Là phụ nữ, việc bảo vệ vùng kín sạch sẽ là quan trọng. Hãy xem qua 10 mẹo chăm sóc vùng kín đúng cách để giúp cô bé của bạn trở nên khỏe mạnh và xinh đẹp nhé!

====> Xem Ngay: 

1. Chăm sóc vùng kín đúng cách và an toàn cho ngày đèn đỏ

Vào ngày đèn đỏ, bạn cần phải quan tâm đến em bé của mình hơn. Những ngày này em bé của bạn cực kì nhạy cảm vì có sự thay đổi nội tiết và môi trường trở nên ẩm ướt thích hợp cho vi khuẩn phát triển. Bạn hãy phải chăm sóc em bé theo các cách sau

Chăm Sóc Vùng Kín Đúng Cách
Chăm sóc vùng kín an toàn cho ngày đèn đỏ

1.1 Vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ trong ngày đèn đỏ

Bạn nên thay băng khi sử dụng 4-5 giờ một ngày. Trước khi thay băng nên rửa xơ bằng nước ấm để đảm bảo sạch sẽ. Trong giai đoạn hành kinh, sử dụng dung dịch vệ sinh rất cần thiết . Bạn nên sử dụng 1 ngày 1 – 2 lần không được lạm dụng nhiều. Lưu ý khi rửa vùng kín không nên đưa tay sâu vùng kín.

Chăm Sóc Vùng Kín Đúng Cách
Vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ trong ngày đèn đỏ

====> Đừng Bỏ Lỡ: 15+ Cách Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách Nói Không Với Bệnh Phụ Khoa

1.2 Lựa chọn băng vệ sinh, tampon, cốc nguyệt san phù hợp

Việc lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp cũng là cách chăm sóc vùng kín đúng cách. Vì có thể bạn sẽ bị kích ứng nếu sai lầm trong lựa chọn.

1.2.1 Dùng băng vệ sinh chăm sóc vùng kín đúng cách

 • Chọn những nhãn hiệu uy tín
 • Chọn theo nhu cầu sử dụng của bạn
 • Chọn băng vệ sinh có độ lớn nhỏ, dày mỏng vừa phải
 • Không nên chọn những băng vệ sinh có mùi quá nồng
Băng vệ sinh
Băng vệ sinh

1.2.2 Sử dụng tampon chăm sóc vùng kín đúng cách

 • Chọn theo kích thước: Tampon có 3 kích cỡ nhỏ, trung bình, lớn. Nên tùy vào vùng kín của bạn mà lựa chọn. Đới với những người lần đầu sử dụng thì nên chọn tampon có kích cỡ nhỏ.
 • Chọn tampon theo độ thấm: Tampon chia loại thấm hút theo thấm vừa, thấm nhiều và siêu thấm. Tùy theo lượng máu kinh ra hằng ngày của bạn mà lựa chọn độ thấm hút của tampon
 • Chọn tampon có cần đẩy hoặc không có: Tampon có cần đẩy sẽ mắc hơn với tampon không có cần. Tùy theo nhu cầu mỗi người nhưng đối với những người mới sử dụng thì nên mua tampon có cần để đẩy tampon vào âm đạo dễ dàng hơn tạo sự thoải mái nếu quen rồi thì không cần nữa

 

Chăm Sóc Vùng Kín Đúng Cách
Lựa chọn băng vệ sinh, tampon, cốc nguyệt san phù hợp

1.2.3  Dùng cốc nguyệt san chăm sóc vùng kín đúng cách 

 • Chọn thương hiệu uy tín
 • Chọn theo kích cỡ: Cốc nguyệt san có 2 kích cỡ thông dụng là S và L.Tùy vào lượng máu kinh mà ta chọn cốc nguyệt san có kích thước phù hợp. Với người mới bắt đầu sử dụng thì nên sử dụng size S để dễ dàng thao tác đưa ra đưa vào.
 • Chọn màu sắc: Cốc nguyệt san trên thị trường có rất nhiều màu sắc. Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì nên chọn cốc trong suốt nhưng nó lại rất dễ sậm màu vì bị máu làm bẩn.
 • Chọn cuống cốc:Tùy theo sở thích và nhu cầu của chị em
Chăm Sóc Vùng Kín Đúng Cách
Cốc nguyệt san

====> Tham Khảo Thêm: 10+ Cách Chăm Sóc Dưỡng Da Vùng Kín Hồng Hào Bí Quyết Giữ Chồng

1.3 Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ thích hợp và sử dụng đúng cách

Một trong những cách chăm sóc vùng kín đúng cách đó là chị em nên có một loại dung dịch vệ sinh phù hợp để bảo vệ an toàn vùng kín.

SHILA là sản phẩm chăm vệ sinh vùng kín đang rất được các chị em ưa chuộng. Vì có chứa những thành phần phù hợp với vùng kín và được cấp Phiếu công bố mỹ phẩm số 2263/17/CBMP-HN.

Nhưng nếu chị em muốn bảo vệ vùng kín một cách toàn diện và trọn vẹn thì chị em có thể tham khảo trọn bộ sản phẩm SHILA ( Shila box).

Chăm Sóc Vùng Kín Đúng Cách
Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ thích hợp

Shila box là bộ sản phẩm chăm sóc toàn diện, an toàn, hiệu quả suốt 24h cho vùng kín đầu tiên tại Việt Nam với ba bước SẠCH – DƯỠNG –  ĐẸP. Tại sao nên có đầy đủ 3 bước? Bởi giống như mọi khu vực da khác, vùng kín cũng cần được chăm sóc một cách trọn vẹn, đầy đủ. Không có bất kì sản phẩm nào riêng mình nó có thể đảm bảo hoàn thành 100% sứ mệnh vừa khoẻ lại còn đẹp. Thế nên, quá trình nghiên cứu tạo ra bộ ba sản phẩm với các tính năng tương trợ lẫn nhau, mang đến Shila box hoàn hảo để phụ nữ yên tâm được chăm sóc suốt ngày dài và trong mọi hoàn cảnh.

====> Tìm Hiểu Thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ An Toàn

2 Chăm sóc vùng kín đúng cách trong các ngày bình thường

2.1 Vệ sinh trước và sau khi quan hệ

Quan hệ tình dục là rất cần thiết để giữ hạnh phúc cuộc sống vợ chồng. Vậy thì nên quan hệ tình dục như thế nào mà vẫn giữ vùng kín sạch sẽ. Thì đây là cách chăm sóc vùng kín đúng cách trước và sau quan hệ.

Chăm Sóc Vùng Kín Đúng Cách
Vệ sinh trước và sau khi quan hệ
 • Vùng kín của nam và nữ đều phải được làm sạch trước khi quan hệ. Sau khi quan hệ xong, chị em có thể đi tiểu tiện ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập sâu hoặc có thể rửa sạch bằng nước ấm hoặc dùng dung dịch vệ sinh.
 • Nếu chưa muốn có con thì việc dùng bao cao su cũng là một ý tưởng tốt để bảo vệ vùng kín.

====> Đừng Bỏ Lỡ: Giải Đáp Thắc Mắc Sau Khi Quan Hệ Có Nên Rửa Ngay Không

2.2 Vệ sinh vùng kín đúng cách hàng ngày

Đây là những mẹo nhỏ để chăm sóc vùng kín đúng cách:

 • Sử dụng dung dịch vệ sinh hằng ngày. Không được dùng quá nhiều lần một ngày.
 • Thay quần lót mỗi sáng và sau khi tắm xong để giảm bớt vi khuẩn xâm nhập.
 • Đi tiểu tiện xong phải rửa lại bằng nước sạch. 
Chăm Sóc Vùng Kín Đúng Cách
Vệ sinh vùng kín hàng ngày

2.3 Bảo vệ sự cân bằng pH ở vùng kín phụ nữ

Độ pH của âm đạo khoảng từ 3,8–4,5 nên việc đưa tay tiếp xúc sâu hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh nhiều có thể làm ảnh hưởng tới độ pH. Tính acid trong âm đạo sẽ giảm, không những vậy bạn còn đưa vi khuẩn gây hại vào phá vỡ môi trường sinh học của các vi sinh vật có lợi, dẫn đến dễ bị nhiễm trùng âm đạo. Nếu vùng kín có mùi hay bị khô rát thì bạn nên đến bác sĩ để được chẩn đoán và tư vấn thêm.

Bảo vệ sự cân bằng pH ở vùng kín phụ nữ
Bảo vệ sự cân bằng pH ở vùng kín phụ nữ

2.4 Chăm sóc vùng kín đúng cách ở phụ nữ bằng chế độ ăn

Bạn cần có cho mình một chế độ ăn thật dinh dưỡng và cũng đừng quên uống thật nhiều nước. Nó sẽ có ích cho vùng kín và khả năng sinh sản của bạn. Một số thực phẩm liên quan đến sức khỏe âm đạo mà bạn có thể tham khảo là:

 • Sữa chua: Có thể phòng ngừa và điều trị nấm
 • Việt quất: Một nghiên cứu của tạp chí Thành tựu Y học Nội khoa khuyên rằng nên uống viên nang việt quất hằng ngày nếu bạn có nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.
Chăm sóc vùng kín phụ nữ bằng chế độ ăn
Chăm sóc vùng kín phụ nữ bằng chế độ ăn

2.5 Bôi trơn vùng kín phụ nữ trước khi quan hệ

Hãy đảm bảo cả nam và nữ đều đã sử dụng chất bôi trơn trước khi quan hệ. Chất bôi trơn sẽ giúp giảm đau rát âm đạo do khô ráp và ngăn ngừa trầy xước vùng kín. Nó còn đảm bảo cuộc “yêu” trở nên dễ dàng hơn.

Bôi trơn vùng kín phụ nữ trước khi quan hệ
Bôi trơn vùng kín phụ nữ trước khi quan hệ

2.6 Quan hệ an toàn để bảo vệ vùng kín phụ nữ

Quan hệ an toàn là việc bạn tình của chị em phải sử dụng bao cao su trước khi “yêu”. Nếu chị em không muốn dùng bao cao su thì hãy vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục của bạn và bạn tình nhé.

Quan hệ an toàn để bảo vệ vùng kín phụ nữ
Quan hệ an toàn để bảo vệ vùng kín phụ nữ

2.7 Chọn đồ lót khô thoáng giúp chăm sóc vùng kín đúng cách 

Chị em lúc nào cũng muốn chọn những bộ đồ lót xinh xắn hay sexy để mình trở nên thật quyến rủ trước người chồng của mình. Nhưng chị em cần cân nhắc những điều sau:

 • Nên chọn những đồ lót vừa vặn đừng quá rộng và đừng quá chặt nhé!
 • Nên chọn những đồ lót có chất liệu mềm mại, thoáng mát giúp “em bé” dễ chịu hơn.
 • Đồ lót khi mặc 8- 12 tháng thì nên thay đổi không được mặt quá lâu.
chăm sóc vùng kín đúng cách
chăm sóc vùng kín đúng cách

Các bạn hãy nắm ngay 10 mẹo chăm sóc vùng kín đúng cách để kéo dài tuổi thanh xuân cho “em bé” của mình ngay nhé! Hãy tin tưởng và sử dụng trọn bộ sản phẩm SHILA để mang lại một kết quả tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest

Share This