[Total: 2 Average: 5]

Điều bạn chưa biết về hôn, đây không chỉ là điều cần thiết mà những lợi ích đáng kinh ngạc sau đây sẽ giúp cuộc sống trẻ trung hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết chuyện nam nữ này để biết nhiều hơn về những nụ hôn nhé!

Khám phá ngay

1. Bạn đã luyện tập tư thế hôn của mình từ khi còn ở trong bụng mẹ

2/3 mọi người nghiêng đầu về bên phải khi hôn. Kỳ lạ thay, đó là thói quen bạn đã có trước cả khi bạn sinh ra chứ không phải có khi bạn bắt đầu trong tình yêu. Hầu hết thai nhi cũng nghiêng đầu về bên phải khi nằm trong tử cung. Nó giống như việc bạn đang luyện tập hôn một cách dễ thương vậy.

2. Hôn có thể xác định số phận của mối quan hệ của bạn

Theo Khoa học về hôn của Sheril Kirshenbaum, những cặp đôi hôn một cách ăn ý có xu hướng phát triển một mối quan hệ lành mạnh, Vì vậy, nếu bạn hôn người yêu mà không có cảm hứng… đó có thể là dấu hiệu.

3. Hôn nhau sản sinh ra endorphins và oxytocin.

Hôn nhau sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, tích cực và ít stress hơn.

4. Môi của bạn thực ra nhạy cảm hơn…môi “em gái”

Điều bạn chưa biết về hôn. Đó là một phần lý do khiến chúng ta yêu việc hôn. Theo Krista A. Bloom môi của chúng ta vô cùng nhạy cảm: có khoảng một tấn giây thần kinh, xấp xỉ 10.000, trong khi ở âm vật chỉ là khoảng 8.000.

5. Hôn nhau giúp bạn khỏe mạnh… thậm chí còn có thể giúp bạn sống lâu

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: những cặp đôi hôn nhau thường xuyên có xu hướng sống lâu hơn. Một nụ hôn tạm biệt trước khi làm việc cũng có lợi ích khổng lồ. Nhưng tất nhiên, điều này không có nghĩa những thanh niên hôn nhau liên tục trong trung tâm mua sắm thì có thể bất tử.

6. Mở miệng khi hôn làm chuyển giao testosterone

Đàn ông có xu hướng mở miệng khi hôn nhanh hơn phụ nữ. Theo như một nghiên cứu đã được tiến hành tại trường Đại Học Albany, việc đó giúp “chia sẻ” testosterone của họ, làm gia tăng ham muốn tình dục của đối phương.

7. Người Pháp không có khái niệm “Hôn kiểu Pháp” cho tới năm 2013

Theo đó, người Pháp chỉ mới thêm khái niệm hôn “galocher” cách đây vài năm, dù Hôn kiểu Pháp đã được phổ biến rộng rãi sau khi những người lính Anh thấy được những nụ hôn đầy say mê của người Pháp trong khi ghé thăm đất nước này vào Chiến tranh thế giới thứ I. Nó cũng từng được biết đến là “Hôn kiểu người Florence.”

8. Bạn trao đổi 80 triệu vi khuẩn khác nhau mỗi lần bạn hôn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Microbiome chỉ ra rằng bạn trao đổi 80 triệu vi khuẩn mỗi khi bạn hôn một đối tác mới, trong khi đó, số vi khuẩn bạn tìm thấy ở một nhà tắm công cộng chỉ vào khoảng 77.000. Tuy nhiên các cặp đôi có nhiều vi khuẩn chung, khi hôn nhau nhất quán có nghĩa là họ cuối cùng đã gặp một môi trường vi khuẩn hạnh phúc.

9. Nhưng chính điều đó sẽ tăng hệ miễn dịch của bạn.

Nghiên cứu tương tự cho thấy việc trao đổi vi khuẩn thực sự có ích cho hệ miễn dịch của bạn, vì vậy mùa lạnh tiếp theo, điều tốt nhất bạn cho bạn có lẽ là uống nước cam và hôn kiểu Pháp với những người bạn gặp (đùa thôi nhé!)

10. Hôn đã từng bị lãng quên.

Điều chưa biết về hôn. Theo Tâm lý học Ngày nay, những nụ hôn được biết đến sớm nhất (không lãng mạn) bắt nguồn từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Nụ hôn mang tính dục đầu tiên được đề cập trong Kama Sutra, nhưng sau đó bị lãng quên sau khi Rome sụp đổ. Người ta bắt đầu hôn lại vào thế kỷ 11, khi “tán tỉnh” trở nên phổ biến.

11. Nụ hôn lâu nhất kéo dài 58 tiếng, 35 phút và 58 giây

12. Ngành nghiên cứu về hôn được gọi là Philematology

13. Bạn có thể bị lây bệnh Mono và Herpes khi hôn.

Đây là 2 trong số ít bệnh truyền nhiễm qua hôn, nhưng không phải chỉ do hôn. Mono có thể bị truyền nhiễm qua ho và hắt xì. Herpes có thể bị nhiễm qua đường miệng, hậu môn và quan hệ tình dục

14. Hôn không phổ biến khắp các nền văn hóa.

Điều bạn chưa biết về hôn. Rất nhiều quốc giá khác nhau không hôn người khác trên môi cho đến khi những nhà thám hiểm Châu Âu “giới thiệu” nó đến họ. Những người Eskimo nổi tiếng với kiểu cọ mũi và ngửi má nhau. Một số nền văn hóa ở Trung Đông và Châu Á vẫn nghi ngại việc hôn nhau nơi công cộng.

15. Có một lý do vì sao cô dâu và chú rể hôn nhau trong đám cưới

Theo Michael Philip Penn, nụ hôn trong trường hợp này được sử dụng như việc bạn đồng ý ký hợp đồng.

16. Con người không phải là loài động vật duy nhất biết hôn.

Bò, chim biển, sóc hay ốc sên cũng biết hôn, duy chỉ có hắc tinh tinh là con vật duy nhất có nụ hôn giống nụ hôn của loài người. Còn những con vật khác chỉ như những cái chạm mặt vụng về.

17. Hôn kiểu Pháp cần sử dụng đến 34 cơ mặt của bạn

Điều bạn chưa biết về hôn. Trong khi một nụ hôn nhanh chỉ sử dụng đến 2 cơ trên mặt thì một nụ hôn sâu đầy đam mê phải sử dụng đến 34 cơ mặt của bạn.

18. Hôn có thể đốt cháy 5 calo trong vài giây.

Vậy nên nếu bạn hôn 10 tiếng, bạn có thể bỏ qua việc tập gym.

19. Những nụ hôn sâu đầy đam mê khiến bạn có một tâm trạng tốt hơn.

Đó là bởi vì chúng làm tăng huyết áp của bạn và làm cho trái tim của bạn đập nhanh hơn, Tiến sĩ Ava Cadell chia sẻ. Nó lưu thông máu trong cơ thể, làm cho cơ thể bạn dễ dàng hung phấn hơn.

Những điều chưa biết về hôn này sẽ gây những bất ngờ cho bạn đúng không nào? Shila mong rằng bạn sẽ tìm kiếm được một nửa còn lại để có thể tận hưởng những cảm giác hôn này nhé!

Xem thêm

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.