[Total: 5 Average: 3.4]

Mọi người hay nói: “một cuộc hôn nhân bền vững cần phải dựa trên sự yêu thương và tin tưởng nhau”. Nhưng qua thời gian sống với nhau, nó không còn màu hồng như chúng ta vẫn thường hay mơ mộng. Điều này không chỉ riêng chị em phụ nữ mà cánh đàn ông cũng rất để tâm. Có phải vợ chán mình không? Đâu là biểu hiện vợ chán chồng là câu hỏi được cánh đàn ông quan tâm. Bài viết về sau, Shila sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này.

>>> Xem thêm:

1. Biểu hiện vợ chán chồng – Dấu hiệu phụ nữ chán chồng

1.1 Khi vợ chán chồng cô ấy hờ hững chuyện chăn gối

Khi các ông muốn gần gũi vợ mà cô ấy từ chối có thể vì cô ấy mệt. Nhưng nếu chuyện này thường xuyên xảy ra thì đó cũng là một biểu hiện vợ chán chồng. Khi chán chồng thì các bà vợ thường không còn nhu cầu cũng như mong muốn gần gũi với chồng nữa. Họ sẽ tìm mọi lý do để không phải gần gũi với chồng.Thậm chí là luôn tỏ thái độ khó chịu, né tránh mọi sự thân mật của chồng. Cô ấy sẽ không còn nhiệt huyết và sự hứng khởi khi hai vợ chồng gần gũi nữa. Mà thay vào đó là sự lạnh nhạt, có chăng cũng chỉ kiểu trách nhiệm cho xong.

chán chồng
Cô ấy hờ hững chuyện chăn gối

1.2 Khi vợ chán chồng: thường xuyên nổi cáu

Bản chất phụ nữ thường có sức chịu đựng và nhường nhịn nhiều hơn đàn ông về mọi mặt. Đặc biệt là phụ nữ đã kết hôn. Lúc này họ sẽ đặt hạnh phúc và êm ấm của gia đình lên hàng đầu. Vì vậy họ thường có quan niệm nhẫn nhịn và chịu đựng mọi thứ để gia đình được êm ấm và vui vẻ.

biểu hiện vợ chán chồng
Cô ấy thường xuyên nổi cáu

Tuy nhiên khi chán chồng thì với họ gia đình không còn là yếu tố hàng đầu nữa. Họ không còn muốn cam chịu vì gia đình hay nhẫn nhịn để gia đình được vui vẻ như trước nữa. Lúc này họ muốn sống cho bản thân mình, không muốn chịu đựng và sống chung với gã chồng mà họ ngán tới tận cổ nữa. Bởi thế nên khi nhận thấy vợ mình dễ nổi nóng hay cáu giận. Thậm chí là khi trêu đùa cũng khiến cô ấy khó chịu và cáu gắt thì các ông chồng cần chú ý.

1.3 Cảm giác chán chồng thường thích sự riêng tư nhiều hơn

Phụ nữ thường rất thích chia sẻ và nói chuyện với người bạn đời của mình. Họ luôn thích thú nói chuyện và cảm thấy hạnh phúc khi chồng cũng hưởng ứng những câu chuyện đó. Cô ấy không còn nói nhiều, líu lo cả ngày với những câu chuyện không đầu không cuối thì điều đó là biểu hiện vợ chán chồng. Khi đó cả việc nói chuyện cũng là điều khó khăn với phụ nữ.

Họ không muốn tiếp xúc cũng không muốn trao đổi qua lại với chồng. Thay vào đó họ thường dành cho bản thân nhiều thời gian hơn cũng như luôn tìm kiếm cho mình sự riêng tư.

1.4 Khi vợ chán chồng thường ngừng quan tâm

Vô tâm là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến dấu hiệu vợ chán chồng. Và đấy cũng chính là nguyên nhân lớn nhất làm hôn nhân tan vỡ. Mà dành nhiều thời gian cho công việc là nguyên nhân mà cánh đàn ông đưa ra. Tuy nhiên việc dành quá nhiều thời gian cho công việc mà không quan tâm đến vợ, cũng là lý do khiến cô ấy đang dần chán bạn. Hãy biết cân bằng giữa vợ, gia đình và công việc để không xảy ra những điều đáng tiếc trong hôn nhân.

khi vợ chán chồng
Cô ấy không còn quan tâm bạn từ những điều nhỏ nặt nhất

Khi yêu, người phụ nữ quan tâm đến người đàn ông của mình ngay từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đó là từ những bữa cơm, những cái áo mặc cho đến những chi tiết nhỏ. Đôi lúc chính người đàn ông không để ý đến những điều đó. Bỗng một ngày họ không còn la mắng, dặn dò bạn từng li từng tí nữa. Đây chính là biểu hiện lớn nhất mà bạn cần lưu ý.

>>> Xem thêm:

1.5 Phân chia rạch ròi chuyện nuôi con

Từ trước đến nay, đa phần các ông chồng luôn quan niệm: “vợ thì phải lo việc chăm nhà cửa, nội ngoại hai bên và săn sóc con cái”. Tuy nhiên, thời gian gần đây, cô ấy muốn được phân chia rạch ròi trách nhiệm. Và cô ấy, không muốn một mình lo mọi thứ. Chính là vì sự vô tâm, lúc nào cũng đổ hết trách nhiệm con cái, nhà cửa lên đầu vợ của các ông chồng. Dẫn đến sự mệt mỏi của người vợ. Và biểu hiện vợ chán chồng cũng xuất phát từ đây.

vợ chán chồng
Cô ấy phân chia rạch ròi chuyện nuôi con

1.6 Không muốn tham gia vào những dự định của bạn

Trước đây, vợ bạn thường rất hào hứng khi nghe bạn chia sẻ về những dự định tương lai. Những câu chuyện về cuộc sống hằng ngày hay những câu chuyện vui đùa của bạn luôn được nàng hào hứng tham gia. Nhưng giờ đây, thay vào đó lại là ánh mắt lơ là, thể hiện sự chán nản. Đây được xem là dấu hiệu đàn bà chán chồng và muốn ly hôn rõ ràng nhất.

biểu hiện vợ coi thường chồng
Không muốn tham gia vào những dự định của bạn

1.7 Thường xuyên nói câu “ly hôn”

Trong lúc yêu, người ta đều không thích nghe câu “chia tay”. Trong hôn nhân cũng vậy, “ly hôn” chính là câu nói cấm ky nhất. Chỉ khi nào hôn nhân đứng trên bờ vực thẳm thì một trong hai bên mới nói lên điều này. Đàn bà thường cố gắng chịu đựng vì họ trân trọng tình cảm gia đình, sợ thị phi và sợ mang tiếng. Tuy nhiên, khi đã quá sức chịu đựng, khi phụ nữ chán chồng việc buông tay cũng là điều dễ hiểu. Đàn bà một khi đã cạn tình rồi thì chẳng có chuyện gì mà họ không dám làm.

vợ chán chồng phải làm sao
“ly hôn” chính là câu nói cấm ky nhất

1.8 Chì chiết lỗi lầm cũ và có những nhận xét ác ý

Khi yêu thương và dành sự quan tâm đến ai, chúng ta sẽ rất cẩn trọng với từng lời nói. Trước đây cô ấy rất nhỏ nhẹ, tốt bụng với bạn. Nhưng giờ đây thì lại hay lôi các lỗi lầm của bạn ra chì chiết. Các khoản chi tiêu của bạn là khiến cô ấy khó chịu và là cớ để gây chuyện. Đây là biểu hiện cho thấy cô ấy đã không còn bận tâm với việc phải làm hài lòng bạn nữa. Và hôn nhân của bạn đang có vấn đề.

1.9 Ánh mặt sầu muội, chán nản

Một biểu hiện vợ chán chồng đó chính là ánh mặt luôn tỏ ra vô hồn. Cô ấy không hào hứng đối với những câu chuyện của bạn, không còn đắm say nhìn bạn. Hay nói cách khác với cô ấy, bạn không còn quan trọng nữa rồi. Nếu người phụ nữ của bạn có dấu hiệu này hãy cẩn thận – cô ấy đang cảm thấy chán bạn rồi đấy

phải làm gì khi vợ chán chồng
Hay nói cách khác với cô ấy, bạn không còn quan trọng nữa rồi

1.10 Làm đẹp nhiều hơn

Khi ngoại tình, phụ nữ cũng giống như đàn ông, họ rất chú tâm đến hình thức. Cho đến một ngày, đột nhiên bạn thấy cô ấy thường xuyên son phấn, thay đổi phong cách ăn mặc. Cô ấy mảnh mai, biết chăm chút cho mình hơn và đẹp ra rõ rệt ra. Các ông chồng đừng vội hớn hở rằng vợ mình thay đổi thay vì bà cô xuề xòa ở nhà. Sự thay đổi này chắc chắn không phải vì bạn đâu nhé!

dấu hiệu vợ chán chồng
Sự thay đổi này chắc chắn không phải vì bạn đâu nhé!

2. Vợ chán chồng nguyên nhân do đâu?

Thực tế là ngày càng có nhiều người phụ nữ kiếm tiền giỏi hơn chồng. Theo một khảo sát với hơn 23.000 người, trường hợp vợ có thu nhập bằng hoặc cao hơn chồng chiếm gần một nửa. Hơn 1/4 số gia đình có vợ kiếm tiền nhiều hơn chồng.

Nhưng khi đã độc lập về kinh tế, phụ nữ rất dễ nghĩ đến ly hôn một khi cảm thấy đã chán chồng. Trong tổng số những vụ ly dị thì có đến 70% số người đứng đơn là phụ nữ. Bên cạnh đó, tỷ lệ các chị em từ chối lấy chồng ngày càng cao. Mà trong đó có những biểu hiện vợ chán chồng tiêu biểu như:

  • Mất đi sự tôn trọng của đối phương
  • Bị lừa dối
  • Chồng ngoại tình
  • Chồng gia trưởng, cổ hủ
  • Chồng vũ phu, bạo lực
  • Chồng rượu chè, cờ bạc quá độ
  • Phụ thuộc nhiều vào vợ
khi chán chồng phụ nữ nên làm gì
Vợ chán chồng nguyên nhân do đâu?

3. Khi vợ chán, chồng phải làm sao?

3.1 Khi phụ nữ chán chồng hãy thay đổi bản thân của mình

Khi các ông chồng đang bị vợ chán thì việc đầu tiên nên làm là hãy thay đổi chính bản thân mình. Có một điều là chắc chắn bản thân của các ông chồng phải có vấn đề gì mới khiến người phụ nữ chán bạn. Các ông chồng nên dành khoảng thời gian để nhìn nhận lại bản thân. Cố gắng thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, từ bỏ các thói quen xấu. Hãy cho vợ biết bạn đang thay đổi vì cô ấy.

dấu hiệu phụ nữ chán chồng
Các ông chồng hãy thay đổi bản thân của mình

Bên cạnh đó đừng ép cô ấy phải chiều theo ý mình. Hãy thử đặt mình vào vị trí của cô ấy để biết cô ấy mong muốn điều gì. Chắc chắn cô ấy sẽ cảm nhận được những cố gắng và nỗ lực thay đổi vì mục đích hàn gắn tình cảm vợ chồng.

3.2 Quan tâm vợ nhiều hơn

Phụ nữ ai mà không mong muốn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của chồng. Tuy nhiên những ông chồng lại đáp lại bằng sự vô tâm và thờ ơ. Đàn bà họ không đòi hỏi chồng phải mua cho họ đồ đắt tiền. Họ chỉ cần bạn nhớ ngày sinh nhật của họ, nhớ ngày kỷ niệm hay biết họ thích ăn gì, sợ điều gì. Dù chỉ là những điều rất nhỏ nhặt nhưng cô ấy sẽ rất vui khi chồng quan tâm nó.

dấu hiệu chán chồng
Các anh hãy biết quan tâm vợ nhiều hơn nhé

Nhưng nếu bạn không nhớ điều đó vô tình biến bạn thành một người đàn ông vô tâm trong mắt vợ. Tích tụ lâu ngày cô ấy sẽ cảm thấy chán chồng. Chính vì thế, các ông chồng nên nhớ muốn được vợ quan tâm thì các bạn cũng phải dành cho vợ sự quan tâm và chăm sóc giống như cách cô ấy quan tâm bạn.

3.2 Hẹn hò và tạo bất ngờ cho vợ của bạn

biểu hiện phụ nữ chán chồng
Hay đôi khi chỉ là những bất ngờ nho nhỏ cho cô ấy

Tình cảm vợ chồng chung sống với nhau lâu ngày sẽ không tránh khỏi sự nhàm chán, vợ chán chồng hoặc chồng sẽ chán vợ. Vì thế, một buổi hẹn hò bất ngờ hay tạo một bất ngờ gì đó cho vợ cũng đủ khiến vợ của bạn cảm thấy rung động bởi vẫn còn được chồng yêu, vẫn còn được chồng chiều chuộng như thuở mới vừa yêu.

Phụ nữ thường thích được yêu chiều, quan tâm. Vậy nên khi các anh để tâm và tặng cô ấy một món quà, dù nhỏ hay to thì cô ấy chắc chắn sẽ cảm động và yêu các anh hơn. Đặc biệt vào những dịp lễ, chỉ cần một lời chúc nhỏ đã làm cho phái nam có thiện cảm và ấn tượng hơn trong mắt phái nữ bởi sự quan tâm sâu sắc từ những chi tiết nhỏ. Vì vậy, anh nào còn đang băn khoăn nên tặng vợ mình quà gì để tình cảm vợ chồng thêm mãnh liệt thì hãy qua ngay Shila Việt Nam rước ngay Bộ sản phẩm chăm sóc vùng kín nha, đảm bảo với bao bì đen sang chảnh xịn mịn từng sản phẩm sẽ khiến các chị ngày nhớ đêm mong về các anh.

dung dịch vệ sinh phụ nữ trầu không

Suy cho cùng đàn bà chết tâm thường làm những chuyện chẳng nể nang đến ai. Kể cả người đàn ông họ từng yêu thương nhất. Người trong cuộc khi gặp phải tình huống này cũng bị tổn thương nặng nề. Do đó, Shila hy vọng các ông chồng khi nhận ra các biểu hiện vợ chán chồng sẽ có cách khắc phục. Các anh nên biết bao dung, cảm thông và chia sẻ nhau nhiều hơn cho vợ của mình. Có thể tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra. Đừng trở thành người vô tình đẩy cuộc hôn nhân của bạn trên vờ vực ly hôn nhé.

Đọc ngay:

Những từ khóa liên quan người dùng tìm kiếm: chán chồng; biểu hiện vợ chán chồng; khi vợ chán chồng; vợ chán chồng ; biểu hiện vợ coi thường chồng; vợ chán chồng phải làm sao; phải làm gì khi vợ chán chồng; dấu hiệu vợ chán chồng; khi chán chồng phụ nữ nên làm gì; dấu hiệu phụ nữ chán chồng; dấu hiệu chán chồng; biểu hiện phụ nữ chán chồng; phụ nữ chán chồng nên làm gì; dấu hiệu đàn bà chán chồng.

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.