Cuộc sống hôn nhân lâu dài là mong ước của hầu hết các cặp đôi. Nhưng thực tế lại không dễ dàng như chúng ta vẫn thường nghĩ. Làm sao để nuôi dưỡng cảm xúc và tình yêu, làm sao để hai người có thể hòa hợp mãi mãi? Để duy trì một cuộc hôn nhân ngọt ngào và bền vững, hãy cùng Shila khám phá những tuyệt chiêu sau.

Hôn nhân ngọt ngào
Hôn nhân ngọt ngào

1. Đừng nói những lời hận thù, bất nhẫn khi xảy ra cãi nhau – Cuộc sống hôn nhân

Cuộc sống vợ chồng dài lâu không thể tránh khỏi những lúc va chạm, xảy ra tranh cãi. Trong những tình huống như vậy, cách tốt nhất là nên kiềm chế cảm xúc, đừng nói ra những lời hận thù, cay nghiệt để sau đó phải hối hận. Người nói ra có thể nghĩ rằng hả lòng hả dạ, nhưng người nghe sẽ cảm thấy vô cùng đau khổ.

Ngay cả khi mối quan hệ căng thẳng, bạn cũng đừng bao giờ đề cập đến chuyện ly hôn. “Ly hôn” là một từ cấm kỵ mà không phải lúc nào cũng nói ra được. Trong cuộc cãi vã, cơn nóng giận rất dễ khiến bạn nói ra những lời nặng nề, tệ hơn là đề cập ly hôn. Một khi bạn nói ra từ đó, nghĩa là bạn xem nhẹ cuộc hôn nhân và không sợ mất nó. Có thể sau đó bạn bình tĩnh lại và cố gắng bù đắp sai lầm, song không phải lúc nào những tổn thương do lời nói gây ra cũng có thể cứu vãn được.

=>>> Tìm hiểu ngay: 8 Công Thức Giúp Hôn Nhân Bền Vững Ai Cũng Bỏ Sót

2. Thường xuyên trò chuyện, tâm sự và chia sẻ – Hôn nhân hạnh phúc

Chia sẻ là một công thức giúp cho hai bạn hiểu nhau hơn. Khi vợ chồng có bất kỳ vấn đề gì, nên thẳng thắn trao đổi với nhau. Hoặc thường xuyên tâm sự, trò chuyện. Đây là cách tốt nhất để thấu hiểu lẫn nhau, giúp nhau giải quyết những vấn đề khó khắn. Và đây sẽ là một điều tuyệt vời giúp bạn có một cuộc hôn nhân ngọt ngào.

Hôn nhân ngọt ngào
Thường xuyên trò chuyện, chia sẻ

>>> Xem thêm 8 Lý Do Khiến Một Cuộc Hôn Nhân Đổ Vỡ Không Mong Muốn

3. Tạo cảm giác an toàn cho đối phương trong mọi hoàn cảnh

Một cuộc hôn nhân muốn lâu dài thì phải có niềm tin ở nhau. Sự nghi ngờ sẽ dần giết chết tình yêu của hai bạn. Nếu bạn có sự nghi ngờ nào đó, nên trao đổi thẳng thắn, nếu đối phương giải thích cặn kẽ rõ ràng cho bạn thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu đối phương không giải thích, liên tục trốn tránh cây trả lời thì sẽ ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ, cảm tình giữa hai bên sẽ có vấn đề, đánh mất niềm tin lẫn nhau.

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong hôn nhân mà bất kỳ thành viên nào cũng cần phải tuân thủ. Hôn nhân có bền vững hay không phụ thuộc vào sự tin tưởng lẫn nhau ngay cả khi bạn không ở bên cạnh nhau.

4. Học cách lắng nghe lẫn nhau – Cách giữ lửa tình yêu

Trong cuộc sống vợ chồng, khi xảy ra vấn đề gì, nếu người kia cần tâm sự. Thì bạn phải sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng người ấy, giúp nhau vượt qua những khó khăn. Bạn cần duy trì sự chân thành trong cách nói, cách lắng nghe. Và phải thể hiện được quan điểm cũng như sự thấu hiểu vấn đề.

Hôn nhân ngọt ngào
Học cách lắng nghe

Nếu bạn nghe và hiểu được câu chuyện, đối phương sẽ cảm thấy được quan tâm, trân quý tình cảm của bạn. Cứ như vậy trong thời gian dài, mối quan hệ giữa hai người ngày càng khăng khít hơn, tình yêu sẽ càng trở nên tươi đẹp và ngọt ngào hơn.

>>> Xem ngay 5 Thách Thức Bạn Sẽ Phải Đối Mặt Trong Cuộc Sông Hôn Nhân Sau Khi Cưới

5. Chú ý đến những niềm vui nhỏ hàng ngày trong cuộc sống gia đình

Mặc dù chúng ta luôn muốn có một cuộc sống hôn nhân bình yên. Nhưng đừng nghĩ rằng vì muốn bình yên mà để cho nó trở nên tẻ nhạt. Tình yêu không nên quá bình lặng nhạt nhẽo, cũng đừng quá kịch tính, sóng gió.

Hạnh phúc đơn giản là sự quan tâm nhau. Dành cho nhau những điều nhỏ nhặt hằng ngày. Hai bên nên duy trì những cảm xúc mới mẻ. Luôn tạo ấn tượng tốt cho nhau, duy trì cảm xúc tích cực, lãng mạn để hôn nhân luôn tươi mới.

Đừng nghĩ đến những điều quá to tát mới là tình yêu. Chỉ cần những điều rất giản dị trong cuộc sống, quan tâm chăm sóc nhau cũng có thể giúp hai bạn đi cùng nhau đến ngày đầu bạc răng long.

Hôn nhân ngọt ngào
Bên nhau đến đầu bạc răng long

5.1 Thỉnh thoảng đi du lịch cùng nhau – Cuộc sống sau hôn nhân

Có cặp vợ chồng khi ở bên nhau một thời gian dài sẽ không tránh khỏi cảm giác chán nản. Hãy thêm gia vị cho tình yêu của bạn bằng cách lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ngắn ngày. Đến những nơi mới mẻ hoặc hâm nóng lại những kỉ niệm của những ngày đầu yêu nhau. Nó không chỉ có thể thư giãn mà còn có thể tìm lại sự ngọt ngào như hồi mới yêu.

=>>> Xem ngay: 10 Bí Quyết Giúp Phụ Nữ Đẹp Trong Mắt Đàn Ông Mọi Khoảnh Khắc

5.2 Hiểu bạn đời thật sự cần gì – Hôn nhân hạnh phúc

Hiểu là một từ phải có kể cả trong tình yêu và hôn nhân. Trong hôn nhân, ngoài việc hiểu tính cách của nhau, bạn cần phải hiểu được người ấy cần gì, thói quen như thê nào. Nếu bạn có thể hiểu được bạn đời thật sự cần điều gì. Cẩn thận quan sát từng chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống và giúp đỡ kịp thời. Thì có thể khiến người bạn đời có cảm giác được yêu thương và cũng có thể làm cho mối quan hệ của hai vợ chồng càng thân thiết hơn.

Hôn nhân ngọt ngào
Hiểu nhau

Để giữ được một cuộc hôn nhân ngọt ngào, đòi hỏi phải có sự cố gắng ở cả hai người. Hy vọng với những tuyệt chiêu trên đây, có thể giúp ích cho bạn trong việc giữ lửa trong tình yêu hôn nhân của mình.

=>>> Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest

Share This