[Total: 2 Average: 5]

Bạn đang lo lắng về việc kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không? Liệu nó có phải là một căn bệnh phụ nữ hay không? Cùng Shila sẽ giải đáp thắc mắc ra kinh ít có thai không để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Click ngay

1. Kinh nguyệt ra bình thường là như thế nào?

Kinh nguyệt tuy có hơi phiền toái nhưng lại là thứ rất quan trọng liên quan đến khả năng sinh sản của chị em. Nếu kinh nguyệt ra ít thì đó là một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe sinh sản của chị em. Vì vậy khi có hiện tượng này thì chị em không được chủ quan đâu nhé.

Chu kì kinh nguyệt thường diễn ra từ 3 đến 4 ngày theo một chu kì nhất định. Lượng máu kình đi ra ngoài là từ 20 – 80 ml.

kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không
Kinh nguyệt bình thường

Còn kinh nguyệt ít thì sẽ hết sớm hơn so với ngày bình thường là 2 ngày. Lượng máu kinh cũng ít tầm khoảng 20ml. Mỗi người sẽ có một lượng kinh hay chu kì kinh nguyệt khác nhau. Nên tùy vào đó bạn có thể tự biết rằng mình ra kinh ít hay không.

2. Kinh nguyệt ra ít có mang thai không?

Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không? Qua những nguyên nhân nói trên thì bạn đã biết rằng tỉ lệ kinh nguyệt ít mà mang thai là rất thấp. Nhưng bạn cũng nên kiểm tra thử bằng que thử thai. Giúp bạn phòng tránh trường hợp thai nhi ngoài tử cung thì còn nhanh chóng đến bác sĩ để nhận những lời khuyên tích hơn. Tình trạng càng kéo dài thì càng nguy hiểm cho cả bạn và đứa bé.

Ra kinh ít có phải mang thai
Kinh nguyệt ít chưa chắc đã có thai

3. Nguyên nhân gây ra ít kinh nguyệt – Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không

3.1 Bạn đang mang thai – Ra kinh ít có phải mang thai

Mặc dù hầu hết phụ nữ có thai đều không có kinh nguyệt nhưng theo các bác sĩ thì vẫn có một số người ra ít kinh nguyệt khi mang thai. Nhưng kinh nguyệt ra ít và thường có màu đen là do mang thai ngoài cổ tử cung. Điều này thật sự rất nguy hiểm, nên bạn hãy đến ngay bác sĩ nếu có dấu hiệu đang mang thai nhé.

có kinh ít có thai không
Có thể bạn đang mang thai

3.2 Do căng thẳng quá mức – Kinh nguyệt ra ít có thai không?

Căng thẳng thần kinh cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ. Với lại thời đại bây giờ càng lúc càng đi lên, sinh ra công việc càng nhiều nên cẳng thẳng là chuyện bình thường. Nhưng bạn phải biết cách cân bằng công việc để đảm bảo sức khỏe.

có kinh ít có thai không
Căng thẳng quá mức

3.3 Đang thực hiến chế độ tăng hay giảm cân nhanh sẽ gây kinh nguyệt ít

Khi bạn thực hiện chế độ ăn kiêng hay ăn tăng cân một cách nhanh chóng bạn đã tạo áp lức lên cơ thể và khiến cơ thể rối loạn là điều khó tránh. Đây là cũng là một nguyên nhân rất hay gặp phải khi kinh nguyệt ra ít đi. Vì thế bạn nên có một chế độ ăn thích hợp và thay đổi cân nặng cơ thể một cách từ từ thôi nhé.

3.4 Lạm dụng thuốc tránh thai quá mức gây kinh nguyệt ra ít

Thuốc tránh thai gây máu kinh bị ít
Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khi quá lạm dụng

Thuốc tránh thai là loại thuốc can thiệp đến nội tiết tố khiến chu kì kinh nguyệt của bạn đến chậm hơn. Nếu sử dụng nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến lượng kinh nguyệt đi ra. Bây giờ cũng là thời tình dục trở nên cởi mở hơn nên tình dục là một chuyện bình thường. Nhưng ngoài thuốc tránh thai bạn có thể đề nghị bạn tình dùng bao cao su.

3.5 Tử cung bị hẹp – Kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không

Đây là một vấn đề khá hiếm gặp ở phụ nữ, không phải ai cũng bị cái này nhưng thật sự nó khá phiền toái vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ của bạn sau này. Khi tử cung hẹp thì số lượng máu chảy ra tử cung bị cản trở nên ra chậm hơn.

Nguyên nhân máu kinh bị ra ít
Tử cung bị hẹp

4. Kinh nguyệt khi ra ít gây hậu quả ảnh hưởng đến vấn đề gì

Sau đây là những hậu quả khi kinh nguyệt ra ít:

 • Dễ bị suy nhược cơ thể, não bộ dễ bị căng thẳng và khiến bán mệt mỏi.
 • Cơ thể thì bị suy nhược, khó vận động, lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.
 • Nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.
 • Ảnh hưởng đến khả năng suy sản.
 • Kinh nguyệt ra ít có thể là do bị thiếu máu hay ăn không đủ chất.

5. Khắc phục kinh nguyệt khi ra ít – Ra kinh ít có phải mang thai?

Đối với phụ nữ, điều tuyệt vời và thiêng liêng nhất là được làm mẹ. Cho nên khi gặp hiện tượng kinh nguyệt ra ít thì bạn nên thực hiện các biện pháp sau:

Lượng máu ngày đèn đỏ ra ít dâu hiệu mang bầu không
Chế độ ăn ảnh hưởng đến lượng kinh nguyệt
 • Đi đến bệnh viện phụ sản thăm khám phụ khoa khi thấy hiện tượng kinh nguyệt ít. Với lại, nên duy trì việc thăm khám theo định kỳ 5-6 tháng một lần để theo dõi bên trong cổ tử cung.
 • Nên sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín hằng ngày trước và sau quan hệ. Đặc biệt là khi mang thai hay đến kì chu  kì kinh nguyệt.
 • Bớt làm việc căng thẳng, luôn giữ tâm lý thoải mái, thư giãn tránh những công việc stress.
 • Ăn nhiều thực phẩm chứa chất đạm, vitamin A, C, E và các chất xơ.
 • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hay yoga để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
 • Trong thời gian hành kinh, hạn chế làm việc nặng nhọc và nghĩ ngơi thữ giãn đầu óc.
 • Hạn chế thức khuya nữa nhé.

Qua những thông tin Shila chia sẻ thì bạn đã có đáp án cho riêng mình về câu hỏi kinh nguyệt ra ít có phải mang thai không rồi nhé. Hãy xây dựng cho mình một thói quen ăn uống và tập thể dục lành mạnh để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.

Tác giả:

0 thoughts on “Kinh Nguyệt Ra Ít Có Phải Mang Thai Không Và Giải Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.