[Total: 1 Average: 5]

Vấn đề chăm sóc vùng kín phụ nữ đang là thứ làm chị em nhức nhối. Trên thị trường hiện này, đang có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm. Nhưng nó có ảnh hưởng gì đến vùng kín không thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết nhé.

>>> Đọc ngay:

1. Dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm và nồng độ pH tự nhiên của âm đạo

1.1 Nồng độ pH có vai trò thế nào với sức khỏe âm đạo?

Độ pH từ 1 – 7 là tính acid, từ 7 – 14 là tình kiềm và 7 gọi là trung tính. Độ pH tự nhiên của âm đạo là từ 3,8 – 4,5. Đối với tuổi dậy thì và trưởng thành thì âm đạo có độ pH thế này được coi là khỏe mạnh và có môi trường acid nhẹ.

Trong âm đạo có rất nhiều loại vi khuẩn, nhưng bạn đừng nghĩ có vi khuẩn là xấu. Vì có một số vi khuẩn có lợi giúp cho môi trường âm đạo căn bằng hạn chế mắc các bệnh phụ khoa. Vì thế lựa chọn cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ thích hơp là điều cần thiết.

dung dịch vệ sinh có chứa kiềm
Nồng độ pH rất quan trọng

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm có nên sử dụng hay không? Độ pH mà vi khuẩn tốt tồn tại cũng là từ 3,8 – 4,5. Cho nên khi độ pH ở vùng kín thay đổi sẽ khiến vi khuẩn gây hại trong âm đạo phát triển. Hoặc là virus và nấm men bên ngoài âm đạo xâm nhập vào bên trong. Cho nên việc tạo một môi trường có tình kiềm rất quan trong đối với sức khỏe âm đạo.

1.2 Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm có tốt không?

Như đã nói trên, môi trường âm đạo có độ pH là 3,8 – 4,5 thì việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm rất quan trọng. Vì tính kiềm của nước rửa phụ nữ dựa vào độ pH cân bằng của vùng kín.

Độ pH của dung dịch nước rửa vệ sinh từ 4,5 trở lên sẽ được coi là nước rửa vệ sinh phụ nữ có tính kiềm. Độ pH của nước rửa phụ khoa từ 4 – 4,5 được coi là trung tính và dưới 4 là axit. Nên nếu bạn có ý định mua dung dịch vệ sinh phụ nữ thì hãy xem trên thành phần có độ pH bao nhiêu, hoặc nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.

nước rửa phụ khoa có tính kiềm
Nên lựa chọn nước rửa phụ khoa có tính kiềm khi bị viêm nhiễm

2. Những lưu ý quan trọng khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm

2.1 Nên chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm để ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm âm đạo

Khi chị em bị mắc các bệnh phụ khoa thì nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm. Nó sẽ làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm. Đưa độ pH vùng âm đạo về mức bình thường. Như vậy, chị em tìm mua loại dung dịch vệ sinh có độ pH từ 4,5 trở lên là được.

2.2 Chọn nước rửa phụ khoa có tính kiềm có chứa thành phần từ thiên nhiên

Vùng kín là nơi nhạy cảm, đặc biệt các chị em có sức đề kháng yếu, dễ bị viêm nhiễm. Việc chọn một sản phẩm nước phụ khoa chiết xuất từ thiên nhiên là ưu tiên hàng đầu. Đảm bảo độ an toàn nhưng vẫn làm tốt công dụng của một dung dịch vệ sinh. Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm gây mùi và nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

độ ph của dung dịch vệ sinh phụ nữ
Nên chọn dung dịch vệ sinh có chiết xuất thiên nhiên

2.3 Tránh lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm

Có câu “Cái gì nhiều quá cũng không tốt”, vì thế khi dùng bất kì sản phẩm nào, chị em cũng nên biết tiết chế. Không được lạm dụng nước phụ khoa, chỉ nên dùng từ 1-2 lần/ngày. Nếu vượt quá số lần cho phép, không những không tiêu diệt được vi khuẩn gây bệnh. Đôi khi dẫn đến việc tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi trong vùng kín. Điều này đặc biệt nguy hại cho chị em.

2.4 Không dùng dung dịch vệ sinh có tính chất tẩy rửa mạnh

Khi dùng các dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa quá mạnh sẽ gây phản tác dụng. Dùng lâu dài sẽ khiến chị em mất cân bằng độ pH tự nhiên. Môi trường âm đạo cũng bị thay đổi theo. Vùng kín trở nên nhạy cảm hơn vì bị tẩy rửa mạnh.Đây là nguyên nhân về việc vùng kín bị tổn thương, có mùi hôi khó chịu và bệnh phụ khoa.

Chị em cần lưu ý chọn sản phẩm vệ sinh phù hợp. Bên cạnh đó, nắm cách vệ sinh đúng cũng rất quan trọng. Chỉ nên rửa bên ngoài, không được thụt rửa bên trong. Bắt đầu từ môi âm đạo sang hai hai bên, cuối cùng là hậu môn. Tránh ngâm vùng kín trong nước lâu để không bị nhiễm trùng ngược.

3. Cách để duy trì độ pH lý tưởng cho vùng kín

3.1 Ăn nhiều thực phẩm tốt cho âm đạo

Các loại thức ăn hằng ngày, sẽ ảnh hưởng một phần đến môi trường pH của vùng bikini. Nếu ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng hay uống các loại đồ uống chứa chất kích thích sẽ làm ảnh hưởng đến độ pH của âm đạo cho dù cũng không quá nghiêm trọng. Nên ăn nhiều đồ ăn có tác dụng tạo khuẩn giúp cân bằng môi trường âm đạo và bảo vệ vùng kín khỏi tác nhân gây hại như sữa chua, rau củ,…

dung dịch vệ sinh chứa kiềm
Ăn thực phẩm tốt cho âm đạo

3.2 Vệ sinh vùng kín đúng cách – Dung dịch vệ sinh cân bằng độ pH

Giữ gìn vệ sinh vùng tam giác tất nhiên là một hành động rất quan trọng. Nhưng bạn nên biết cách bảo vệ đúng cách. Bạn không nên dùng xà phòng để tẩy rửa âm đạo vì nó có chứa các hoạt chất mạnh không thích hợp với môi trường sinh lý vùng kín. Bạn có thể dùng các loại thảo dược từ thiên nhiên để rửa vùng kín. Dưới đây là một vài gợi ý:

  • Rửa vùng kín với lá trầu không: Lá trầu không có công dụng kháng viêm, diệt khuẩn, kháng nấm và sát trùng vết thương. Lấy lá trầu không rửa sạch, ngâm với nước muối. Sau đó đun sôi, đợi nước âm ấm là có thể dùng để rửa vùng kín.
  • Rửa vùng kín với nước muối: Nước muối có khả năng kháng khuẩn tự nhiên nên thường được dùng để loại trừ vi khuẩn xâm nhập. Nên dùng nước muối sinh lý vì đã được kiểm soát chất lượng và khả năng giữ được sự cân bằng pH trong âm đạo. Cũng có thể dùng muối tinh hoặc muối hạt. Lưu ý là muối phải đảm bảo sạch. Sau đó hòa tan với nước ấm rồi rửa như bình thường là được.
dung dịch vệ sinh có tính kiềm
Vệ sinh đúng cách

3.3 Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm phù hợp

Để phù hợp với môi trường sinh lý của âm đạo không nên dùng sản phẩm có độ pH thấp hay cao hơn độ pH âm đạo. Nếu không bạn sẽ tạo ra một môi trường lí tưởng cho nấm và vi khuẩn phát triển. Hãy chọn sản phẩm chứa thành phần thiên nhiên và lành tính. Những nguyên liệu thiên nhiên giúp làm sạch nhẹ, cung cấp độ ẩm tốt, giúp bạn bảo vệ vùng kín.

dung dịch vệ sinh có tính kiềm
Chọn sản phẩm nước phụ khoa phù hợp

Không sử dụng nước rửa vệ sinh phụ nữ có tính kiềm có mùi hương tổng hợp hay chất bảo quản. Không nên lạm dụng quá nhiều dung dịch vệ sinh. Dùng nhiều sẽ làm rửa trôi hết các vi khuẩn có lợi, làm mất môi trường cân bằng trong âm đạo. Nếu bạn đang bị nhiễm nấm thì nên đến bác sĩ khám và chỉ định sử dụng dung dịch vệ sinh có tính kiềm phù hợp với tình trạng của bạn.

4. Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm tốt

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Shila, dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm được biết đến như một người bạn thân thiết của chị em trong việc giữ gìn thanh xuân vùng thầm kín. Shila giúp bạn giải quyết được những vấn đề khó nói của phụ nữ và đáp ứng tất cả các nhu cầu của chị em. Hàm lượng tinh chất đậm đặc gấp nhiều lần so với sản phẩm thông thường khác.

dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm

Nâng cao gấp mấy lần khả năng cung độ ẩm cho vùng kín. Bên cạnh đó dung dịch Shila chứa nhiều thành phần có chiết xuất từ thiên nhiên như: trầu không, lô hội, bột tỏi. Là những nguyên liệu thần thánh trong việc làm đẹp vùng kín. Đây là một sản phẩm vô cùng dịu nhẹ, lành tính và phù hợp với môi trường vùng kín của phụ nữ. Vì vậy, ngại gì không thử đúng không nào.

Qua bài viết này của Shila.vn, chị em có thể hiểu được dung dịch vệ sinh phụ nữ có tình kiềm rất tốt cho âm đạo. Cho nên hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhé.

>>> Xem ngay:

Các từ khóa liên quan người dùng tìm kiếm: dung dịch vệ sinh có tính kiềm; nước rửa vệ sinh phụ nữ có tính kiềm; dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ ph thấp; dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm ;dung dịch vệ sinh cân bằng độ ph; nước rửa có tính kiềm; dung dịch vệ sinh phụ nữ nào có tính kiềm; dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm cao; dung dịch rửa vệ sinh phụ nữ có tính kiềm; dung dịch vệ sinh phụ nữ cân bằng độ ph.

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.