[Total: 1 Average: 5]

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng có một tình yêu đẹp, tưởng chừng đã quá hiểu và sẽ sống hạnh phúc bên nhau trọn đời và có một cuộc sống hôn nhân bền vững. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng ngờ được về một số sự thật của cuộc sống hôn nhân sau khi cưới mà chắc chắn bạn phải đối mặt. Hãy cùng Shila tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bạn quan tâm

1 Sự thật trong cuộc sống hôn nhân sau khi cưới

1.1 Hào quang của tình yêu sẽ giảm dần trong cuộc sống vợ chồng mới cưới

Trước khi cưới và sau khi cưới cuộc sống vợ chồng có khá nhiều sự thay đổi. Cuộc sống vợ chồng mới cưới thường có nhiều tranh cãi. Trước khi cưới nhau, chúng ta thường mơ về một ngôi nhà hạnh phúc và chẳng thể nào xảy ra sự cãi vã. Nhưng thực tế, cuộc sống vợ chồng sau khi cưới mọi thứ thay đổi nhanh chóng bởi rất nhiều lý do.

Cuộc sống hôn nhân sau khi cướiCuộc sống hôn nhân sau khi cưới có gì thay đổi

Họ nói chuyện về mọi thứ nhưng ai cũng muốn giành quyền cao hơn về bản thân. Những nỗ lực mỗi người dành cho cuộc hôn nhân của mình hoặc là rất ít, hoặc không hề có. Nhiều gia đình đó cũng là nguyên nhân dẫn đến một cuộc hôn nhân đổ vỡ sau này.

>>> Xem thêm:

1.2 Cuộc sống vợ chồng sau hôn nhân là phép thử tính kiên nhẫn

Cuộc sống hôn nhân như thế nào? Sự kiên nhẫn là một yếu tố quan trọng giúp bạn giữ được một cuộc hôn nhân bền vững. Bởi cuộc sống gia đình khá đơn điệu và nhàm chán. Và sự đơn điệu có thể phá hủy bất cứ tình yêu của cuộc hôn nhân nào. Người duy nhất có thể giúp cuộc sống hôn nhân sau khi cưới của bạn được bền vững đó chính là bạn, thúc đẩy nó tốt đẹp lên là chính bạn chứ không phải ai khác.

Cuộc sống hôn nhân sau khi cưới
Thời gian thử thách tình yêu

Nếu bạn không đủ hoặc thiếu lòng kiến nhẫn đối với mọi thứ trong cuộc sống gia đình, cuộc hôn nhân của bạn dần dần đi vào ngõ cụt. Và chắc chắn, chỉ người có đủ tình yêu và sự kiên nhẫn mới có thể đồng hành cùng cuộc hôn nhân của mình đến hết cuộc đời.

1.3 Đời sống vợ chồng mới cưới dần chán đi những vẻ đẹp ban đầu

Trước khi cưới, những nét đẹp, tính cách đáng yêu, hoặc một chi tiết nào đó thu hút và làm bạn đắm chìm vào tình yêu ấy. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân vợ chồng chứa nhiều vấn đề hơn hẳn. Khi yêu cả hai chỉ cần quan tâm yêu nhau là đủ . Nhưng khi cưới nhau mọi vấn đề đều xảy đến.

Cuộc sống hôn nhân sau khi cưới
Những vấn đề cuộc sống vợ chồng sau hôn nhân

Cả hai đều phải vừa lo lắng công việc, sự nghiệp, gia tình, tình cảm,.. Mọi thứ được đè nặng hơn làm tâm lý ai cũng mong muốn được quan tâm chiều chuộng. Lúc này những nét đẹp, yêu quý ban đầu dần mờ nhạt trong mắt của người kia hơn bởi cuộc sống sau hôn nhân.

1.4 Đời sống vợ chồng sau hôn nhân đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm

Đời sống vợ chồng sau hôn nhân đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm. Bạn từng mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ với ý nghĩ mình sẽ được nâng niu, chiều chuộng. Nhưng thực tế, sau khi đám cưới kết thúc, hôn nhân không đơn giản là hai người góp gạo thổi cơm chung dưới một mái nhà. Mà nó đòi hỏi mỗi người có trách nhiệm. Để đảm bảo sẽ không trục trặc nào xảy ra suốt hành trình cuộc đời. Không chỉ có trách nhiệm với bản thân mà hôn nhân còn mang lại cho bạn trách nhiệm với chồng, với con, với đại gia đình, với cả dòng họ… Nếu không làm được sẽ dễ dẫn đến đổ vỡ trong hôn nhân.

1.5 Mỗi người tự rút ra cách sống riêng để hòa hợp với gia đình chồng

Khi bạn kết hôn với một người đàn ông, tức là bạn phải “kết hôn” với cả gia đình người ấy. Dù không muốn thì bạn vẫn phải đón nhận các thành viên của gia đình chồng của mình.

Cuộc sống hôn nhân sau khi cưới
Cuộc sống vợ chồng sau hôn nhân cần những hòa hợp trong những gia đình lớn

Sẽ có những quyết định, lựa chọn, những nghĩa vụ mới mà bạn buộc phải đảm nhận. Kéo theo đó là vô vàn những rắc rối, phức tạp từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn nảy sinh trong mối quan hệ giữa bạn và gia đình chồng. Và đặc biệt là mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu.

2. 7 Công thức giúp cuộc sống hôn nhân sau khi cưới bền vững

2.1 Đừng im lặng – Đời sống hôn nhân

Cãi nhau là một việc trở nên bình thường trong cuộc sống hôn nhân sau khi cưới. Bởi khi đó không phải chỉ hai người yêu nhau là đủ. Mà còn có trách nhiệm về một gia đình nhỏ với đủ vấn đề: tiền bạc, con cái, công việc… Đôi khi bạn sẽ thấy hụt hẫng sau khi cưới bởi rất nhiều điều ấm ức nhưng lại không chịu nói ra mà chọn giải pháp im lặng. Im lặng chịu đựng và im lặng phản kháng là cách làm rất nguy hiểm. Tất cả uất ức dồn nén âm thầm nhưng về lâu dài thì cả hai người đều không thể hiểu và chia sẻ với nhau.

Vì vậy, ngay khi bước vào đời sống hôn nhân, hai vợ chồng nên đề ra sự thẳng thắn như quy tắc đầu tiên của đời sống gia đình. Hãy chia sẻ thật những suy nghĩ của mình, những điểm mình không hài lòng với người kia để người kia biết mà điều chỉnh cho phù hợp.

>>> Xem thêm:

2.2 Đừng cố thay đổi nửa kia của bạn

tâm lý vợ chồng mới cưới
Hiểu và chấp nhận

Nhiều người khi yêu thấy toàn tính tốt của nhau. Sau khi cưới nhau về mới thấy được những cái xấu của nhau. Có người kiên quyết bắt nửa kia thay đổi nhưng bản tính sẽ rất khó thay đổi nếu nó không trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài.

Cách tốt nhất là hãy chấp nhận những nhược điểm của nhau trong chừng mực có thể. Và xem những điểm khác biệt với mình ấy như những gì mới mẻ trong cuộc sống vợ chồng sau hôn nhân. Từ đó cả hai mới cảm thông mà thấu hiểu, ở bên nhau tạo nên hôn nhân bền vững. Bởi nếu bạn cố thay đổi nửa kia thì chỉ một thời gian, cả hai sẽ rất chán nản và bó buộc.

2.3 Bình tĩnh nhìn nhận vấn đề và kiểm soát cảm xúc trong mọi trường hợp

Xung đột trong cuộc sống vợ chồng sau khi cưới là điều xảy ra thường xuyên với bất kì cặp đôi nào ở cuộc sống hôn nhân. Điều quan trọng là cách thức bạn đối diện và giải quyết nó như thế nào. Khi to tiếng cãi vã, mỗi người thường có xu hướng muốn dành phần thắng về phía mình.

Hãy bình tĩnh và cho người kia thời gian để nhìn nhận lại. Sau đó từ tốn giải thích và cùng nhau xử lý. Mới cưới nhau, các cặp vợ chồng đừng vội bắt mình nửa kia phải sống theo ý của mình. Hãy để thời gian tạo dần những thói quen, và coi đó là thử thách cho nhau. Chính vì vậy tìm được sự thống nhất trong thời điểm này sẽ tạo nên tiền đề tốt cho cuộc sống dài lâu sau này.

2.4 Tôn trọng lẫn nhau

Dù là khi yêu hay đã cưới thì sự tôn trọng luôn là nền tảng cho một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Ngay cả khi tức giận, cả hai cũng phải có sự tôn trọng lẫn nhau. Không nên dùng những lời lẽ cay đắng để sau này phải hối hận. Luôn luôn tôn trọng ý kiến và quyết định của nhau.

2.5 Tin tưởng là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề – Tâm lý vợ chồng mới cưới

tâm lý vợ chồng mới cưới
Tạo cho nhau những bất ngờ

“Niềm tin tạo nên sức mạnh”, trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng cũng vậy. Hãy tạo cho nhau niềm tin, tin tưởng lẫn nhau. Một người vợ luôn nghi ngờ chồng hay một người chồng không đặt niềm tin nơi vợ. Thì rất khó để giữ được một tình yêu bền vững. Vậy làm thế nào để gây được lòng tin cho người bạn đời? Một lời hứa được nói ra sẽ phải giữ lời, đó là một trong những cách đơn giảm nhất bạn tạo dựng lòng tin. Cách sống cùng thái độ quan tâm chia sẻ cũng là vũ khí lợi hại để người bạn đời tin bạn.

2.7 Không so sánh nửa kia của bạn với người khác – Cuộc sống hôn nhân

Đôi khi, những hình ảnh hạnh phúc của các cặp đôi khác khiến bạn ngưỡng mộ và đòi hỏi người bạn đời của mình cũng phải như vậy. Bạn phải biết rằng, mỗi người có cách thể hiện tình yêu riêng. Và mỗi cặp đôi có một phong cách yêu khác nhau. Do đó, đừng áp đặt chuyện tình của họ vào mình, để rồi gây ra những tranh cãi không đáng có.

3. 5 Công thức giúp cuộc sống hôn nhân sau khi cưới thêm ngọt ngào hơn

3.1 Thường xuyên trò chuyện, tâm sự và chia sẻ để có hôn nhân ngọt ngào

Chia sẻ là một công thức giúp cho hai bạn hiểu nhau hơn. Khi vợ chồng có bất kỳ vấn đề gì, nên thẳng thắn trao đổi với nhau. Hoặc thường xuyên tâm sự, trò chuyện. Đây là cách tốt nhất để thấu hiểu lẫn nhau, giúp nhau giải quyết những vấn đề khó khắn. Và đây sẽ là một điều tuyệt vời giúp bạn có một cuộc hôn nhân ngọt ngào.

Hôn nhân ngọt ngào

3.1 Tạo bất ngờ cho nhau nếu có thể

Đã thuộc về nhau không có nghĩa sẽ không còn gì bí mật lôi cuốn nhau. Hãy làm cho đời sống vợ chồng trở nên thi vị bởi những bất ngờ lãng mạn dành cho nhau. Công việc phải được thu xếp ổn để có thời gian dành cho gia đình. Điều này không chỉ các cặp vợ chồng mới cưới. Mà cả những đôi vợ chồng lâu năm cũng cần chú ý bởi nó đem lại không khí mới mẻ, tăng gia vị cho hạnh phúc gia đình.

3.3 Chú ý đến những niềm vui nhỏ hàng ngày trong cuộc sống gia đình

Mặc dù chúng ta luôn muốn có một cuộc sống hôn nhân bình yên. Nhưng đừng nghĩ rằng vì muốn bình yên mà để cho nó trở nên tẻ nhạt. Tình yêu không nên quá bình lặng nhạt nhẽo, cũng đừng quá kịch tính, sóng gió. Hạnh phúc đơn giản là sự quan tâm nhau. Dành cho nhau những điều nhỏ nhặt hằng ngày. Hai bên nên duy trì những cảm xúc mới mẻ. Luôn tạo ấn tượng tốt cho nhau, duy trì cảm xúc tích cực, lãng mạn để hôn nhân luôn tươi mới.

Đừng nghĩ đến những điều quá to tát mới là tình yêu. Chỉ cần những điều rất giản dị trong cuộc sống, quan tâm chăm sóc nhau cũng có thể giúp hai bạn đi cùng nhau đến ngày đầu bạc răng long.

3.4 Thỉnh thoảng đi du lịch cùng nhau để hôn nhân ngọt ngào hơn

Hôn nhân hạnh phúc và ngọt ngào

Có cặp vợ chồng khi ở bên nhau một thời gian dài sẽ không tránh khỏi cảm giác chán nản. Hãy thêm gia vị cho tình yêu của bạn bằng cách lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ngắn ngày. Đến những nơi mới mẻ hoặc hâm nóng lại những kỉ niệm của những ngày đầu yêu nhau. Nó không chỉ có thể thư giãn mà còn có thể tìm lại sự ngọt ngào như hồi mới yêu.

3.5 Hiểu bạn đời thật sự cần gì – Hôn nhân hạnh phúc

Hiểu là một từ phải có kể cả trong tình yêu và hôn nhân. Trong hôn nhân, ngoài việc hiểu tính cách của nhau, bạn cần phải hiểu được người ấy cần gì, thói quen như thê nào. Nếu bạn có thể hiểu được bạn đời thật sự cần điều gì. Cẩn thận quan sát từng chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống và giúp đỡ kịp thời. Thì có thể khiến người bạn đời có cảm giác được yêu thương và cũng có thể làm cho mối quan hệ của hai vợ chồng càng thân thiết hơn.

Sau khi cưới nhau, các cặp đôi có thể xảy ra xung đột do không hợp khi sống chung. Nhưng làm thế nào để 2 người luôn giữ được lửa tình yêu và xây dựng gia đình nhỏ của mình? Đó là lí do Shila muốn giới thiệu đến cho bạn đọc bộ sản phẩm chăm sóc vùng kín để vợ chồng luôn giữ được sự hoà hợp trong thể xác và tâm hồn. Hãy nhanh chóng mua ngay sản phẩm để có thêm sự quyến rũ làm chàng mê đắm các nàng nhé. 

Cuộc sống hôn nhân sau khi cưới sẽ không màu hồng như chúng ta vẫn thường nghĩ. Do đó, cần tìm hiểu để đối mặt và tìm ra những cách khắc phục để giữ cho tình cảm vợ chồng hạnh phúc. Shila mong rằng qua bài viết bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn để bảo vệ hạnh phúc của mình.

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.