[Total: 0 Average: 0]

Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ là khi bỗng một ngày bạn không còn ham muốn trong chuyện ấy hoặc cảm giác sợ khi quan hệ. Đây là căn bệnh phụ nữ rất khó để phát hiện, nếu để lâu có thể sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống cũng như hạnh phúc vợ chồng.

Xem ngay:

1. Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ là gì?

Lãnh cảm ở phụ nữ là chứng rối loạn sinh lý ham muốn tình dục ở phụ nữ. Chứng lãnh cảm làm cho chị em giảm ham muốn tình dục mặc dù đó là chồng hay bạn tình. Chứng bệnh này thường xảy ra ở phụ nữ trung niên hoặc tiền mãn kinh.

bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

2. Nhận biết bệnh lãnh cảm ở phụ nữ như thế nào?

Mặc dù đôi khi việc ham muốn chuyện chăn gối ở nữ giới tăng giảm là chuyển bình thường. Nhưng sẽ bất thường nếu như hiện tượng này xảy ra trong vòng hơn 6 tháng. Kèm theo các biểu hiện khi sinh hoạt tình dục như: hôn hít, vuốt ve, khêu gợi, kích thích,… cơ quan sinh dục. Nhưng âm vật không tiết nhờn hoặc không có phản ứng với bất kì hành động nào thì rất có thể bạn đang bị mất cảm giác với chuyện chăn gối và mất đi ham muốn.

3. Nguyên nhân gây ra bệnh lãnh cảm ở nữ giới

Theo nghiên cứu, bệnh lãnh cảm ở phụ nữ thực chất do hai nguyên nhân chính gây ra. Đó là do tâm bệnh và nguyên nhân xuất phát từ bản thân người bệnh. Sau đây là một số nguyên do chính mà Shila tổng hợp được.

3.1 Do bệnh lý

Một số bệnh lý gây nên tình trạnh bệnh lãnh cảm ở phụ nữ bắt nguồn từ những khiếm khuyết trong cơ thể như: âm đạo hẹp, quá ngắn; âm vật quá bé; do màng trinh dày.

Và một số bệnh lý liên quan tới nội tiết tố như bốc hỏa, đổ mồ hôi, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi do thiếu hormone estrogen ở tuổi mãn kinh.

====> Đọc Ngay: Bật Mí Dấu Hiệu Và 3 Cách Chữa Trị Bệnh Viêm Đường Tiết Niệu Ở Nữ Giới

bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

Bên cạnh đó, mất ham muốn tình dục ở nữ giới cũng có thể là do các bệnh lý phụ khoa như đái tháo đường, viêm đường tiết niệu, bệnh tiểu đường,…

3.2 Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ do tâm lý

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nguyên nhân do tâm lý chiếm tới 90% gây ra bệnh lãnh cảm ở nữ giới. Một số vấn đề tâm lý ở phụ nữ thường gặp như:

bệnh lãnh cảm ở phụ nữ
bệnh lãnh cảm ở phụ nữ do tâm lý

Mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, căng thẳng stress do áp lực công việc. Những việc làm thay đổi cuộc sống như: sinh con, thay đổi chỗ ở, gặp biến cố trong cuộc sống, chịu nhiều áp lực từ gia đình,…

Do mặc cảm, tự ti về bản thân. Không thỏa mãn được chồng, có khiếm khuyết cơ thể làm cho bạn cảm thấy ngại “yêu” với chồng hoặc bạn tình. Do quá khứ bị quấy rối tình dục hoặc bị bạo hành cũng là nguyên nhân gây nên bệnh lãnh cảm ở nữ giới. Do chồng không quan tâm tới gia đình, nghiện rượi, cờ bạc, bỏ bê vợ con. Thiếu kiến thức cơ bản về tình dục

3.3 Ảnh hưởng văn hóa xã hội

Ảnh hưởng của nền văn hóa cũng là nguyên nhân gây nên bệnh lãnh cảm ở phụ nữ. Trong quá khứ, nếu bạn nữ không may trao thân hoặc bị cưỡng bức sẽ bị ánh mắt soi xét của người đời. Làm cho nữ giới không còn niềm tin vào tình yêu. Từ đó gây ra bệnh lãnh cảm ở nữ.

3.4  Do thuốc

Một số chị em thường lạm dụng thuốc chống trầm cảm bao gồm cả thế hệ thuốc SSRI mới, thuốc hạ huyết áp và thuốc tránh thai. Những liều thuốc này có thể sẽ giải quyết nhanh một số vấn đề hiện tại của chị em nhưng lâu dần sẽ gây những hậu quả khôn lường từ việc lạm dụng thuốc. Một số triệu chứng như bệnh lãnh cảm ở phụ nữ, giảm nồng độ testosterone hoặc ảnh hưởng đến lưu lượng máu.

bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

4. Cách khắc phục bệnh lãnh cảm ở nữ như thế nào?

4.1 Với nguyên nhân là do thuốc

Xem xét lại thử, gần đây bạn có sử dụng loại thuốc chông trầm cảm hoặc thuốc tránh thai nào không. Bởi vì đây đều là những loại thuốc ảnh hưởng tiêu cực hết cảm xúc khi “lâm trận”. Nếu liên quan tới thuốc thì bạn nên tới các phòng khám hỏi ý kiến bác sĩ. Các bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị tích cực, ít sử dụng đến thuốc và không ảnh hưởng đến cảm xúc khi yêu.

4.2 Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ với nguyên nhân thuộc về cảm xúc

Bạn có thể đến hỏi ý kiến bác sĩ tâm lý. Họ sẽ chỉ ra cho bạn những cách giao tiếp với đối phương tốt hơn. Ngoài ra còn hướng dẫn bạn một số kỹ năng tình dục làm cho cuộc yêu trở nên chất lượng hơn bao giờ hết.

bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

4.3 Với nguyên nhân do lối sống

Thay đổi lối sống giúp bạn bớt căng thẳng và cải thiện tình trạng giảm ham muốn tình dục. Những thói quen ảnh hưởng tích cực tới ham muốn tình dục. Ngăn ngừa bệnh lãnh cảm ở phụ nữ bao gồm:

  • Tập yoga, tập thể dục thường xuyên
  • Giữ tâm trạng tốt, giảm thiểu căng thẳng
  • Dành thời gian gần gũi với đối phương

bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

  • Không sử dụng các chất kích thích ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục như thuốc lá, rượi,..
  • Thử nghiệm một số tư thế quan hệ tình dục mới. Nên sử dụng đồ chơi tình dục để tăng khoái cảm.

4.4 Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ với nguyên nhân do bệnh lý

Với nguyên do bệnh lý, chị em cần tới các phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa để có hướng dẫn và điều trị kịp thời nhất có thể. Nếu để lâu, bệnh sẽ nguy hiểm và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như đời sống vợ chồng.

Bệnh lãnh cảm ở phụ nữ tuy khó phát hiện nhưng không khó để điều trị. Trên đây là một số thông tin cơ bản về căn bệnh này mà shila.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp chị em nắm bắt được tình hình bệnh lý của mình cũng như cách khắc phục.

Xem thêm

Các từ khóa liên quan người dùng tìm kiếm: lãnh cảm là gì; bệnh lãnh cảm ở phụ nữ; bệnh lãnh cảm ở phụ nữ là gì; lãnh cảm là bệnh gì; cách chữa bệnh lãnh cảm ở phụ nữ; cách trị bệnh lãnh cảm ở phụ nữ; chữa bệnh lãnh cảm ở phụ nữ; chứng lãnh cảm ở phụ nữ; dấu hiệu lãnh cảm ở phụ nữ; cách chữa lãnh cảm ở phụ nữ; triệu chứng lãnh cảm ở phụ nữ; bệnh lãnh cảm ở phụ nữ trẻ; bốc hỏa tiền mãn kinh; cách kích dục phụ nữ; biểu hiện phụ nữ thiếu chuyện ấy; lãnh cảm ở nữ.

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.