[Total: 0 Average: 0]

Chăm sóc vùng kín là điều chúng ta nên làm từ sớm cho các em nhỏ. Có nên dùng dung dịch vệ sinh cho bé gái? Vùng kín của bé gái cần được chăm sóc cẩn thận và lưu ý những điều sau đây. Shila mách nhỏ các mẹ những điều cần làm để bảo vệ vùng kín cho con gái.

Vệ sinh vùng kín cho bé gái hàng ngày là rất quan trọng. Việc này sẽ ngăn ngừa cô bé khỏi những viêm nhiễm, nấm ngứa. Dung dịch vệ sinh phụ nữ hiện nay có rất nhiều trên thị trường nên các bậc làm mẹ nên cẩn thận trong việc lựa chọn.

>> Có thể bạn chưa biết:

1. Có nên dùng dung dịch vệ sinh cho bé gái không?

Trẻ em còn nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi có da rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng bởi các chất hóa học và tẩy rửa mạnh. Do đó các chuyên gia y tế khuyên rằng không nên sử dụng bất cứ dung dịch vệ sinh cho bé. Các chất trong dung dịch vệ sinh sẽ rất dễ thẩm thấu hóa chất vào da bé và gây nhiều nguy hại đến sức khỏe.

nước rửa vệ sinh cho bé gái
Có nên sử dụng dung dịch vệ sinh cho bé gái?

Với các bé gái đã ở tuổi đi học mầm non hoặc tiểu học, các bé rất dễ bị nổi mẩn ngứa. Do vệ sinh không đúng cách, không sạch sẽ khi ở lớp. Vì bộ phận sinh dục vẫn còn rất nhạy cảm. Mặc khác các chất từ sữa tắm, dầu gội, bột giặt,…cũng rất dễ gây mẩn ngứa cho bé ở vùng kín. Tuy nhiên các mẹ cũng không nên sử dụng cách vệ sinh vùng kín nữ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ cho bé. Bởi sẽ rất dễ gây mất cân bằng độ pH trong âm đạo gây ra các bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng. Hãy đưa bé đến bác sĩ nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng kín của bé.

2. Các lưu ý cho mẹ khi vệ sinh vùng kín cho con gái – Có nên dùng dung dịch vệ sinh cho bé gái

Dưới đây là những lưu ý mà các mẹ cần biết để vệ sinh vùng kín cho con đúng cách.

có nên sử dụng dung dịch vệ sinh cho bé gái
Nên lưu ý gì khi vệ sinh vùng kín cho bé

2.1 Khăn lau vệ sinh cho bé cần được khử trùng – Nước rửa vệ sinh cho bé gái

Khăn lau vệ sinh cho bé cần được khử trùng bằng nước nóng và phơi nơi khô thoáng, dưới ánh mặt trời để diệt các vi khuẩn tích tụ sau khi sử dụng. Điều này sẽ giúp vùng kín của bé không tiếp xúc với các vi khuẩn gây bệnh từ khăn lau.

nước rửa vệ sinh cho bé gái
Khăn lau vệ sinh cho bé cần được khử trùng

2.2 Không cho bất cứ dung dịch nào vào nước rửa vệ sinh cho bé

Sử dụng dung dịch vệ sinh dành cho bé gái như thế nào? Bé thỉnh thoảng sẽ bị hăm ngứa do mặc bỉm lâu, vệ sinh không sạch sau khi tiểu tiện,… Nhưng tuyệt đối không được sử dụng dung dịch vệ sinh của người lớn cho bé. Mà chỉ nên dùng nước sôi để nguội vệ sinh.

Có nên dùng dung dịch vệ sinh cho bé gái
Không cho bất cứ dung dịch nào vào nước rửa vệ sinh cho bé

2.3 Sử dụng nước đun sôi để nguội – Dung dịch vệ sinh cho bé gái 2 tuổi

Sử dụng nước đun sôi để nguội để vệ sinh phần mông và vùng kín cho bé. Mẹ tránh sử dụng nước giếng khoan, nước máy. Vì làn da của bé rất mỏng manh và có thể gây nhiễm khuẩn vùng kín cho bé.

nước rửa vệ sinh cho bé gái
Sử dụng nước đun sôi để nguội

2.4 Chỉ nên vệ sinh cho bé hai lần một ngày – Có nên dùng dung dịch vệ sinh cho bé gái

Vệ sinh nhiều hay thường xuyên cho bé trong 1 ngày không phải là điều tốt. Bởi sẽ dễ làm tổn thương vùng kín hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Chỉ nên vệ sinh cho bé 2 lần mỗi ngày là đủ.

3. Các bài học mẹ cần dạy bé để bé tự vệ sinh an toàn và đúng cách

  • Đối với các bé gái đã đi học mẫu giáo hay tiểu học, mẹ sẽ không thể ở bên các bé thường xuyên và khi ở trên lớp các bé sẽ đi tiểu tiện. Do đó bạn cần dạy bé những điều giúp bé có thể tự vệ sinh sạch sẽ khi không có mẹ hoặc cô giáo.
  • Hãy dạy bé cách sử dụng nước sạch để rửa vùng kín. Không nên thụt rửa vào trong mà chỉ rửa ở bên ngoài. Nhắc nhở bé rằng sẽ rất nguy hiểm nếu con thụt rửa quá mạnh vào trong.
  • Sau khi rửa thì dùng khăn giấy sạch mẹ chuẩn bị để lau chùi khô thoáng vùng kín trước khi mặc quần.
  • Căn dặn bé tránh xa những người có ý định tiếp cận, mua kẹo hay dỗ dành bé.

Hãy cùng Shila.vn bảo vệ bạn và con của bạn. Các mẹ đã có câu trả lời có nên dùng dung dịch vệ sinh cho bé gái rồi phải không. Hãy lưu ý những điều trên để giúp bé luôn mạnh khỏe và an toàn nhé.

>> Đọc ngay:

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.