[Total: 0 Average: 0]

Bạn đang rất lo lắng vì đang gặp phải tình trạng đặt thuốc phụ khoa không tan. Bạn lo lắng không biết mình có thể mắc các bệnh phụ nữ nào hay không. Qua bài viết dưới đây Shila sẽ giúp bạn xử lí chuyện này.

Đọc thêm

1. Lý do đặt thuốc phụ khoa không tan

Thuốc đặt phụ khoa là loại thuốc có nhiều hình dạng như dạng viên nén cứng hoặc viên nang mềm. Khi sử dụng viên nang mềm thì sẽ dễ tan hơn nên không cần chuẩn bị gì trước khi đặt thuốc. Tuy nhiên, đối với dạng viên nén cứng thì trước thì cần phải làm ẩm trước khi đặt thuốc vào âm đạo.

đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài
Đặt thuốc phụ khoa không tan

Do đó, khi bạn bạn đặt thuốc phụ khoa không tan là do bạn không làm đúng cách ở bước này. Đôi khi bạn sẽ gặp hiện tượng thuốc bị chảy ra ngoài. Đối với trường hợp này là do bạn nhúng thuốc quá lâu trong nước. Nên khi thuốc chưa kịp vào âm đạo thì nó đã tan rã và chảy ra ngoài.

2. Sử dụng thuốc đặt phụ khoa như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất – Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì tan

Để đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng thuốc. Để nhanh chóng phát huy tác dụng của nó. Thì bạn nên nắm vững những cách sử dụng thuốc đặt phụ khoa như sau:

 • Khi bạn nghi ngờ mình đang mắc bệnh phụ khoa, thì nên đến gặp bác sĩ. Không nên tự chữa trị tại nhà.
 • Sau khi được bác sĩ khám bệnh, xác định được nguyên nhân gây bệnh thì sẽ chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo phù hợp cho bạn. Khi đó chị em mới mua thuốc về dùng và dùng đúng liều. Khi dùng thì không giảm bớt cũng như không kéo dài thời gian đặt thuốc.
 • Thuốc đặt âm đạo thường chứa chất kháng sinh dùng có công dụng đặc trị một tác nhân gây bệnh cụ thể. Cũng có loại thuốc phụ khoa chứa nhiều chất kháng sinh để trị nhiều tác nhân gây bệnh.
 • Khi đặt thuốc nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi làm.
 • Nếu cảm thấy bệnh vẫn không thuyên giảm dù có đặt thuốc. Thì nên đi khám lại và nói rõ với bác sĩ để được xử lí kịp thời.
 • Không quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc phụ khoa trong âm đạo.
đặt thuốc phụ khoa không tan
Sử dụng thuốc đặt phụ khoa

3. Làm thế nào khi đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài

Để tránh được trường hợp đặt thuốc phụ khoa không tan hay chảy ra ngoài thì bạn nên năm được các bước đặt thuốc phụ khoa đúng cánh nhé. Các bước đặt thuốc phụ khoa như sau:

 • Trước khi đặt thuốc vào ân đạo, phải rửa tay sạch sẽ. Để tránh vi khuẩn có hại từ tay di chuyển vào trong âm đạo gây ra các bệnh phụ khoa
 • Nếu bạn sử dụng viên nén cứng thì nên nhứng viên thuốc vào cốc nước sôi 2 giây, sau đó lấy ra. Còn nếu sử dụng viên nang mềm thì không cần làm gì cả.
 • Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng loại thuốc dễ tan ở nhiệt độ phòng thì nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi sử dụng chỉ cần lấy ra và dùng.
 • Để đặt thuốc dễ dàng hơn thì đeo bao cao su vào ngón tay để bôi trơn.
 • Khi đặt nằm ở tư thế mông cao hơn người, hay bạn đặt một cái gối dưới mông để dễ dàng thao tác hơn. Sau đó dùng tay đẩy viên thuốc vào bên trong âm đạo. Cho đến khi đưa vào sâu mà gần hết ngón tay thì lấy ra.
 • Nằm nghỉ ngơi khoảng 15 phút, sau đó mang băng vệ sinh để thuốc khỏi chảy ra gây mất vệ sinh.

4. Những lưu ý khi sử dụng thuốc đặt viêm phụ khoa

Để nâng cao hiệu quả sử dụng bạn cần nắm ngay các lưu ý khi sử dụng như sau:

 • Nên đặt thuốc vào buổi tối.
 • Nếu khi đặt thuốc xong, sau một thời gian thấy cả viên thuốc chưa tan đi ngược ra ngoài. Thì hôm sau cần đặt lại bằng viên khác. Xem lại cách làm và điều chỉnh thao tác đặt thuốc lại cho đúng.
 • Nếu thấy âm đạo ngứa ngáy, khó chịu như bị dị ứng cần đến hỏi ngay bác sĩ để sử dụng loại thuốc khác phù hợp cho bạn.
đặt thuốc phụ khoa bị chảy ra ngoài
Những lưu ý khi sử dụng thuốc đặt viêm phụ khoa

5. Lời khuyên của các bác sĩ khi sử dụng thuốc đặt viêm phụ khoa tránh đặt thuốc phụ khoa không tan

Sau đây là một số lời khuyên của các bác sĩ mà chị em cần nắm ngay:

 • Khi có các dấu hiệu bệnh phụ khoa, chị em nên đến ngay bệnh viện để được bác sĩ chẩn đoán và kê đơn thuốc dành riêng cho bạn. Và sẽ được hướng dẫn tận tình cách sử dụng, tránh được các sai lầm kể trên.
 • Không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc đặt phụ khoa. Nên không tự ý mua về dùng mà phải có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Khi sử dụng thuốc mà có dấu hiệu kích ứng hay bệnh tình không giảm thì nên đến ngay bác sĩ.
 • Phải lựa chọn nơi uy tín an toàn để chữa bệnh.
đặt thuốc phụ khoa không tan
Lời khuyên của các bác sĩ khi sử dụng thuốc đặt viêm phụ khoa

Với những chia sẻ trên của Shila về đặt thuốc phụ khoa không tan, giờ đây bạn không cần lo lắng về vấn đề này nữa. Tuy nhiên, tốt nhất bạn vẫn nên đến bệnh viện để được khám và tư vấn từ các bác sĩ chuyện khoa nhé.

Ngoài sử dụng biện pháp đặt thuốc phụ khoa các bạn hãy chăm sóc cô bé hàng này bằng những bộ sản phẩm chăm sóc vùng kín an toàn và tiện lợi hơn. 

Chăm sóc vùng kín

====> Xem ngay:

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.