Bệnh phụ khoa luôn là vấn đề được khá nhiều chị em quan tâm. Các loại bệnh phụ nữ có thể xuất hiện tái phát nhiều lần, gây nguy cơ đến việc sinh sản cho chị em phụ nữ sau này và gây nên những bất tiện không đág có. Hãy cùng shila tìm hiểu để hiểu rõ hơn 10 căn bệnh phụ nữ thường gặp nguy hiểm nhất là gì nhé!

>>> XEM NGAY: Không Còn Lo Lắng Vấn Đề Bị Ngứa Khi Hành Kinh

Bệnh Phụ Khoa Nữ Là Gì?

Bệnh phụ khoa là tất cả các loại bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Bao gồm: các bộ phận sinh dục, các cơ quan sinh sản bên trong của phụ nữ. Ngày nay, tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa ngày càng tăng cao. Vậy nên các chị em cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức chính xác. Để kịp thời xử lý và điều trị nếu mình gặp phải một cách nhanh chóng.

Bệnh Phụ Nữ Thường Gặp

10 Căn Bệnh Phụ Nữ Thường Gặp Nhất

 1. Bệnh Rối Loạn Kinh Nguyệt

Kinh nguyệt bị rối loạn là một trong những bệnh phụ nữ thường gặp nhất. Nguyên nhân xuất phát có lẽ từ chế độ ăn uống, sinh hoạt của chị em khiến cơ thể bị suy nhược, kiệt sức. Hay vì áp lực công việc, học tập, stress thường xuyên. Dẫn đến những bệnh lý liên quan đến tuyến giáp, nội mạc tử cung gây rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng là một nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt. Khi chu kì kinh bị rối loạn thường sẽ biểu hiện rõ nhất ở chu kì vòng kinh dài ngắn khác nhau. Có thể bị chậm hay rong kinh. Khi bị rối loạn kinh nguyệt người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiệm trọng trong quá trình thụ thai sau này và gặp bất tiện nhiều trong cuộc sống.

>> Xem ngay: 9 Cách Khử Mùi Hôi Khi Vùng Kín Có Mùi Dành Cho Chị Em Phụ Nữ

 2. Bệnh Viêm Âm Đạo

Bệnh viêm âm đạo là một trong các bệnh phụ nữ thường gặp. Gây nên tình trạng quan hệ sẽ đau rát khó chịu, và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ. Bệnh viêm âm đạp do các vi khuẩn, vi sinh, nấm và kí sinh trùng tấn công tại âm đạo khiến vùng âm đạo nữ giới sưng đỏ, ngứ, rát và xuất hiện các nốt đỏ. Các nguyên nhân chính dẫn tới việc bị viêm âm đạo có thể là do quan hệ không lành mạnh. Hay quan hệ quá mạnh dẫn đến những tổn thương bên trong. Vệ sinh không sạch sẽ, hoặc sử dụng thuốc kháng sinh nhiều cũng là lý do gây nên bệnh viêm âm đạo.

Bệnh Phụ Nữ Thường Gặp

 

Để cô bé luôn đẹp, hãy xem ngay xịt làm đẹp Shila – “bảo bối” chăm sóc và bảo vệ nét đẹp thầm kín của chị em suốt cả ngày dài. Đây là sản phẩm độc đáo, có thể sử dụng cho vùng kín nhiều lần trong ngày mà không cần rửa lại bằng nước.

 3. Bệnh Viêm Cổ Tử Cung – Bệnh Phụ Khoa Thường Gặp

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ nữ thường gặp gây nên tình trạng viêm nhiễm ngoài cổ tử cung. Nguyễn nhân dẫn đến bệnh viêm cổ tử cung đa phần chủ yếu vì quan hệ tình dục không lành mạnh. Hay dị ứng với thành phần của dung dịch vệ sinh. Bệnh thường xuất hiện ở nữ giới độ tuổi tầm 20 – 50. Vì đây chính là độ tuổi dễ nhiễm bệnh vì đang trong độ tuổi sinh sản. Viêm cổ tử cung diễn biến qua 2 giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Tuy nh