Các mẹ đã biết sau khi đẻ mổ kiêng tắm bao lâu chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết tắm rửa vệ sinh cơ thể đúng cách sau khi mổ nhé.

Phụ nữ sau khi sinh mổ sẽ chậm hồi phục hơn phụ nữ sinh đẻ tự nhiên. Sau khi sinh cơ thể trở nên yếu ớt phải cần chăm sóc và vệ sinh kĩ lưỡng. Ngoài việc có chế độ kiêng ăn các thực phẩm giàu mỡ. Thì phải kiêng tắm và cách tắm làm sao cho đúng cách. Vì thế Shila muốn cho bạn đọc có nhiều kiến thức về chăm sóc cơ thể qua bài viết này.

====> Xem thêm:

1. Phụ nữ đẻ mổ kiêng tắm bao lâu?

Theo quan niệm của người già, phụ nữ sau khi sinh đề kháng rất yếu nên sẽ dễ bị bệnh. Vì thế sau khi sinh mà cho tiếp xúc với nước sớm rất dễ bị cảm lành và cảm cúm. Bên cạnh đó gân xanh trên cơ thể sẽ nổi lên rõ hơn. Cho nên người ta thường khuyên, phụ nữ sau khi sinh mổ chỉ nên lấy nước ấm lau người. Và kiêng tắm trong vòng 1 tháng.

Cho dù có hơi khó chịu vì không thể tắm rửa dù người rất nhớp. Nhưng để đảm bảo sức khỏe sau này và thẩm mỹ trên cơ thể thì nên kiêng tắm. Sau 1 tháng, lần tắm đầu tiên nên tắm cùng là mùi già để cơ thể thơm tho và tẩy rửa cơ thể sẽ sạch sẽ hơn.

Nhưng thực chất theo các lời khuyên của bác sĩ. Thì phụ nữ sau khi sinh đã có thể tắm trong sau 24 tiếng. Đối với đẻ mổ, do vết thương mới khâu nên chưa lành. Tránh tiếp xúc với nước để không bị nhiễm trùng vết thường. Chỉ sau khi vết thương lành hẳn khoảng 1 tuần thì có thể tắm được.

====> Xem thêm: 3 Cách Xông Hơ Sau Sinh Để Có Làn Da Đẹp Như Mong Muốn

đẻ mổ kiêng tắm bao lâu
Phụ nữ đẻ mổ kiêng tắm 1 tuần

2. 5 lưu ý khi tắm rửa dành cho mẹ đẻ mổ

Cho dù có thể tắm lại được nhưng sức khỏe vẫn còn yêu nên các mẹ hãy 5 lưu ý năm điều sau:

2.1 Tắm nhanh – Đẻ mổ kiêng tắm bao lâu

Sau biết bao ngày chưa tắm, thì phải thường dành nhiều thời gian hơn để tắm. Nhưng như đã nói trên phụ nữ mới vừa sinh đẻ, sức khỏe yếu cộng thêm vết thương chưa lành hẳn. Thì không nên tắm qua lâu sẽ dễ bị lậm nước và bị cảm.

đẻ mổ kiêng tắm bao lâu
Tắm nhanh

2.2 Không được ngâm bồn

Sau khi sinh, vùng kín rất là nhạy cảm dễ bị vi khuẩn tấn công. Việc ngâm bồn sẽ khiến vi khuẩn từ hậu môn di chuyển đến vùng kín và gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó qua 1 tuần có thể vết khâu đã se lại nhưng nếu ngâm nước lâu và nhiều thì có nguy cơ nhiễm trùng. Vì thế, các mẹ chỉ nên tắm sơ để dội hết bụi bẩn. Tối nhất thì nên dùng khăn che lại vết thương để khỏi dính nước.

đẻ mổ kiêng tắm bao lâu
Không được ngâm bồn

====> Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Có Nên Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Không?

2.3 Phòng tắm kín gió – Đẻ mổ kiêng tắm bao lâu

Cho dù bất kể mùa nào thì mỗi buổi tối đều có gió. Mà sức đề kháng còn yếu nên rất dễ trúng gió lạnh và  bị cảm. Vì thế nên tắm trong phòng tắm kín một chút, tránh gió lùa vào trong nhé.

Phòng tắm kín gió
Phòng tắm kín gió

2.4 Có thể dùng được xà phòng và sửa tắm

Trong sữa tắm có các chất làm sạch và mịn da. Thì dùng sửa tắm để giúp cơ thể sau sinh sạch sẽ nhanh hơn. Nhưng chỉ nên dùng các loại xà phòng dịu nhẹ để tránh gây kích ứng tổn thương da. Quan trọng nhất là vệ sinh vùng kín hằng ngày với nước rửa dung dịch vệ sinh phụ nữ.

Shila là một trong những sản phẩm có thể đáp ứng được các nhu cầu của bà mẹ sau sinh. Như sự lành tính, dịu nhẹ giúp vùng kín thoáng mát. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm phục hồi vùng kín, lấy lại vẻ tự tin cho chị em.

đẻ mổ kiêng tắm bao lâu
Có thể dùng được xà phòng và sửa tắm

2.5 Thay băng vệ sinh sau khi tắm

Sau khi sinh thì chất dịch nhầy ở tử cung sẽ tiết ra trong vài tuần liền. Nên phải luông mang băng vệ sinh bên người. Sau khi tắm rửa thì nên thay băng vệ sinh mới. Lưu ý nên sử dụng băng vệ sinh ít mùi và có khả năng thấm tốt.

Thay băng vệ sinh sau khi tắm
Thay băng vệ sinh sau khi tắm

====> Xem thêm:

3. Lời khuyên của bác sĩ về tắm sau khi sinh mổ

Các bác sĩ cho biết rằng, với những phụ nữ sau khi sinh mổ nếu không có vấn đề gì về sức khỏe. Thì cũng cần nên tắm rửa, vệ sinh cơ thể. Để giúp cơ thể được sạch sẽ thơm tho hơn sau bao nhiêu ngày giữ vết thương.

Bạn chỉ cần khi tắm thì nên tránh nước vào vết thương. Nhưng vẫn có thể gội đầu bình thường không có vấn đề gì. Ngoài vấn đề tắm rửa, bạn cũng đừng nên uống hay sử dụng nước lạnh nhiều để không bị cảm lạnh. Không nên ăn quà nhiều đồ dầu mỡ, thịt bò,… vì đó là thực phẩm khó lành vết thương.

Nên ăn những thực phẩm lợi khuẩn, giàu dinh dưỡng cho các mẹ mới sinh. Bên cạnh đó nên vận động một chút để cơ thể nhanh khỏe mạnh nhưng đừng vận động quá sức. Có thể tập các bài tập yoga để thư giãn tinh thần.

đẻ mổ kiêng tắm bao lâu
Sau khi sinh nên ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng

Ngoài vấn đề đẻ mổ kiêng tắm bao lâu. Bạn nên cũng nên có một chế độ ăn kiêng để không ảnh hưởng đên sức khỏe. Ngoài ra vùng kín nhạy cảm của phụ nữ sau sinh rất nhạy cảm. Vì thế cũng nên vệ sinh thường vùng kín thường xuyên với dung dịch phụ nữ Shila.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest