[Total: 0 Average: 0]

Kỳ kinh nguyệt luôn khiến cho chị em phải mệt mỏi. Lựa chọn băng vệ sinh phù hợp luôn là vấn đề của mọi phụ nữ. Cốc nguyệt san là lựa chọn của khá nhiều bạn. Có phải ai cũng dùng nó được không? Shila sẽ giải đáp cho bạn: “Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào phù hợp?” 

Tìm hiểu thêm

1. Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào phù hợp

Cốc nguyệt san là dụng cụ vệ sinh khá phổ biến hiện nay. Với cấu tạo đặc biệt của nó thì không phải ai cũng sẽ dùng được. Sau đây là những đối tượng có thể sử dụng cốc nguyệt san.

1.1 . Phụ nữ trẻ chưa lập gia đình hoặc đã lập gia đình và từng quan hệ tình dục

Chị em đã từng quan hệ thì có thể lựa chọn sử dụng cốc nguyệt san. “Cô bé” sau khi quan hệ thì sẽ không còn màng trinh nên sử dụng cốc nguyệt san lúc này sẽ dễ dàng. Ngoài ra, âm đạo cũng mở rộng hơn khi còn trinh nên khi để cốc vào sẽ không gây khó khăn.

cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào

Lúc này, bạn nên chọn cốc nguyệt san có size nhỏ, cuốn ngắn và độ mền phù hợp. Với phụ nữ chưa sinh em bé thì nên chọn size S với độ mền 70% – 90% là phù hợp nhất cho “cô bé”.

1.2 Phụ nữ sau khi sinh – Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào

Cốc nguyệt san dùng cho phụ nữ sau sinh hoàn toàn phù hợp. “Cô bé” không còn quá se khít như lúc chưa sinh, việc để cốc vào sẽ không gây đau và ảnh hưởng đến sinh hoạt binh thường. Sau sinh, chị em nên lựa chọn size cốc lớn hơn và có độ cứng phù hợp với mình.

cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào

Phụ nữ vừa sinh song thì phải chú ý về thời điểm sử dụng nó khi có kinh nguyệt. Phụ nữ sinh mổ thì sử dụng bình thường vào kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau sinh. Bởi phụ nữ sinh mổ thì âm đạo không bị thương. Nhưng nếu sinh thường thì phải ít nhất sau sinh 6 tháng, để cho các vết thương ở vùng kín lúc sinh lành hẳn.

1.3 Chị em thường xuyên phải tham gia các hoạt động thể chất: bơi, yoga, leo núi

Chị em là người phải tham gia các hoạt động thể chất. Khi đến “ngày đèn đỏ” thì việc sử dụng băng vệ sinh sẽ gây nhiều bất tiện. Cốc nguyệt san là giải pháp tối ưu ở trường hợp này. Máu kinh sẽ được chứa vào bên trong cốc mà không gây cho bạn hiện tượng tràn khó chịu như lúc dùng băng vệ sinh. Lựa chọn cốc có size lớn vì cơ thể vận động nhiều sẽ ra nhiều máu. Hơn nữa, độ cứng của cốc cũng phải rất cần chú ý để thỏa mái khi vận động.

cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào

1.4 Phụ nữ tuổi tiền mãn kinh – Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào

Cốc nguyệt san dành cho lứa tuổi nào, phụ nữ tuổi tiền mãn kinh có thể sử dụng hay không? Bước vào tuổi tiền mãn kinh thì lượng kinh nguyệt của phụ nữ đa phần đều diễn ra bất thường. Sử dụng băng vệ sinh khiến bạn rất mệt mỏi khi hiện tượng rong kinh xảy ra. Nếu dùng thời gian dài thì sẽ gây ảnh hưởng viêm nhiễm “cô bé”. Còn thay băng vệ sinh thường xuyên thì bạn lại gặp trở ngại khi công nhiều. Chính vì đó, cốc nguyệt san sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho phụ nữ tiền mãn kinh. Hiện tượng rong kinh xảy ra, bạn có thể đặt nó ở trong cơ thể lâu mà không cần phải lo lắng nhiều.

Điều bạn cần chú ý khi chọn cốc nguyệt san ở độ tuổi này đó chính là độ cứng của cốc. Tiền mãn kinh các chức năng sàn chậu có sự thay đổi. Độ cứng của cốc phù hợp sẽ không gây đau, khó chịu ở sàn chậu.

2. Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào cần cân nhắc

Những bạn nữ ở độ tuổi vừa dậy thì và chưa từng “quan hệ” thì “cô bé” vẫn còn màng trinh. Nếu bạn dùng cốc nguyệt san sẽ làm rách màng trinh này. Hơn nữa, âm đạo của bạn nữ còn săn khít nên “cô bé” dễ tổn thương ban đầu khi dùng. Mặc dù vậy, cốc nguyệt san vẫn dùng được cho độ tuổi này nếu người dùng không quá khắt khe trong chuyện màng trinh.

Cốc nguyệt san được dùng ở độ tuổi này phải lựa chọn cẩn thận từ loại cốc và độ cứng.

cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào
Tuổi dậy thì khi chưa quan hệ tình dục cần cân nhắc khi sử dụng cốc nguyệt san

3. Cơ chế hoạt động của cốc nguyệt san – Cách dùng cốc nguyệt san

Bạn nghe rất nhiều người nói về cốc nguyệt san, bạn muốn biết cơ chế hoạt động của nó. Cơ chế hoạt động của nó rất đơn giản.

Cốc được bạn được vào âm đạo. Nó sẽ bung mở hoàn toàn phần thành cốc và ôm khít lấy thành âm đạo. Khi có kinh dịch chảy ra, cốc sẽ hứng toàn bộ. Tùy vào lượng kinh của bạn thì một khoảng thời gian bạn lấy cốc ra. Tái sử dụng bằng cách đổ dịch kinh và vệ sinh cốc sạch sẽ. Thời gian trung bình khi cốc ở bên trong hứng kinh dịch là 4 – 5 tiếng.

cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào
Cách dùng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san có một đặc điểm là vẫn quan hệ được khi nó ở bên trong âm đạo. Lưu ý là tùy loại cốc chứ không phải tất cả đều có thể.

4. Những lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san – Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào

Cốc nguyệt san được đặt bên trong âm hộ nên việc sử dụng phải hết sức chú ý.

  • Lựa chọn cốc phải phù hợp về size, độ cứng, chất liệu, loại cuống cốc. Cốc nguyệt san phù hợp với âm đạo sẽ tạo cho người dùng cảm giác thỏa mái và an toàn.
  • Chọn mua sản phẩm từ nơi uy tín, chất lượng. Cốc được đặc vào bên trong cơ thể nên ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nguồn gốc sản phẩm tốt bạn sẽ an tâm và không xuất hiện bệnh phụ khoa.
  • Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi từ 18 tuổi trở lên. Độ tuổi khuyến khích là 18 tuổi vì lúc này “cô bé” đã khỏe hơn và chịu được tác động lạ từ bên ngoài.
  • Vệ sinh cốc: Trong chu kì sử dụng, bạn cần rửa cốc dưới vòi nước sạch. Hết sử dụng bạn cần đun sôi hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa sạch cốc.
  • Tìm hiểu kỹ cách sử dụng để tránh gây tổn thương vùng kín. Đặc biệt hiểu rõ cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào?

Cốc nguyệt san là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với băng vệ sinh. Khi có nhu cầu sử dụng bạn phải tìm hiểu thật kỹ về cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào? Cách sử dụng như thế nào ? Để không gây tổn thương nhé!

Shila.vn rất vui vì đã chia sẻ những thông tin bổ ích về cốc nguyệt san cho chị em. Hy vọng với những tư vấn trên, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn các phương pháp thích hợp với bản thân mình.

Xem ngay

Các từ khóa liên quan người dùng tìm kiếm: cốc nguyệt san dùng cho lựa tuổi nào; cốc nguyệt san dành cho độ tuổi nào; cốc nguyệt san có dùng cho lứa tuổi nào; cốc nguyệt san dùng cho ai; cốc nguyệt san dùng cho đối tượng nào; cốc nguyệt san bao nhiêu tuổi thì dùng được; cốc nguyệt san dùng được bao nhiêu năm; cốc nguyệt san dùng bao lâu; cốc nguyệt san dùng có tốt không.

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.