Cuộc sống hôn nhân bền vững là điều mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng mong ước. Nhưng trong thực tế hằng ngày rất dễ xảy ra những cải vã, bất đồng ý kiến. Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể duy trì một cuộc hôn nhân bền vững?? Hãy cùng Shila tìm hiểu qua những công thức sau nhé!

Tôn trọng lẫn nhau

Dù là khi yêu hay đã cưới thì sự tôn trọng luôn là nền tảng cho một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Ngay cả khi tức giận, cả hai cũng phải có sự tôn trọng lẫn nhau, không nên dùng những lời lẽ cay đắng để sau này phải hối hận.

Hôn nhân bền vững
Hôn nhân bền vững

Không so sánh nửa kia của bạn với người khác – Cuộc sống hôn nhân

Đôi khi, những hình ảnh hạnh phúc của các cặp đôi khác khiến bạn ngưỡng mộ và đòi hỏi người bạn đời của mình cũng phải như vậy. Bạn phải biết rằng, mỗi người có cách thể hiện tình yêu riêng, và mỗi cặp đôi có một phong cách yêu khác nhau. Do đó, đừng áp đặt chuyện tình của họ vào mình, để rồi gây ra những tranh cãi không đáng có.

>>> Xem thêm 7 “Tuyệt Chiêu” Giúp Bạn Có Một Hôn Nhân Ngọt Ngào

Học cách chấp nhận những khuyết điểm của nhau – Cuộc sống hôn nhân

Ai cũng sẽ có những khuyết điểm, không ai trên thế giới là hoàn hảo, bản thân bạn cũng vậy. Hãy luôn học cách chấp nhận đó như một phần của cuộc sống để có cái nhìn tích cực và tốt đẹp hơn. Đặc biệt, khi hai bạn đã về một nhà thì hãy chấp nhận và tôn trọng khuyết điểm của nhau. Khi đó, bạn mới thật sự hiểu và dễ cảm thông cho nhau kể cả những lúc giận hờn.

Hôn nhân bền vững
Chấp nhận khuyết điểm của nhau

Tránh những từ ngữ nặng nề, đặc biệt là “ly hôn”

“Ly hôn” là một từ cấm kỵ mà không phải lúc nào cũng nói ra được. Trong cuộc cãi vã, cơn nóng giận rất dễ khiến bạn nói ra những lời nặng nề, tệ hơn là đề cập ly hôn. Một khi bạn nói ra từ đó, nghĩa là bạn xem nhẹ cuộc hôn nhân và không sợ mất nó. Có thể sau đó bạn bình tĩnh lại và cố gắng bù đắp sai lầm, song không phải lúc nào những tổn thương do lời nói gây ra cũng có thể cứu vãn được.

Biết cách thỏa hiệp – Hôn nhân ngọt ngào

Cuộc sống hôn nhân sẽ không thể tránh khỏi sự cãi vã. Nhưng quan trọng là cách bạn đối diện với nó. Cả hai cần phải biết cách thỏa hiệp để đáp ứng, chấp nhận nhu cầu của đối phương. Thay vì ra sức tranh cãi để giành mọi thứ theo mong muốn của bản thân.

Hôn nhân bền vững
Biết cách thõa hiệp

>>> Xem thêm 5 Thách Thức Bạn Sẽ Phải Đối Mặt Trong Cuộc Sông Hôn Nhân Sau Khi Cưới

Học cách kiểm soát cảm xúc khi xảy ra mâu thuẫn

Hãy tự nhủ với bản thân kiềm chế cảm xúc mỗi khi có tranh cãi với nửa kia. Nếu cảm thấy không thể kiểm soát được bản thân, bạn hãy tạm ngưng cuộc trò chuyện khi biết trước sẽ có chuyện không vui xảy ra. Điều này sẽ giúp cả hai tránh được những hậu quả đáng tiếc do nóng giận.

Để cô bé luôn đẹp, hãy xem ngay xịt làm đẹp Shila – “bảo bối” chăm sóc và bảo vệ nét đẹp thầm kín của chị em suốt cả ngày dài. Đây là sản phẩm độc đáo, có thể sử dụng cho vùng kín nhiều lần trong ngày mà không cần rửa lại bằng nước.

Đừng cố thay đổi nửa kia của bạn – Bí kíp hạnh phúc trong hôn nhân

Ai trong mỗi người cũng có những điểm yếu. Đã về với nhau một nhà thì hãy học cách tôn trọng những sở thích, thói quen cá nhân của nhau. Hay tuyệt vời hơn là cùng chia sẻ những khó khăn đó. Bởi nếu bạn cố thay đổi nửa kia thì chỉ một thời gian, cả hai sẽ rất chán nản và bó buộc.

Hôn nhân bền vững
Hôn nhân hạnh phúc

Thể hiện tình yêu mỗi ngày – Bí kíp hạnh phúc trong hôn nhân

nhiều người nghĩ rằng cưới nhau về là xong. Nhưng để duy trì một cuộc hôn nhân bền vừng thì đòi hỏi bạn phải dành cho nhau tình yêu hằng ngày. Đôi khi, một lời khen dành cho người ấy, một bó hoa tặng không vì nhân dịp gì hay đề nghị một bữa tối tại nhà hàng vào cuối tuần sẽ là những gợi ý hay nếu bạn muốn hâm nóng tình cảm hai người. Kể cả khi đã kết hôn nhiều năm hay bộn bề con cái, những cử chỉ, lời nói yêu thương dành cho nửa kia không bao giờ thừa.

Trên đây là những công thức giúp hôn nhân bền vữngShila chia sẻ. Dù bất kì là công thức nào, thì cái chủ chốt là nằm ngay ở bản thân bạn. Hãy học cách yêu thương nhiều hơn và lắng nghe đối phương để xây nên một tình yêu đẹp.

1900633594