[Total: 0 Average: 0]

Đối với phái nữ, việc làm đẹp trở thành một nhu cầu thiết yếu mỗi ngày nhưng liệu người dùng có thực sự am hiểu về các hợp chất được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay không? Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chất cocamidopropyl betaine trên bao bì của bất cứ sản phẩm làm đẹp nào nhưng liệu bạn có hiểu chất cocamidopropyl betaine để làm gì không? Vậy nên để giúp người sử dụng có sự hiểu biết về chất cocamidopropyl betaine, với bài viết sau đây, Shila Việt Nam sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn khách quan nhất về nguồn gốc và công dụng của chất cocamidopropyl betaine

1. Chất Cocamidopropyl Betaine là gì?

Chất cocamidopropyl betaine (CAPB) hay còn được gọi là coco betaine là một hợp chất  hợp có thành phần chính là dầu dừa. Do đó, chất này rất an toàn và thích hợp cho trẻ em và những người có làn da nhạy cảm. 

Coco Betaine (CAPB) hoạt động như một chất xúc tác giúp tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của các hợp chất khác và chống tĩnh điện nên thường được dùng để tăng hiệu quả chất lượng sản phẩm. Ngoài ra chất này còn được sử dụng để tăng tính tạo bọt và sát khuẩn, giúp các sản phẩm có chứa chất tẩy rửa dễ dàng rửa sạch bụi bẩn với nước. Vì được chiết xuất từ dầu dừa nên CAPB mang theo những công dụng chính của dầu dừa như giúp dưỡng ẩm da, làm sạch da, làm tóc dài dày và bóng mượt.

dầu dừa

2. Cocamidopropyl Betaine trong mỹ phẩm

Do đặc tính hiệu quả, hợp chất cocamidopropyl betaine (CAPB) có thể dễ dàng được tìm thấy quanh cuộc sống của chúng ta với vô số nhãn hiệu nổi tiếng như: 

  • Dầu gội đầu, dầu xả: Dove, Pantene, Head&Shoulders,…
  • Sữa tắm: Hazeline, Enchanteur, The Body Shop,…
  • Nước tẩy trang: Bioderma, La Roche-Posay,…
  • Xà phòng: Lifebuoy, Lux,…
  • Kem cạo râu: Gillette, Nivea,…
  • Dung dịch vệ sinh: Shila Việt Nam, Dạ Hương,…
  • Một số sản phẩm thuốc đánh răng: Colgate, Sensodyne,…

cocamidopropyl betaine (CAPB)

Ngoài ra, chất cocamidopropyl betaine (CAPB) còn là hợp chất thông thường được sử   trong công nghiệp như các chất tẩy rửa, xà phòng giặt, nước lau sàn, kính,… Có thể thấy hợp chất cocamidopropyl betaine (CAPB) được ứng dụng rộng rãi do thành phần lành tính và độ hiệu quả cao. 

3. Liệu cocamidopropyl betaine (CAPB) có hại cho người sử dụng không?

Chất CAPB được sử dụng thường xuyên trong các sản phẩm mỹ phẩm và tẩy rửa nhưng liệu nó có thật sự an toàn? Vào năm 2004, nhiều trường hợp dị ứng trực tiếp với coco betaine đã được Hiệp hội Về Da của Mỹ (ACDS) xác nhận. Những trường hợp này có thể gây một số trường hợp như ngứa ngáy, nổi đỏ, phồng rộp và rạn nứt. Đến năm 2012, nghiên cứu đã chỉ ra rằng KHÔNG phải do chất CAPB gây nên mà là do 2 hỗn hợp tạp chất tạo thành 3-(dimethylamino)propylamine gây hại cho da. Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm có chứa CAPB, người dùng được khuyến khích nên tránh sử dụng trực tiếp vùng mắt do mắt là vùng nhạy cảm và dễ bị dị ứng chuyển đỏ và ngứa. Khi chất này tiếp xúc vùng mắt nên nhanh chóng rửa lại bằng nước sạch. 

Cách tốt nhất để sử dụng những sản phẩm có chứa chất cocamidopropyl betaine (CAPB) chính là lựa chọn mua những sản phẩm uy tín có chứa thành phần CAPB vừa đủ để đảm bảo CAPB phát huy đúng công dụng và hiệu quả sản phẩm.

Nhận thấy nhu cầu thị trường và trách nhiệm tạo ra một sản phẩm an toàn uy tín cho phụ nữ Việt Nam, đó chính là lí do mà Shila Việt Nam tự hào cho ra đời dòng sản phẩm chăm sóc vùng kín được nhiều chị em tin dùng và nhận phản hồi cực tốt. Đặc biệt là sản phẩm Dung dịch vệ sinh phụ nữ Shila (Cleanser) gồm những thành phần tự nhiên và chứa cocamidopropyl betaine (CAPB) cực kì an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. 

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin và đặt mua hàng ngay tại link sau: https://shila.vn/product/dung-dich-ve-sinh-phu-nu-shila/

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Shila (Cleanser)
Dung dịch vệ sinh phụ nữ Shila (Cleanser)

 

 

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.