[Total: 1 Average: 1]

Đến tuổi dậy thì, bé gái sẽ trải qua những thay đổi về mặt sinh lý và tâm lý. Đây là thời điểm thích hợp để các bậc cha mẹ bằng hiểu biết, tình yêu thương, sự gần gũi để trò chuyện với con về giới tính. Con gái tuổi dậy thì thích gì? Hãy luôn cở mở để có thể hiểu con hơn bạn nhé!

Đọc thêm:

1. Con gái tuổi dậy thì thích gì – Tâm lí tuổi dậy thì

1.1  Con gái tuổi dậy thì thích gì  – Nhận được nhiều lời tỏ tình dễ thương

Hầu hết bạn gái nào khi bước vào tuổi dậy thì đều luôn có cho mình sự vô tư và hồn nhiên của tuổi trẻ. Ở độ tuổi này chúng ta thường thấy ở các bạn sự e thẹn, rụt rè rất đáng yêu. Và đặc biệt là khi các bạn mỗi lần nghĩ đến các bạn nam khác giới. Vì ở giai đoạn này, tâm sinh lý sẽ có những sự thay đổi để hoàn thiện cơ thể. Nên tâm tình của các bạn ở độ tuổi này được cho là khá nổi loạn và khó nắm bắt. Và một trong những mối quan tâm  của các bạn gái ở khoảng thời gian này chính là tình yêu tuổi mới lớn. Chính vì thế mà con gái tuổi dậy thì thích gì nhất đó là những lời tỏ tình dễ thương.

con gái dậy thì thích gì
Con gái tuổi dậy thì thích gì nhất đó là những lời tỏ tình dễ thương.

Những cô gái tuổi mới lớn rất thích nhận được những bức thư tỏ tình một cách bất ngờ. Chúng thường được ” vô tình” đặt trong ngăn bàn, giỏi xe, gấp cùng những trang sách… Những lá thư với những nét chữ đơn giản cùng nội dung đúng theo kiểu ngộ nghĩnh, dễ thương. Ngay lúc nhận được lá thư bất ngờ, chắc chắn các bạn ý sẽ cảm thấy vui trong lòng, mặt đỏ ửng lên. Nhưng có thể đây lại là một trong những nguyên nhân mà các bậc phụ huynh cho rằng khiến con em họ lơ đãng học hành. Và hầu như các bạn trẻ thường bị kiểm soát khá gắt gao về vấn đề này.

1.2 Con gái tuổi dậy thì thích gì – Chứng tỏ mình đích thị là… con gái

Một trong những sự thay đổi về cơ thể rõ nét nhất khi các bạn gái bước vào tuổi dậy thì đó chính là ” núi đôi” lớn dần nên. Và thường thì các bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng và tự ti khi ” núi đôi ” của mình to lớn hàng ngày. Tuy vậy cũng có nhiều bạn xem đó là niềm tự hào và hãnh diện đó nhé! Đây được xem là câu trả lời quan trọng cho câu hỏi con gái tuổi dậy thì thích gì nhất. Bởi nó chứng minh được rằng, bản thân mình đang lớn lên từng ngày. Họ sẽ thường rủ nhau đi mua áo chip, thậm chí còn đọ xem của ai size lớn hơn nữa chứ.

con gái dậy thì thích gì
Con gái tuổi dậy thì thích gì- Chứng tỏ mình đích thị là… con gái.

1.3 Luôn chứng tỏ mình đã lớn – Tâm lí tuổi dậy thì của con gái

Con gái tuổi dậy thì thích gì? Bước sang tuổi dậy thì nghĩa là tâm sinh lý đang dần phát triển và hoàn thiện. Đồng nghĩa với việc các bạn gái đã nhận thức được mình đang trở thành người lớn đích thực. Và rất nhiều bạn coi đây là một niềm tự hào. Con gái tuổi dậy thì thích gì? Từ đó các bạn thích được tự do hơn, thích làm chủ bản thân và thẳng thắn đưa ra các quan điểm cá nhân.

con gái dậy thì thích gì
Bố mẹ cần hiểu, quan tâm và tôn trọng ý kiến của con mình.

Như đã nói, tuổi dậy thì hay còn được biết tới như đây là độ tuổi nổi loạn. Con gái tuổi dậy thì thích gì? Hầu hết hầu hết các cuộc cãi vã của cha mẹ và con cái đều có câu “Con đã lớn rồi”. Chính vì thế đây có thể được hiểu rằng các em muốn được mọi người tôn trọng với những quyết định của bản thân.

1.4 Con gái tuổi dậy thì thích gì – Thích được làm trung tâm ở mọi nơi để gây sự chú ý

Con gái tuổi dậy thì thích gì? Các bạn thích được trở thành trung tâm ở mọi nơi để nhận được sự chú ý từ mọi người. Mặc dù là chúng ta luôn thấy được sự ngại ngùng e thẹn ở các bạn. Nhưng khi nhìn thấy những người lớn đứng trước đám đông, nói chuyện tự tin thì các bạn đều muốn mình được như vậy.

Các bạn luôn muốn được thể hiện bản thân và được mọi người dành cho sự quan tâm và chú ý. Các bạn đặc biệt thích nghe những lời khen ngợi và được coi là người quan trọng. Quan trọng ở đây có nghĩa là “nếu không có mày thì sẽ không có cuộc vui nào hết”.

2. Những điều cần dạy con gái khi bước vào tuổi dậy thì

2.1 Sự phát triển của ngực – Hướng dẫn con gái tuổi dậy thì

Dấu hiệu nhận biết một bé gái đang ở độ tuổi dậy thì đó chính là thông qua sự phát triển của ngực. Và các mẹ cần đặc biệt quan tâm đến em ở vấn đề này. Ngực của các em sẽ ngày một phát triển lớn hơn. Các em sẽ thấy khá đau nhức mỗi khi chạm vào. Nhiều bạn sẽ cảm thấy sợ hãi và hoang mang khi nghĩ mình bị bệnh. Hay cũng rất thắc mắc khi thấy kích thước hai bên ngực không giống nhau khi bên to bên nhỏ. Các mẹ cần giải thích rằng đây hoàn toàn đều là những điều rất bất thường ở tuổi dậy thì.

Đọ tuổi mới lớn
Có rất nhiều bé cảm thấy khó chịu và tự ti về sự phát triển núi đôi cũng như việc phải mặc áo nịt ngực của mình.

Khi ngực đã to ra các cô bé cần mặc áo nịt. Và hầu như các em đều cảm thấy khó chịu, không quen và xấu hổ khi mặc áo nịt ngực. Đặc biệt là các em sẽ vô cùng cảm thấy bối rối và tự tin nếu như mình thuộc nhóm những bạn mặc áo nịt đầu tiên trong lớp. Hãy luôn thông cảm và cư xử thật tế nhị trước các nhu cầu và phản ứng của bé. Để bé không cảm thấy đây là một sự khó chịu nhé.

2.2 Kỳ kinh nguyệt đầu tiên – Những điều con gái tuổi dậy thì nên biết

Con gái tuổi dậy thì thích gì? Mọi lo lắng của tất cả các bà mẹ đầu tập trung vào kỳ kinh nguyệt đầu tiên của con em mình. Hãy dành thời gian giúp con gái chuẩn bị cho lần đầu có kinh. Không được để cô bé thấy sợ hãi khi lần đầu thấy kinh nguyệt. Hoặc để bé rơi vào tình trạng không biết điều gì đang xảy ra hoặc tại sao nó lại xảy ra. Vì kinh nguyệt có thể đến sớm và bất cứ lúc nào mà mình không thể biết được. Có thể là khi các em đang chơi ở ngoài cùng các bạn hay ở ngay trên lớp học. Các em rất dễ cảm thấy hoang mang và lo lắng tột độ.

Độ tuổi mới lớn
Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị trước tâm lý cho các bé về vấn đề này.

Hãy nhớ, kinh nguyệt có thể xuất hiện sớm hơn bạn nghĩ. Vì thế ngay khi ngực của con bạn bắt đầu phát triển, hai mẹ con nên có sự trao đổi và tâm sự với nhau về vấn đề này. Để có thể chuẩn bị kiến thức cũng như tâm lý cho các bé một cách tốt nhất.

2.3 Nói cho con gái về sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính

Có rất nhiều những chuyện tế nhị về vấn đề tuổi mới lớn mà bạn cần nên chia sẻ với con. Và vấn đề quan trọng nhất đó chính là việc liên quan đến sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính. Bao gồm:
– Biện pháp tránh thai: Đừng nghĩ đây là thời điểm quá sớm để chia sẻ với bé về chuyện này. Vì đó đều là những kiến thức cần thiết cho bé. Sẽ có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra mà các bậc phụ huynh không thể kiểm soát được.

tâm sự cùng con
Con gái tuổi dậy thì thích gì? Bố mẹ nên dành thời gian để trò chuyện và tâm sự cùng con mình.

– Quan hệ tình dục: Chắc chắn không một cha mẹ nào muốn nói về chuyện này với những đứa con của mình. Vì đây là một vấn đề vô cùng nhạy cảm. Nhưng điều gì càng bí mật thì lại khiến các em càng tò mò. Và các em hoàn toàn có thể tìm hiểu ở nhiều nguồn khác nhau. Nhưng những lời khuyên và dạy bảo từ chính bố mẹ chúng vẫn là tốt hơn hết.

– Tình yêu: “Tình yêu học học trò”, ” cảm nắng “, “tình yêu gà bông” … là những gì mọi người thường nói về độ tuổi này. Và chắc chắn con bạn sẽ cảm mến một bạn nam nào đó ở độ tuổi “ẩm ương” này. Đó hoàn toàn là chuyện bình thường. Điều bạn nên làm đó chính là dành thời gian lắng nghe và tâm sự cùng con. Điều này sẽ giúp tình cảm cha mẹ và con cái được tăng lên.

2.4 Hướng dẫn con gái vệ sinh vùng kín

Bước vào độ tuổi dậy thì, “chỗ ấy” sẽ xảy ra các hiện tượng khác lạ đối với các bé. Như xuất hiện huyết trắng hay kinh nguyệt. Và nhất là trong khoảng thời gian có kinh nguyệt, “chỗ ấy” có mùi khác lạ. Nếu như không được hướng dẫn kỹ càng, các bé có thể sẽ không vệ sinh kỹ hay sử dụng các chất tẩy rửa không phù hợp. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế các mẹ nên hướng dẫn bé về cách vệ sinh vùng kín đồng thời chọn cho bé sản phẩm vệ sinh phù hợp.

sản phẩm chăm soc vệ sinh vùng kín
Con gái tuổi dậy thì thích gì? Shila cùng bộ sản phẩm chăm sóc vùng kín phụ nữ hiểu quả.

Với những công dụng tuyệt vời để vệ sinh vùng kín hàng ngày, bạn có thể tham khảo bộ sản phẩm vệ sinh đến từ Shila. Các sản phẩm đều được chiết xuất từ tự nhiên, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Loại bỏ hoàn toàn các vấn đề khó chịu như có mùi, ngứa, giảm dịch tiết viêm do nhiễm nấm hoặc một số các vi khuẩn có hại. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang chủ của Shila.

Con gái tuổi dậy thì thích gì? Trên đây là những câu trả lời được tổng hợp lại từ Shila. Bên cạnh đó Shila còn cung cấp tới bạn những điều nên làm khi con trẻ bước vào giai đoạn này. Mong bài viết sẽ thật sự hữu ích với bạn. 

Đọc thêm:

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.