[Total: 5 Average: 3.4]

Khi tình yêu đôi lứa bắt đầu hẹn hò, họ có thể bỏ qua mọi điểm khác biệt để đến với nhau trong chuyện nam nữ. Nhưng một khi mối quan hệ trở nên dài hạn thì cuộc sống không còn màu hồng nữa. Vậy nguyên nhân gì khiến một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Hãy cùng Shila tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

>>> Bạn quan tâm:

1. Những nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ

1.1 Hôn nhân tan vỡ vì thiếu sự đồng điệu

Sự đồng điệu là yếu tố quan trọng để có một cuộc hôn nhân bền vững. Khi cả hai không tìm được điểm chung, lười chia sẻ, lười kết nối thì hôn nhân ắt hẳn gặp vấn đề. Tình trạng trên xảy ra trong thời gian dài sẽ khiến đối phương cảm thấy chán nản. Hôn nhân đổ vỡ sẽ là kết cục đau buồn nhất có thể xảy ra.

Muốn hai ta đồng điệu với nhau trong cả tình yêu, cuộc sống hằng ngày và “chuyện đấy” thì ghé ngay Shila có ngay vũ khí bất ngờ giúp đôi tình nhân nhé. Bộ sản phẩm chăm sóc vùng kín Shila sẽ giúp 2 bạn “YÊU” nhau nhiều hơn đấy. 

làm hồng cô bé tại nhà

1.2 Không đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của đối phương

Tại sao hôn nhân lại đổ vỡ? Có thể vì bạn chưa thực sự đáp ứng nhu cầu của đối phương. Nhu cầu về tình cảm, tiền bạc. Hay đơn giản khi bạn muốn có con nhưng nửa kia thì không. Và hai người cãi vã, im lặng rồi lần lượt rời xa nhau.

1.3 Hạn chế những cử chỉ thân mật

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chắc hẳn ai cũng muốn về nhà nhìn thấy đối phương vui vẻ với mình. Nhưng cả hai đều mang tâm lý mệt mỏi khó chịu, thậm chí là hằn học. Họ không còn tha thiết việc phải quan tâm hỏi han nhau. Những cử chỉ thân mật cũng dần biến mất. Sau cùng, sự lạnh nhạt là thứ còn sót lại. Hậu quả, một là đối phương ngoại tình, hai là hết yêu mà hôn nhân đổ vỡ.

hôn nhân sắp đổ vỡ
Cuộc sống hôn nhân tan vỡ do thiếu những cử chỉ thân mật

1.4 Bỏ quên người bạn đời của mình

Ai cũng có những mối quan hệ bạn bè hoặc xa giao riêng. Những cuộc hẹn vắng mặt người bạn đời sẽ làm bạn dần quên đi sự tồn tại của đối phương. Nhiều khi vì một lúc ham vui, có khi bạn sẽ đánh mất hạnh phúc bạn gìn giữ bấy lâu.

cuộc hôn nhân đổ vỡ
bỏ quên đối phương dẫn đến chia tay

1.5 Thái độ hằn học làm cho hôn nhân tan vỡ

Nóng nảy có thể là bản tính của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết điều tiết và kiềm chế nó. Có đôi khi bạn ra ngoài nói chuyện với mọi người rất nhẹ nhàng. Khi về đến nhà, có cãi vả thì bạn lại thay đổi hẳn. Thay vì ngồi xuống bình tĩnh giải quyết thì bạn hoặc cả đối phương đều hằn học. Không ai chịu nhường ai, kiên quyết cãi nhau đến cùng. Rốt cuộc, những sai lầm sẽ tiếp diễn. Hôn nhân cũng không còn như lúc trước.

khi hôn nhân đỗ vỡ
Thái độ nắm vai trò quan trọng trong hôn nhân

1.6 Không chịu giải quyết những vấn đề giữa cả hai

Mâu thuẫn gia đình là điều thường thấy. Tuy nhiên nhiều người lại không biết xử lý nó. Khi một trong hai người cố tình làm lơ và phó mặc cho mọi chuyện xảy ra. Khi mọi chuyện bắt đầu đi quá xa và hôn nhân sắp đổ vỡ. Cả bạn và anh ấy có hối hận cũng không kịp. Lời khuyên là nên giải quyết vấn đề triệt trong ngày, nhất định không được để vấn đề tồn đọng qua ngày thứ hai.

hôn nhân gia đình tan vỡ
Tại sao hôn nhân gia đình không êm đẹp

1.7 Chê bai, chỉ trích đối phương

Việc bạn giúp bạn đời sửa chữa sai lầm và hoàn thiện bản thân là điều hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, đừng liên tục lôi những điểm yếu của nửa kia ra để chê bai và so sánh với bất kì ai. Điều đó sẽ chọc tức và khiến người bạn đời của mình bị xúc phạm quá mức. Khi đó, cả hai bạn sẽ không thể hiểu nhau và rất dễ dàng dẫn đến hôn nhân đổ vỡ.

1.8 Đặt tâm trí vào sở thích của riêng mình

Mỗi cá nhân sẽ có những sở thích riêng. Theo đuổi sở thích là điều tốt nhưng quá sa đà vào nó sẽ gây phản tác dụng. Gia đình bạn vẫn còn con cái và đối phương. Việc xây dựng và vun vén cho tổ ấm nhỏ không phải là việc của riêng ai. Nó phải được xây dựng dựa trên tình cảm của tất cả các thành viên. Vì thế hãy biết cân bằng giữa sở thích cá nhân và gia đình. Như vây sẽ không đem lại hậu quả không mong muốn nhé!

hôn nhân sắp đổ vỡ
quá tập trung vào sở thích cá nhân khiến gia đình tan vỡ

1.9 Để sự căng thẳng làm tan vỡ hôn nhân

Áp lực công việc, nhà cửa, tài chính,… tạo ra stress cho cả hai. Những căng thẳng cứ liên tục kéo đến và dồn nén. Thay vì giải tỏa bớt thì đối phương lại tìm cách đổ lỗi, gây khó chịu cho vợ (chồng) của  mình. Những cuộc cãi vã xảy ra liên miên đến khi tờ giấy ly hôn được kí nhận và cuộc hôn nhân đổ vỡ.

1.10 Luôn giành phần đúng về phía mình

Khi xảy ra mâu thuẫn, thay vì bình tĩnh nói chuyện và bao dung lỗi của đối phương thì bạn lại không như thế. Bạn luôn cố gắng đào sâu, nhắc đi nhắc lại. Thậm chí luôn muốn giành phần thắng về phía mình mà bất chấp hậu quả. Đây là một trong những nguyên nhân tệ hại khiến hôn nhân đổ vỡ đáng tiếc.

cuộc hôn nhân đổ vỡ
Tan vỡ vì luôn dành phần đúng về phía mình

1.11 Nói dối về các vấn đề tài chính

Tài chính luôn là yếu tố quan trong để xây dựng gia đình. Tuy nhiên nhiều cặp vợ chồng đã không thành thật với nhau. Những quỹ đen đến từ vợ hoặc chồng phục vụ cho những lợi ích cá nhân. Lâu ngày sự nghi ngờ ngày càng lớn. Niềm tin với đối phương chẳng còn. Mối quan hệ vợ chồng trở trên căng thẳng. Sự đổ vỡ trong hôn nhân đang đứng bên bờ vực thẳm.

1.12 Thiếu sự tôn trọng dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân

Khi cả hai cùng nhau sống dưới một mái nhà thì tôn trọng là điều kiện tiên quyết. Sẽ chẳng thể nào chồng nói vợ không nghe hay vợ khuyên nhủ chồng chẳng thèm để tai. Bản thân ai cũng có lòng tự trọng. Không tôn trọng nhau tức là không xem nặng lòng tự trọng của đối phương. Điều này chẳng khác gì tự tay các bạn đẩy hôn nhân gia đình tan vỡ. Ngoảnh mặt lại vẫn không thấy đường lui cho mình.

khi hôn nhân đỗ vỡ
thiếu sự tôn trọng khiến gia đình tan vỡ

1.13 Do đối phương ngoại tình

Đây được coi là nguyên nhân dễ dàng nhất gây ra hôn nhân đổ vỡ. Sự xuất hiện người thứ ba là nguyên nhân gây rạn nứt giữa nhiều cặp vợ chồng. Khi bắt đầu cuộc sống chung, hai người thường thề nguyền là sẽ mãi yêu nhau, nhưng khi “một nửa” không thể thực hiện điều đó, làm sao bạn có thể tin vào họ nữa?

tại sao hôn nhân đổ vỡ
Người thứ 3 xuất hiện gây đổ vỡ hôn nhân

1.14 Chuyện chăn gối của vợ chồng không hòa hợp

Đời sống vợ chồng là một nhân tố quan trọng tạo nên sự hạnh phúc. Nếu như bạn và người ấy không có sự hòa hợp, không hài lòng đối phương thì rất khó để hạnh phúc. Rồi phải hôn nhân đổ vỡ vì những lần “ăn chả, ăn nem” liên tục. Do đó, bạn nên thay đổi lại “chế độ sinh hoạt”. Cố gắng tìm ra những điểm hoà hợp trong cuộc sống tình dục của hai người. Chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn.

2. Những bí quyết để hôn nhân vững bền

Ai cũng muốn có một gia đình êm ấm, khi hôn nhân đổ vỡ thật sự quá tuyệt vọng. Nhưng làm cách nào để có một cuộc hôn nhân vững bền? Hãy biết quan tâm và dành trọn sự tin tưởng. Nhường nhịn một chút, bỏ qua cái tôi một chút ắt sẽ có sự thuận hòa. Ngoài ra, bạn cũng nên suy nghĩ về các yếu tố vật chất và tâm sinh lý nữa nhé!

sự đổ vỡ trong hôn nhân
bí quyết giữ lửa trong hôn nhân

Bài viết trên đây, Shila đã bật mí 8 lý do khiến một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về những khó khăn và nền tảng để xây dựng một mái ấm bền vững.

>>> Xem thêm:

Những từ khóa liên quan người dùng tìm kiếm: khi hôn nhân đỗ vỡ; cuộc hôn nhân đổ vỡ; đỗ vỡ trong hôn nhân; sự đổ vỡ trong hôn nhân; tại sao hôn nhân đổ vỡ; hôn nhân sắp đổ vỡ; hôn nhân và đổ vỡ; hôn nhân gia đình tan vỡ.

 

Tác giả:

8 thoughts on “8 Lý Do Khiến Một Cuộc Hôn Nhân Đổ Vỡ Không Mong Muốn

 1. Vy Nguyễn says:

  Mình kết hôn được 3 năm nay, lúc mới yêu không nghĩ gì nhiều về cuộc sống hôn nhân đâu, nhưng sau thời gian chung sống nhận ra nhiều vấn đề. Mình nghĩ hôn nhân đổ vỡ không phải chỉ do hết yêu mà còn là những điều như bài viết. Bài viết này hết sức ý nghĩa, mong nhiều người sẽ đọc nó

 2. Liên Trần says:

  Cảm ơn bài viết rất nhiều, cuộc sống hôn nhân không phải dễ dàng, nhờ những nguyên nhân hôn nhân đổ vỡ của bài viết mình mới nhận ra nhiều điều của cả hai hơn.

 3. Trân Phan says:

  Bài viết cảm nhận rất đúng, hôn nhân đổ vỡ không chỉ bởi những hiểu lầm hay suy giảm tình cảm đôi bên mà còn vì những điều này nữa

 4. Trâm Phạm says:

  Em thật sự cảm ơn bài viết rất nhiều. Đọc xon em cảm thấy hiểu hơn vấn đề hôn nhân đổ vỡ, có thêm những kinh nghiệm cho bản thân

 5. Thúy Nguyễn says:

  Những điều để ngăn chặn hôn nhân đổ vỡ của bài viết rất hợp lý. Mong nhiều người sẽ đọc và rút kinh nghiệm cho cuộc sống bản thân

 6. Diễm says:

  Nếu như không may mắn đỗ vỡ trong hôn nhân, chúng ta cũng đừng nên buồn và trượt dài trong thất bại. Hãy yêu bản thân nhiều hơn, dành thời gian chăm sóc mình. Biết đâu, tình yêu thực thụ đang chờ bạn cuối con đường

 7. Lam Nguyệt says:

  Nhiều người cứ nghĩ chuyện tài chính, vậy chất không quan trọng, chỉ cần yêu nhau là được. Nhưng khi đặt chính mình vào trong một cuộc hôn nhân, bạn mới biết nó quyết định hạnh phúc như thế nào. Không đáp ứng được nhu cầu đối phương, lừa dối chuyện tiền bạc là nguyên nhân chính gây dổ vỡ trong hôn nhân

 8. My My says:

  Hôn nhân và đổ vỡ thật sự khiến cho người ta tuyệt vọng. Mình đã từng thất bại trong hôn nhân, mình mong các bạn trẻ nên tìm hiểu những bài viết như thế này để không hối hận muộn màng như mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.