Hãy gửi bài viết này cho những cô gái mà bạn yêu thương. Lần đầu quan hệ sẽ rất khó khăn để nghĩ và cần chuẩn bị rất nhiều đấy.

Mỗi ngày dù có hàng triệu người trong vòng tay nhau, và kể cả bố mẹ bạn. Chắc chắn đã rất yêu nhau để có bạn của ngày hôm nay nhưng xem chừng rất ít người biết cách và dám nói về nó: tình dục. Cụ thể là lần đầu tiên của bạn. Ở thời đại số, thông tin về việc “Làm thế nào” thì rất nhiều, nhưng ít ai hỏi “Bạn cảm thấy thế nào” hay “nên cảm thấy thế nào”. Nếu bạn có một cô bạn gái thân, hãy đọc để trở nên tâm lí và cởi mở hơn khi cô gái bạn yêu thương cần tâm sự. Còn nếu bạn đang loay hoay với hỗn độn thông tin, Shila ở đây bên bạn.

Vậy là, bạn chưa từng gần gũi với bất kì ai. Và cô gái à, điều này hoàn toàn bình thường. Hãy tạm quên những điều các cụ nói về “cái ngàn vàng”, mà thấy mình là một con người với những khát khao được yêu rất con người.

Chuẩn bị gì cho lần đầu quan hệ?
Chuẩn bị gì cho lần đầu quan hệ?

1. Bình tĩnh và hiểu rằng bạn có tất cả thời gian trên đời

Để chờ đợi khoảnh khắc bạn thực sự sẵn sàng. Dù nhóm bạn thân của bạn đều có vẻ rất tự tin “làm người lớn”. Hay bạn chưa thể hiểu những trò tếu táo trên mạng về nó, cũng chẳng sao hết. Thậm chí bạn đã có bạn trai/bạn gái cả vài năm trời, bạn đã ngoài 30. Bạn cũng không nhất thiết phải gần gũi ai nếu bạn chưa sẵn sàng.

=>> Bật Mí: 5 Mẫu Phụ Nữ Quyến Rũ Đàn Ông Ngay Từ Giây Phút Đầu

Chờ đợi ở đây không hoàn toàn đồng nghĩa với việc chờ bạch mã hoàng tử, người chồng tương lai của bạn xuất hiện. Khi nghĩ về lần đầu tiên ấy, câu trả lời chân thành cho bản thân. Không bao gồm nuối tiếc dù nó có ra sao, thì đây, đây chính là điều bạn chờ đợi.

2. Nên hãy cho mình một lí do đúng đắn.

Có rất nhiều lí do cho lần đầu tiên của một cô gái. Sẽ thật lí tưởng nếu ai cũng trả lời rằng, họ yêu đủ nhiều, họ đủ tin tưởng và sẵn sàng. Nhưng hiện thực với những câu chuyện về nỗi sợ bạn trai chán mình. Hay đôi khi chỉ là vì muốn vượt qua áp lực mang tên lần đầu, thật đáng buồn.

Về lí do phổ biến đầu tiên: sợ bạn trai chán mình. Nghe này, sâu thẳm trong trái tim bạn, bạn biết rằng, không chàng trai nào thực sự yêu bạn lại lấy tình dục là cái cớ. Để hoặc là “ép” hoặc “bỏ” bạn cả. Cơ sở bền vững của tình yêu là sự tôn trọng. Anh ta yêu bạn sẽ tôn trọng cảm xúc và lí do của bạn. Hãy tôn trọng mình, cô gái ơi, để cho những người khác cũng phải tôn trọng theo.

Và lí do phổ biến thứ hai: vượt qua áp lực mang tên lần đầu. Để “mất trinh” và không còn phải lăn tăn là khi nào, với ai, như thế nào nữa. Okay, chúng mình sẽ không làm quá lên về tính linh thiêng hay cái ngàn vàng. Chúng mình chỉ nói nhỏ với nhau rằng, hãy làm những điều khiến bạn vui và vui hơn, hạnh phúc và hạnh phúc hơn, được không? Đừng chơi một ván bài nếu bạn không chịu được cảm giác thua cuộc. Để sáng hôm sau hay thậm chí năm sau nhìn lại, bạn ước mình đã chờ đợi.

Lí do đủ chính đáng ở đây chỉ có bạn thực sự muốn nó xảy ra, rằng bạn đã có đủ thời gian để chuẩn bị và cảm thấy sẵn sàng.

=>> Hâm Nóng Tình Yêu: Đàn Ông Mê Phụ Nữ Ở Điểm Nào? Đây Chính Là 5 Điểm Mọi Cô Gái Đang Tìm Kiếm

3. Hãy nói về “nó” ..e hèm, hãy nói về tình dục

Chúng mình sẽ không để trong ngoặc kép nữa, để bạn dần không cảm thấy xấu hổ khi nghĩ, và nói về tình dục nữa.

Nghe thật ngượng, thật ngại nhỉ. Nhưng hãy nói về nó. Về lần đầu tiên quan hệ ấy. Đầu tiên là mẹ hoặc cô bạn thân nếu đủ cởi mở về vấn đề này. Nói về những gì bạn  cảm thấy. Hỏi về những gì bạn cần biết. Hãy nói hết.

Sau đó, hãy nói với người bạn đã chọn. Bạn trai, bạn gái, đối tác, bất kì danh xưng nào bạn đặt cho họ. Hãy thật lòng để họ hiểu bạn, để chuẩn bị cho cả hai bên. Biết đâu đấy, chàng trai cũng đang lo xoắn hết cả lên, và anh ta được thở phào nhẹ nhõm khi có thể chia sẻ, thậm chí cùng cười với sự hồi hộp ấy. Bạn có thể coi đây là một thử thách cũng như cơ hội với người bên cạnh mình, cô gái ạ. Vì khi được nói ra, sự tin tưởng và gần gũi giữa hai người chắc chắn sẽ tăng vọt. Người yêu bạn sẽ khao khát chạm vào tâm hồn bạn nhiều như mong muốn xúc chạm cơ thể.

loi-ich-cua-quan-he-tinh-duc-02
Lần đầu quan hệ cần chuẩn bị gì

4. Đặt kì vọng vào đúng chỗ

Bạn đã xem rất nhiều những bộ phim tình cảm lãng mạn, ngắm những cô diễn viên xinh đẹp với thân hình bốc lửa lăn lộn quằn quại trong đê mê vân vân và vân vân… Các cô ấy hẳn đã cho bạn cảm xúc và cả kì vọng ít nhiều về việc, tình dục nên “trông” ra sao khi bạn làm “tốt” (?!)

Cô gái ơi, chúng mình đang nói về lần đầu tiên của bạn đó. Chúng mình không dám nói thế nào là đủ tốt hay bạn nên thể hiện ra sao. Chỉ là đừng kì vọng quá nhiều để vội đánh giá bản thân. Trước khi nghĩ về việc đối tác của mình nghĩ sao và cảm thấy gì, bạn hãy coi đây như một cách khám phá bản thân hoàn toàn mới. Sự cảm nhận của cơ thể, tính bản năng, sự căng thẳng, sự tò mò, hãy xứ để chúng xảy ra. Cũng chính vì những điều này, người đồng hành đáng tin cậy lại càng là yếu tố quan trọng hơn. Và một lần nữa, hãy vui.

5. Luôn nhớ, an toàn là trên hết

Chuẩn bị tâm lí, biết tình dục trên lí thuyết là gì là một khởi đầu rất tuyệt cho hành trình của bạn. Một điều nữa từ trên phim ảnh và trong trí tưởng tượng bạn nên quên. Là tình dục không nên là sự bồng bột. Những nụ hôn, xúc chạm sinh hóa trong cơ thể. Người nóng bừng khao khát dẫn đến những chuyện sau cũng nên được chuẩn bị. Nghĩa là gì? AN TOÀN LÀ TRÊN HẾT.

Từng có vài cuộc tranh luận trên mạng xã hội về việc một cô gái “phát hiện” chàng trai cô hẹn hò (chưa chính thức là bạn trai) để bao cao su trong ví. Rất nhiều cô gái liệt anh ta vào loại không ra gì, chỉ muốn “thịt” nàng..vv.. Bao cao su là biện pháp tránh thai và hạn chế những bệnh viêm nhiễm đơn giản và phổ biến nhất. Có lẽ đã đến lúc bạn nên gạt cái suy nghĩ chuẩn bị bao cao su là chỉ nghĩ đến tình dục. Mà cởi mở với một quan điểm văn minh hơn. Rằng anh ta có trách nhiệm với bản thân anh ta, vì thế nếu có chuyện gì xảy ra sau những cái hôn thì, bạn cũng an toàn.

Khi bạn quyết định với lần đầu của mình, có lẽ bạn cũng nên chủ động chuẩn bị kiến thức về sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản. Tự cất chiếc bao cao su trong một ngăn nhỏ của túi xách.

=>>> xem thêm: 9 Luật Hấp Dẫn Trong Tình Yêu Để Tìm Kiếm Bạn Đời

Cô gái à, đây là chuyện hoàn toàn riêng tư, bạn nên cho mình toàn quyền chuẩn bị, quyết định, và chịu trách nhiệm. Không cần nhiều biến cố, thăng trầm để sống cuộc đời thú vị. Tỉnh táo lựa chọn những màu sắc mình muốn cho bức tranh đời mình mới thật là bản lĩnh nàng ơi. Chọn niềm vui, những cô gái của Shila nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest

Share This