. Nếu bạn đã quá phiền lòng vì thường xuyên bị ốm bất chấp những nỗ lực cải thiện, có lẽ đã đến lúc thử một cách tiếp cận mới

 1. Các biện pháp thay thế

Các loại thảo mộc, tinh dầu, chất bổ sung có trong dầu gan cá tuyết và thực phẩm thực sự là hàng phòng thủ chính của chúng ta chống lại bệnh tật.

 1. Tự chăm sóc

Một trong những cách tốt nhất để tránh bệnh là tự chăm sóc bản thân đúng cách. Hãy ngủ đủ giấc và làm những gì bạn có thể để giảm căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

 1. Vận động

Di chuyển không chỉ 30 phút/ngày, 3 lần/tuần, hãy di chuyển càng nhiều càng tốt. Hãy đặt mục tiêu 10.000 bước một ngày. Squat thay vì ngồi bệt để phát triển và căng cơ bắp của bạn. Điều này vô cùng quan trọng với cơ thể của bạn.

Theo shalommama.com

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.