[Total: 0 Average: 0]

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh phụ nữ thường gặp ở chị em phụ nữ hiện nay. Hiện nay có khá nhiều cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất mà bạn có thể làm. Hãy cùng tham khảo những cách điều trị dưới đây mà Shila đã tổng hợp được nhé

1. Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc chữa viêm lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dùng thuốc gì? Khi mắc viêm lộ tuyến ở mức độ 1 thì bạn có thể dùng thuốc kháng sinh. Loại thuốc kháng sinh có thể ở dạng uống, đặt hoặc dạng bôi. Tùy theo nguyên nhân và tình trạng bệnh của mỗi người thì sẽ dùng loại phù hợp.

Thuốc kháng sinh sẽ ngăn ngừa viêm nhiễm tái phát. Ngoài ra nó còn cải thiện dịch nhầy âm đạo và cân bằng độ pH trong âm đạo. Việc sử dụng thuốc kháng sinh bạn phải có sử chỉ định của bác sĩ. Vì vậy bạn nên đến bác sĩ để thăm khám và nhận lời khuyên.

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc
Viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị

1.1 Ưu điểm của cách chữa trị viêm lộ tuyến bằng thuốc trị viêm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dùng thuốc gì? Khi mắc phải bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hay viêm cổ tử cung bạn cần đến bệnh viện khám. Nếu ở mức độ nhẹ hay mới hình thành bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc trị viêm hoặc thuốc đặt âm đạo. Có tác dụng chống và ngăn viêm nhiễm. Bên cạnh đó thuốc còn giúp giảm tiết chất dịch nhầy trong âm đạo và cân bằng đô pH.

1.2 Nhược điểm của cách điều trị viêm lộ tuyến bằng thuốc trị viêm

Liệu trình đặt thuốc trong 10 ngày và cách 3 đến 7 ngày sẽ làm liệu trình tiếp theo. Tuy nhiên sử dụng thuốc không thể trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm nên sẽ có nguy cơ tái phát lại.

2. Cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất bằng phương pháp đốt điện

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Đối với tình trạng viêm nhiễm nặng bạn cần sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa. Lúc này bác sĩ sẽ can thiệp ngoại khoa bằng phương pháp đốt điện.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp mới, tiên tiến mang lại hiểu qua cao. Quá trình điều trị được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn cao. Phương pháp này đem lại hiểu qua nhanh, dứt điểm không tái phát bệnh. Người bệnh không cần quá lo lắng khi thực hiện đốt viêm vì nó không gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh hay khả năng sinh sản. Hơn nữa, người bệnh sau khi điều trị không cần nằm lại viện nên sẽ tiết kiệm nhiều chi phí.

2.1 Ưu điểm của phương pháp chữa viêm lộ tuyến bằng đốt điện

Phương pháp đốt điện là một trong những cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện. Các thủ thuật sẽ giúp bạn xử lí nhanh vết viêm và đạt hiệu quả cao. Phương pháp này có thể xử lý được vùng lộ tuyến tử cung diện rộng. Khi làm xong bệnh nhân có thể về nhà và đi lại, sinh hoạt bình thường theo chỉ dẫn bác sĩ.

2.2 Nhược điểm của phương pháp chữa viêm lộ tuyến bằng đốt điện

Tuy nhiên phương pháp vẫn có một số bất lợi, chẳng hạn như khi đốt điện sẽ gây đau sau khi hết thuốc tê. Bên cạnh đó trong khi làm mặc dù có thuốc tê vẫn có thể gây ra đau đớn. Ngoài ra còn phương pháp này sẽ khiến chị em khó đậu thai.

thuốc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung
Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện

Nếu trong quá trình làm mà không đảm bảo quy trình và an toàn y tế có thể để lại seo trong cổ tử cung. Điều này sẽ khiến cho tinh trùng khó gặp trứng. Hoặc khi sinh sẽ dễ bị rách và vỡ tử cung. Nên phụ nữ chưa sinh con hay muốn sinh nữa thì nên cân nhắc lại.

Khuyết điểm cuối cùng là sẽ khiến cho vùng kín nhạy cảm hơn. Vì trong quá trình thực hiện sẽ dùng kháng sinh khiến cho vùng kín mất cân bằng pH. Thời gian ra máu và khí hư trong thời gian dài khiến vùng kín nhạy cảm dễ bị vi khuẩn tấn công.

Bạn phải kiêng quan hệ trong 2 tháng sau khi làm. Quan trọng hơn là diệt tuyến sẽ không thể điều trị dứt điểm viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bạn sẽ có thể tái phát và thời gian tái phát sẽ càng rút ngắn sau mỗi lần diệt tuyến.

3. Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP

3.1 Ưu điểm của cách điều trị viêm lộ tuyến tử cung bằng dao LEEP

Phương pháp bằng dao LEEP thực hiện theo nguyên tắc gây phỏng. Điều này sẽ làm cho lớp niêm mạc tuyến bong tróc. Khi lớp niêm mạc tróc ra, lớp biểu mô lát tầng không sừng hóa sẽ hồi phục và cổ tử cung trở lại ban đầu.

chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thảo dược
Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao LEEP

3.2 Nhược điểm của cách điều trị viêm lộ tuyến tử cung bằng dao LEEP

Phương pháp này thành công hay không dựa vào trình độ và tay nghề của bác sĩ. Nếu đốt sâu sẽ gây ra sẹo xơ cứng ở tử cung, lỗ tử cung bị chít hẹp. Khiến cho việc mang thai trở nên khó hơn. Nếu mang thai thì sinh tự nhiên rất khó khăn nên phải sinh mổ. Bên cạnh đó khi đến ngày đèn đỏ sẽ gây đau đớn hơn.

4. Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất bằng cách áp lạnh

4.1 Ưu điểm của phương pháp áp lạnh

Phương này được áp dụng cho trường hợp viêm lộ tuyến diện rộng cấp độ 2 và 3. Phương pháp này được dùng 1 lần. Nếu thực hiện thành công, đúng kỹ thuật sẽ không gây đau đớn hay nguy hiểm. Thủ thuật áp lạnh diễn ra nhanh khoảng 1 – 2 phút và hiệu quả.

cách chữa viêm cổ tử cung tại nhà
Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất bằng cách áp lạnh

4.2 Nhược điểm của phương pháp áp lạnh trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Phương pháp chỉ phù hợp với những người không bị nhiễm phụ khoa hay bất cứ viêm nhiễm nào đi kèm. Ngoài ra phải chắc chắn rằng tổn thương phải lành tính và không xuất hiện tổn thương khác kèm theo. Chi phí làm cách này rất tốn kém và chưa phổ biến. Nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc điều trị.

5. Cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất bằng tia laser

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Laser là cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất. Phương pháp đốt laser này sẽ diệt các tuyến lấn ra mặt ngoài cổ tử cung và cũng tạo điều kiện cho biểu mô lát phục hồi.  Cách điều trị này chỉ áp dụng với lộ tuyến ở mức độ 3 trở lên và cả tình trạng sinh con của người.

Dùng laser để điều trị viêm lộ tuyến thường không gây đau mà chỉ có cảm giác nóng nhẹ ở âm đạo. Trong suốt quá trình tái tạo tế bào biểu mô thì vùng kín sẽ gây tăng tiết dịch âm đạo rất nhiều. Hiện tượng tiết dịch này sẽ giảm dần sau 6 tháng.

5.1 Ưu điểm của tia laser

Một trong cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất là đốt laser. Phương pháp này sẽ giúp diệt các tuyến lấn ra mặt ngoài của cổ tử cung. Đồng thời giúp cho biểu mô lát phục hồi làm giảm nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa sau khi thực hiện. Phương pháp này có thể áp dụng cho những trường hợp nặng.

5.2 Nhược điểm cách điều trị viêm lộ tuyến bằng laser

Giống các phương pháp đốt khác, khi đốt sâu sẽ có sẹo xơ cứng. Ngoài ra còn gây ra lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, ứ đọng máu kinh, đau đớn khi đến tháng và khó thụ thai. Nếu có thai thì sẽ khó khăn hơn người bình thường. Khả năng tái phát lại cũng khá cao.

viêm lộ tuyến và cách điều trị
Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất bằng tia laser

6. Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà tốt nhất bằng phương pháp tự nhiên dân gian

6.1 Điều trị viêm cổ tử cung tại nhà bằng lá trầu không

Ngoài các cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà hiệu quả nhất với phương pháp y khoa. Bạn có thể áp dụng các dược liệu trong đông y. Trong đó cá lá trầu không, có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, ức chế, tiêu diệt nấm và vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời giúp hồi phục những thương tổn bên trong.

cách chữa viêm lộ tuyến
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá trầu không

Chị em có thể sử dụng lá trầu không để rửa vùng kín. Bằng cách nấu trầu không với nước. Thực hiện khoảng 2 – 3 lần/tuần. Chị em có thể nấu lá trầu với muối, húng quế sẽ giúp tăng hiệu quả hơn. Ngoài ra có thể giúp nước trầu để xông hơi vùng kín rồi sau đó rửa vùng kín.

6.2 Lá trà xanh là cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà tốt nhất

Lá trà xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt. Trong trà xanh chứa lượng lớn epigallocatechin-3-gallate giúp ức chế vi khuẩn phát triển và nấm. Ngăn chặn được các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, nấm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…Ngoài ra còn giúp giảm khí hư có mùi hôi, giữ cho vùng kín khô thoáng.

điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung
Mẹo dân gian từ lá trà xanh chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất

Chỉ cần chuẩn bị lá trà xanh đã được rửa sạch sẽ. Sau đó vò nát và cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó, cho thêm một chút muối và khuấy đều. Để nước nguội một chút rồi đổ ra chậu để xông hơi vùng kín. Thực hiện kiên trì 2-3 lần/tuần bạn sẽ nhanh thấy hiệu quả.

6.3 Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà với tỏi

Tỏi có tác dụng giúp điều trị cảm cúm, cảm lạnh. Ngoài ra còn giúp ngăn chặn các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung…Vì trong tỏi có chứa nhiều acillin là loại kháng sinh tự nhiên có khả năng kháng khuẩn cực tốt. Nên dùng tỏi sẽ giúp cải thiện tình trạng khí hư ra nhiều, có mùi hôi hay ngứa ngáy vùng kín.

cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất
Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất với tỏi

Bạn có thể ăn sống 1 tép tỏi vào mỗi buổi sáng hoặc chế biến với đồ ăn trong ngày. Mặc khác có thể dùng nước cốt tỏi để rửa vùng kín hoặc đặt tỏi vào trong âm đạo. Bằng cách luồn 1 sợi chỉ vào 1 tép tỏi. Sau đó bỏ vào âm đạo. Sáng hôm sau kéo sợi chỉ để lấy tỏi ra và rửa sạch vùng kín.

6.4 Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất tại nhà bằng lá bàng

Trong lá bàng có chứa tanin, saponin, flavonoid. Đây là những hoạt chất có tác dụng ức chế sự hoạt động của vi khuẩn, làm se niêm mạc, trị ngứa, chống viêm sưng ở khu vực bị tổn thương.

chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam
Bài thuốc chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bạn chỉ cần rửa sạch lá bàng, rồi bỏ qua nồi nước đun sôi lên. Có thể bỏ thêm 1 thìa muối để tăng tác dụng kháng khuẩn. Sau đó để nước nguội một chút rồi đem rửa vùng kín và lau khô. Nên thực hiện 2 – 3 lần/tuần sẽ nhanh thấy kết quả.

6.5 Trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng lá lốt

Bên trong lá lốt chứa nhiều ancaloit và tinh dầu có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau và cải thiện viêm nhiễm. Vì thế lá lốt được sử dụng để hỗ trợ chị em mắc các bệnh phụ khoa.

cách chữa viêm cổ tử cung tại nhà
Lá lốt chữa phụ khoa hiệu quả

Cách làm: Lá lốt đem đi rửa sạch, có thể ngâm với nước muối khoảng 5 phút. Sau đỏ bỏ vào nồi nước đun sôi. Để tăng thêm hiệu quả chị em nên bỏ thêm nghệ tươi, phèn chua và một ít muối. Để lửa nhỏ cho đến khi sôi, rồi tắt bếp và đổ nước ra chậu để xông hơi vùng kín. Xông đến khi nước nguội, rồi dùng nước đó rửa vùng kín. Không nên để dành nước qua ngày mai. Nên thực hiện 2 – 3 lần/tuần. 

6.6 Cây trinh nữ hoàng cung điều trị viêm lộ tuyến

Trinh nữ hoàng cung là bài thuốc hiệu quả chữa bệnh phụ khoa cũng như trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Giúp chống viêm và củng cố hệ miễn dịch cực kì hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít lá cây trinh nữ hoàng cung đã được phơi khô, sao vàng. Trắc nước uống và ăn kèm với vài lát tam thất cắt mỏng. Kiên kì trong vòng 1 tuần, tuần thứ 2 chỉ ăn tam thất, ngừng uống trinh nữ hoàng cung. Sau 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

cách chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Bài thuốc quý chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

6.7 Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất tại nhà với hoàng bá

Cây hoàng bá chứa các chất alkloid, berberin.. có tác dụng diệt khuẩn cực kì lớn. Bởi thế, nó cũng là một vị thuốc hiệu quả trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất. Với cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít hoàng bá phơi khô, sắc lên uống. Sau 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

cách chữa viêm cổ tử cung lộ tuyến
Cây hoàng bá chữa viêm lộ tuyến

Hy vọng với những cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhấtShila chia sẻ. Bạn có thể tìm ra phương pháp phù hợp với tình trạng của bản thân. Ngoài những phương pháp đã được chia sẻ ở trên, bệnh này còn có nhiều phương pháp điều trị khác. Khi đến bệnh viện, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn và đưa ra liệu pháp phù hợp với tình trạng của bạn.

Xem thêm

Các từ khóa liên quan người dùng tìm kiếm: cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất; cách chữa viêm lộ tuyến; chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung; điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung; chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam; cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tại nhà; chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thảo dược;cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả  kháng sinh điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.