[Total: 0 Average: 0]

Nhiều chị em đang sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hay có ý định lo ngại việc có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày không. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Shila để tìm ra câu trả lười nhé!

Dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày hay không tùy thuộc vào những sản phẩm mà chị em lựa chọn. Nhưng nếu nhìn hai mặt thì sử dụng dung dịch về sinh vừa có hại và vừa có lợi. Bạn nên đọc thêm về hai mặt này dưới đây để quyết định có nên sử dụng hay không nhé.

Đừng bỏ lỡ:

1. Lợi ích khi sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày

Khi chọn đúng dung dịch vệ sinh phụ nữ được bào chế đúng chuẩn, lành tính, có độ pH thích hợp với môi trường âm đạo và khả năng tây rửa vừa phải. Thì sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Bộ phận sinh dục có khả năng tự đảm bảo độ ẩm, độ pH, loại bỏ vi khuẩn có hại. Nhưng không vệ sinh đúng cách thì cũng khiến cho âm đạo dễ bị viêm nhiễm. Vì thế dung dịch vệ sinh sẽ giúp cho vùng kín loại bỏ bớt vi khuẩn.
 • Cân bằng môi trường âm đạo.
 • Hạn chế các bệnh phụ khoa.
 • Giúp vùng kín thơm tho nếu sử dụng sản phẩm có mùi nhẹ nhàng lành tính.
 • Giúp chị em tự tin trong chuyện vợ chồng.

Tuy nhiên khi làm dụng hoặc dùng sai cách, dung dịch vệ sinh trở thành con dao hai lưỡi đối với chị em. Điều này thực sự cần được lưu ý. Để hiểu rõ hơn, chị em đi đến phần nội dung bên dưới, tìm hiểu xem Có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày không nhé?

có nên dùng dung dịch vệ sinh không
Lợi ích khi dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày

2. Tác hại khi sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày

2.1 Có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày – Ảnh hưởng đến pH âm đạo

Có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày? Dung dịch vệ sinh có tính kiềm, trong khi âm đạo có tính axit. Vì thế khi sử dụng sản phẩm dung dịch vệ sinh có độ kiềm quá cao sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng pH trong môi trường âm đạo.

Ngoài ra, các chuyên gia phát hiện ra rằng những dung dịch vệ sinh không phải do bác sĩ chỉ định có thể phá vỡ hệ vi khuẩn trong âm đạo. Có nghĩa là những vi khuẩn tốt sẽ bị hạn chế, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển. Vì vậy cách vệ sinh vùng kín phụ nữ đúng cách và hiệu quả là nên sử dụng dung dịch vệ sinh hợp lý.

có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không
Cần xem xét độ pH trong dung dịch vệ sinh hàng ngày

2.2  Dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày có thể gây viêm âm đạo

Nếu sử dụng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh hay sử dụng thường xuyên, quá nhiều lần trong ngày sẽ dễ bị nhiễm khuẩn âm đạo, nhiễm nấm men hay tiết dịch. Vì lúc này những vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt do sử dụng dung dịch diệt khuẩn quá nhiều. Ngoài ra có những sản phẩm chứa paraben hay những chất không tốt cho âm đạo.

nên dùng dung dịch vệ sinh như thế nào
Dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày có thể gây viêm âm đạo

2.3 Có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày? Mùi hương của dung dịch vệ sinh có thể gây hại

Nhiều loại dung dịch vệ sinh có chứa chất tạo mùi, nhiều chị em nghĩ rằng nên dùng những loại này để vùng kín thơm tho hơn. Nhưng đây là một sai lầm lớn, vùng kín vốn khá nhạy cảm, nên sử dụng những sản phẩm có mùi hương mạnh dễ bị kích ứng. Hóa chất và chất kích thích dùng tạo mùi dễ gây kích ứng, ngứa, viêm da. Vì thế đừng nên chọn những sản phẩm có mùi hương mạnh.

có nên sử dụng dung dịch vệ sinh
Mùi hương của dung dịch vệ sinh có thể gây hại

3. Nên sử dụng dung dịch vệ sinh như thế nào là tốt cho cô bé?

Có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày? Để đảm bảo sử dụng dung dịch vệ sinh hàng ngày vẫn an toàn thì nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào? Đó chính là những sản phẩm chứa những điều kiện sau:

 • Không có mùi: Tuy phụ nữ rất thích những đồ có mùi thơm, nó giúp vùng kín thơm tho, tươi mới tạo cảm hứng trong chuyện tình dục. Nhưng thực chất những loại dung dịch vệ sinh có mùi chứa nhiều chất độc hại. Gây ra kích ứng da.
 • Có axit lactic: giúp làm sạch vùng kín, duy trì độ pH ở mức cân bằng.
 • Chứa glycerin: Là chất giúp dưỡng ẩm cho da, kể cả da vùng kín. Nếu bạn đang bị khô âm đạo thì nên dùng những sản phẩm chứa glycerin.
 • Có natri lauryl sulphate: Giúp làm sạch vi khuẩn và bụi bẩn trong âm đạo. Hạn chế bị viêm nhiễm âm đạo. Chỉ nên dùng sản phẩm có chất này vừa phải, dùng nhiều dễ gây kích ứng da.
 • Có caprylicglyceride (capric glyceride): Bổ sung độ ẩm cho da.

 

có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày
Dung dịch vệ sinh phụ nữ Shila – An toàn cho phái đẹp

4. Những lưu ý khi sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

 • Dung dịch vệ sinh phụ nữ hay còn gọi là thuốc rửa phụ khoa không phải thuốc:

Đây chỉ là một sản phẩm hỗ trợ giúp chị em làm sạch vùng kín. Vì thế không nên lạm dụng mà sử dụng quá nhiều lần. Vì dung dịch vệ sinh phụ nữ làm từ hóa chất, cho nên dùng nhiều sẽ không tốt cho vùng kín. Dễ làm khô da, mất cân bằng môi trường trong âm đạo,…  Sử dụng dung dịch vệ sinh xong thì rửa lại bằng nước sạch. Không nên dùng trong các bộ phận khác của cơ thể mà chưa có chỉ định của bác sĩ.

 • Tần suất sử dụng:

Có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày không? Khuyến khích chị em nên sử dụng dung dịch vệ sinh 1 lần/ngày. Khi sử dụng mà có hiện tượng kích ứng, ngứa ngáy, mẩn đỏ thì nên ngưng sản phẩm lại. Có thể bạn đã dị ứng thành phần nào đó trong sản phẩm.

 • Cách sử dụng:

Chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh để vệ sinh bên ngoài vùng kín. Tuyệt đối không được dùng để thụt rửa sâu bên trong âm đạo. Việc này vô tình có thể khiến âm đạo bị tổn thương. Nếu đang bị bệnh phụ khoa thì tình trạng sẽ tồi tệ hơn. Ngoài ra, dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày chỉ nên dùng cho vùng kín. Không sử dụng cho bộ phận khác trên cơ thể.

 • Chọn những sản phẩm phù hợp:

Nên chọn những dung dịch lành tính, có độ pH phù hợp vùng kín, không chứa chất bảo quản hay tạo mùi, hoạt chất tẩy rửa với hàm lượng quá cao,… Nên xem thành phần sản phẩm trước khi dùng. Để tránh được các sản phẩm chứa chất mà bạn bị dị ứng.

có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày không
Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua và sử dụng

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên dùng dung dịch vệ sinh hàng ngày không? Mong rằng các chị em phụ nữ có sức khỏe tốt.

Tìm hiểu thêm

Các từ khóa liên quan người dùng tìm kiếm: có nên dùng dung dịch vệ sinh không; nên dùng dung dịch vệ sinh như thế nào; có nên sử dụng dung dịch vệ sinh; có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày không; có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày; có nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ không.

 

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.