Trên thị trường hiện này, đang có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm. Nhưng nó có ảnh hưởng gì đến vùng kín không thì đọc bài này để biết.

====>Tìm hiểu thêm: 

1. Nồng độ pH của dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm ảnh hưởng thế nào với sức khỏe âm đạo?

Độ pH từ 1 – 7 là tính acid, từ7 – 14 là tình kiềm và 7 gọi là trung tính. Độ pH tự nhiên của âm đạo là từ 3,8 – 4,5. Đối với tuổi dây thì và trưởng thành thì âm đạo có độ pH thế này được coi là khỏe mạnh và có môi trường acid nhẹ. Trong âm đạo có rất nhiều loại vi khuẩn, nhưng bạn đừng nghĩ có vi khuẩn là xấu. Vì có một số vi khuẩn có lợi giúp cho môi trường âm đạo căn bằng hạn chế mắc các bệnh phụ khoa.

dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm
Nồng độ pH rất quan trọng

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm có nên sử dụng hay không?Độ pH mà vi khuẩn tốt tồn tại cũng là từ 3,8 – 4,5. Cho nên khi độ pH ở vùng kín thay đổi sẽ khiến vi khuẩn gây hại trong âm đạo phát triển. Hoặc là viruss và nấm men bên ngoài âm đạo xâm nhập vào bên trong. Cho nên việc tạo một môi trường có tình kiềm rất quan trong đối với sức khỏe âm đạo.

====> Tìm Hiểu Ngay: Giải Đáp Thắc Mắc Có Nên Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Không?

2. Dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm có tốt hay không?

Như đã nói trên, môi trường âm đạo có độ pH là 3,8 – 4,5. Thì việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm rất quan trọng. Vì tính kiềm của nước rửa phụ nữ dựa vào độ pH cân bằng của vùng kín. Nên nếu bạn có ý định mua dung dịch vệ sinh phụ nữ thì hãy xem trên thành phần có độ pH bao nhiêu. Hoặc nên tìm hiểu kĩ trước khi mua.

dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm
Dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm tốt cho vùng kín

3. Cách chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm phù hợp với chị em

  • Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm. Để phù hợp với môi trường sinh lý của âm đạo. Không nên dùng sản phẩm có độ pH thấp hay cao hơn độ pH âm đạo. Nếu không bạn sẽ tạo ra một môi trường lí tưởng cho nấm và vi khuẩn phát triển.
  • Vùng kín của phụ nữ rất nhạy cảm, không thể dùng những chất rửa mạnh. Nó sẽ gây kích ứng và tổn hại đến môi trường âm đạo. Cho nên hãy chọn sản phẩm chứa thành phần thiên nhiên và lành tính. Những nguyên liệu thiên nhiên giúp làm sạch nhẹ, cung cấp độ ẩm tốt, giúp bạn bảo vệ vùng kín.
dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm
Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp với chị em
  • Không sử dụng các sản phẩm có mùi hương tổng hợp hay chất bảo quản. Vùng dễ bị kích ứng với các thành phần đó. Đây cũng là một trong những lí do khiến chị em dễ bị viêm nhiễm, vùng kín hôi.
  • Trong trường hợp bạn đang bị nhiễm nấm. Thì nên đến bác sĩ khảm và chỉ định sử dụng dung dịch vệ sinh có tính kiềm phù hợp với tình trạng của bạn.
  • Không nên lạm dụng quá nhiều dung dịch vệ sinh. Dùng nhiều sẽ làm rửa trôi hết các vi khuẩn có lợi, làm mất môi trường cân bằng trong âm đạo.
  • Khi có dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa. Nên đến ngay bác sĩ để được tư vấn.

====> Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ An Toàn

4. Cách để duy trì độ pH lý tưởng cho vùng kín

4.1 Ăn nhiều thực phẩm tốt cho âm đạo

Các loại thức ăn hằng ngày, sẽ ảnh hưởng một phần đến môi trường pH của vùng bikini. Nếu ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng hay uống các loại đồ uống chứa chất kích thích. Sẽ làm ảnh hưởng đến độ pH của âm đạo. Cho dù cũng không quá nghiêm trọng. Nên ăn nhiều đồ ăn có tác dụng tạo khuẩn giúp cân bằng môi trường âm đạo và bảo vệ vùng kín khỏi tác nhân gây hại như sửa chua, rau củ,…

Sửa chua tốt cho âm đạo
Sửa chua tốt cho âm đạo

4.2 Vệ sinh đúng cách

Giữ gìn vệ sinh vùng tam giác tất nhiên là một hành động rất quan trọng. Nhưng bạn nên biết cách bảo vệ đúng cách. Không dùng xà phòng để tẩy rửa âm đạo. Vì nó có chứa các hoạt chất mạnh không thích hợp với môi trường sinh lý vùng kín. Mặc quần lót thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt.

Vệ sinh đúng cách
Vệ sinh đúng cách

====> Tham Khảo Ngay: 15+ Cách Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách Nói Không Với Bệnh Phụ Khoa

4.3 Tình dục lành mạnh

Khi quan hệ tình dục với bạn tình, nên vệ sinh trước và sau khi quan hệ. Để an toàn hơn thì bạn có thể sử dụng bao cao su để hạn chế vi khuẩn từ dương vật đi vào vùng kín. Giữa nam và nữ, thì nữ giới có khả năng mắc bệnh viêm nhiễm cao hơn. Vì có diện tích tiếp xúc nhiều hơn nam.

dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm
Tình dục lành mạnh

====> Đừng Bỏ Lỡ: Giải Đáp Thắc Mắc Sau Khi Quan Hệ Có Nên Rửa Ngay Không

4.4 Chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm

Môi trường âm đạo là môi trường kiềm thì nên chọn dung dịch vệ sinh có độ pH phù hợp. Để không phá hủy môi trường âm đạo. Bên cạnh đó còn bảo vệ, chăm sóc vùng kín khỏe mạnh hơn. Vì thế chị em nên chọn cho mình một loại nước rửa vùng kín phù hợp. Để còn giúp vùng kín thơm tho và tự tin trong chuyện chăn gối.

Chọn dung dịch vệ sinh có tính kiềm
Chọn dung dịch vệ sinh có tính kiềm

5. Dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiểm Shila

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Shila, dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm được biết đến như một người bạn thân thiết của chị em trong việc giữ gìn thanh xuân vùng thầm kín. Shila giúp bạn giải quyết được những vấn đề khó nói của phụ nữ và đáp ứng tất cả các nhu cầu của chị em. Hàm lượng tinh chất đậm đặc gấp nhiều lần so với sản phẩm thông thường khác.

Shila Intimate Cleanser
Shila Intimate Cleanser

Nâng cao gấp mấy lần khả năng cung độ ẩm cho vùng kín. Bên cạnh đó dung dịch Shila chứa nhiều thành phần có chiếc xuất từ thiên nhiên như: trầu không, lô hội, bột tỏi. Là những nguyên liệu thần thành trong việc làm đẹp vùng kín. Đây là một sản phẩm vô cùng dịu nhe, lành tình và phù hợp với môi trường vùng kín của phụ nữ. Vì vậy, ngại gì không thử đúng không nào.

Qua bài viết này, chị em có thể hiểu được dung dịch vệ sinh phụ nữ có tình kiềm rất tốt cho âm đạo. Cho nên hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest

Share This