Bị ngứa vùng kín nên kiêng ăn gì? Vùng kín là phần nhạy cảm và rất dễ bị kích ứng, hãy cùng Shila tìm hiểu các món ăn tốt cho vùng kín và ngăn ngừa vi khuẩn nhiễm bệnh cho “cô bé” của bạn.

Vùng kín bị ngứa có thể do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan từ đời sống sinh hoạt và vệ sinh hằng ngày của chúng ta. Do đó cần lưu ý những thức ăn, đồ dùng, hóa chất có hại cho “cô bé” của bạn để phòng tránh 1 cách tốt nhất.

=>>> Lưu ý: Bị Ngứa Bên Ngoài Vùng Kín Có Nguy Hiểm Không?

Bị Ngứa Vùng Kín Nên Kiêng Ăn Gì?
Bị Ngứa Vùng Kín Nên Kiêng Ăn Gì?

1. Nguyên nhân gây ngứa vùng kín 

Bị Ngứa Vùng Kín Nên Kiêng Ăn Gì?
Bị Ngứa Vùng Kín Nên Kiêng Ăn Gì?
  • Ngứa vùng kín do hóa chất: Xà phòng, nước hoa hay các dung dịch vệ sinh phụ nữ, băng vệ sinh chất lượng kém. Chính là nguyên nhân chủ yếu khiến vùng kín bị ngứa. Gây viêm nhiễm cô bé bởi các vi khuẩn trong chúng rất nhiều, gây kích ứng da, nổi mẩn đỏ và mụn mủ.
  • Ngứa vùng kín do bệnh ngoài da: Các vi khuẩn nấm, eczema sẽ xuất hiện khi vùng kín của bạn không được vệ sinh thường xuyên, mặc quần lót chật hay kém chất lượng.
  • Ngứa vùng kín do nhiễm trùng nấm men: Nhiễm trùng nấm men trong âm đạo sẽ gây ngứa vùng kín nghiêm trọng. Do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh và các hóa chất tẩy rửa mạnh, tạo điều kiện cho nấm sinh sôi.
  • Ngứa vùng kín do nhiễm khuẩn: Nhiễm khuẩn vùng kín gây ngứa là do vi khuẩn xâm nhập làm mất cân bằng môi trường giữa các vi khuẩn có hại và vi khuẩn có lợi.
  • Ngứa vùng kín do bệnh lây truyền qua đường tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn và sử dụng bao cao su kém chất lượng. Sẽ rất dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm. Và đa số các bệnh viêm nhiễm vùng kín đều gây ngứa ngáy khó chịu.
  • Ngứa vùng kín do yếu tố vệ sinh kém: Vệ sinh kém sẽ tạo điều kiện cho môi trường vùng kín ẩm ướt, vi khuẩn nhanh sinh sôi.

=>>> Tìm hiểu ngay: Vùng Kín Bị Ngứa Phải Làm Sao? 7 Bước Chữa Trị Vùng Kín Bị Ngứa

2. Bị ngứa vùng kín nên kiêng ăn gì?

2.1 Thức ăn ngọt, béo, nhiều dầu mỡ – Bị ngứa vùng kín nên kiêng ăn gì? 

Bị Ngứa Vùng Kín Nên Kiêng Ăn Gì?
Thức ăn ngọt, béo, nhiều dầu mỡ

Các loại thức ăn ngọt, béo, nhiều dầu mỡ, có hàm lượng đường cao như kẹo, socola, bánh ngọt,…sẽ khiến cơ thể, đặc biệt là vùng kín có nhiệt độ cao hơn bình thường. Điều này làm tăng lượng bài tiết mồ hôi các dịch tiết âm đạo. Gây ảnh hưởng lớn đến việc điều trị các bệnh viêm nhiễm và giữ khô thoáng vùng tam giác.

2.2 Thức ăn cay nóng

Bị Ngứa Vùng Kín Nên Kiêng Ăn Gì?
Thức ăn cay nóng

Bị ngứa vùng kín nên kiêng ăn gì? Chính xác là thực phẩm cay và nóng. Hàm lượng chất độc trong các loại thức ăn cay, nóng này rất nhiều. Cơ thể bạn sẽ tích tụ các chất độc này trong nội tạng. Khi tiểu tiện, nước tiểu sẽ sẫm màu, hậu môn nóng rát, táo bón và khó đi phân ngoài. Tạo điều kiện kín cho vi khuẩn cư trú lâu và sinh sôi gây bệnh, viêm nhiễm âm đạo trầm trọng.

=>>> Tất Tần Tật Về Bệnh Ngứa Cô Bé Và Phương Pháp Điều Trị Tốt Nhất

2.3 Đồ hải sản

Bị Ngứa Vùng Kín Nên Kiêng Ăn Gì?
Đồ hải sản

Đồ hải sản đặc biệt góp phần làm nóng, ẩm khiến vùng âm hộ ngày càng ngứa ngáy, khó chịu và gây mùi hôi tanh. Làm không ít chị em phụ nữ tự ti khi ra ngoài. Vì vậy khi phát hiện viêm nhiễm gây ngứa. Bạn nên hạn chế, ăn ít đồ hải sản lại trong các bữa ăn trong tuần.

=>>> Xem ngay: 10+ Cách Trị Ngứa Vùng Kín Ở Nữ Tại Nhà An toàn Và Hiệu Quả

2.4 Rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, có cồn

Bị Ngứa Vùng Kín Nên Kiêng Ăn Gì?
Tránh dùng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, có cồn

Rượu, bia, thuốc lá và các đồ uống có cồn khác chứa rất nhiều hàm lượng nicotin không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa nó còn làm giảm lượng máu cho vùng kín. Gây mất cân bằng hệ vi khuẩn lợi – hại trong âm đạo, dễ gây ngứa và nổi mụn vùng kín.

Hãy cùng Shila chăm sóc bản thân bạn với những biện pháp tốt nhất. Để phòng tránh và chữa trị các căn bệnh viêm nhiễm trên đây. Bị ngứa vùng kín nên kiêng ăn gì? Sẽ không còn là câu hỏi hóc búa và gây khó khăn cho các bạn nữa. Hãy tự giác và đừng ngại ngần khi muốn cơ thể mình luôn khỏe mạnh nhé.

=>>> Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest

Share This