Trinh tiết là khá quan trọng đối với người phụ nữ. Tuy nhiên, nó cũng rất mỏng manh và dễ rách vì nhiều trường hợp. Tham khảo ngay dấu hiệu nhận biết mất trinh là như thế nào.

Màng trinh là gì?

Màng trinh là 1 lớp màng mỏng, gần với cửa âm đạo. Chỉ cách của âm đạo khoảng vài cm, có 1 hay nhiều hơn 1 lỗ để kinh nguyệt có thể thoát ra. Màng trinh của phụ nữ khá mỏng. Do đó mà có thể dễ bị rách vì nhiều nguyên nhân mà không phải do quan hệ tình dục lần đầu.

Tuy nhiên tùy theo cơ địa mỗi người mà màng trinh mỏng, dày, có hoặc không có. Nếu màng trinh mỏng, thì bạn thậm chí còn không biết nó rách từ lúc nào. Hay màng trinh dày thì dù quan hệ nhiều lần hay sinh con thì vẫn chưa rách.

Mất Trinh Là Như Thế Nào
Màng trinh là gì?

Dấu hiệu nhận biết màng trinh đã bị rách

Khi màng trinh bị rách sẽ có 2 dấu hiệu cơ bản dưới đây. Nhưng không phải cứ gặp hai trường hợp này là bạn có thể xét đoán là mình bị mất trinh được. Nên bạn hãy cân nhắc những nguyên nhân đi kèm sau đó mới suy xét đến dấu hiệu nhé.

====> Tham Khảo Ngay: Tinh chất phục hồi Shila (Serum) giúp vùng kín trở nên hồng hào, se khít như thời con gái.

Có máu ra sau khi quan hệ

Dấu hiệu nhận biết mất trinh là như thế nào? Khi quan hệ lần đầu, chị em phụ nữ thường sẽ mất trinh vào trường hợp này rất nhiều. Dấu hiệu mà ai cũng sẽ gặp phải là có 1 chút máu tươi dính trên ga giường hoặc quần lót. Tuy nhiên, mất trinh không do quan hệ lần đầu cũng có hiện tượng này. Nhưng chị em thường không biết được do lầm tưởng với kinh nguyệt ngày đèn đỏ.

Mất Trinh Là Như Thế Nào
Có máu ra sau khi quan hệ

Có cảm giác đau vùng kín nhẹ

=>> LƯU Ý: Chia Sẻ Từ Chuyên Gia Có Nên Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Khi Mang Thai

Sau khi quan hệ lần đầu, đa số phụ nữ sẽ cảm thấy đau vùng dưới hông. Đặc biệt là vùng kín do sự giãn nở cô bé bất ngờ và chưa kịp thích nghi. Do đó, nếu bạn có cảm thấy ê ẩm, nhức mỏi cũng không cần lo lắng quá nhiều.

Sự khác biệt về dáng đi trước và sau khi quan hệ

Các bạn nữ sau khi quan hệ đều có chung 1 hiện tượng. Là dáng đi có phần thay đổi về phần háng, thường bè ra rộng hơn. Và thậm chí không thể khép chân lại khi ngồi. Nhưng 1 số người do thói quen hoặc tập khép chân thường xuyên nên dáng đi vẫn không thay đổi. Có khi rất chuẩn và thon thả như thời con gái.

Để cô bé luôn đẹp, hãy xem ngay xịt làm đẹp Shila – “bảo bối” chăm sóc và bảo vệ nét đẹp thầm kín của chị em suốt cả ngày dài. Đây là sản phẩm độc đáo, có thể sử dụng cho vùng kín nhiều lần trong ngày mà không cần rửa lại bằng nước.

Mất Trinh Là Như Thế Nào
Sự khác biệt giữa dáng đi

Nguyên nhân khiến màng trinh bị rách

Chính vì do màng trinh khá mỏng nên có rất nhiều nguyên nhân khiến màng tỉnh bị rách. Trong đó có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Bạn có thể căn cứ vào những nguyên nhân này và đối chiếu với hiện tượng để có thể xem xét màng trinh của mình có ổn hay không.

====> Đừng Bỏ Lỡ: Làm thơm và đẹp vùng kín khiến chị em thêm phần hấp dẫn với Xịt làm đẹp toàn diện Shila (Toner)

Quan hệ lần đầu

Phần lớn phụ nữ quan hệ lần đầu đều sẽ bị rách màng trinh bởi sự xâm nhập mới của “cậu bé” vào bên trong “cô bé”. Ở trường hợp này, cô bé sẽ trở nên rộng hơn sau lần đầu quan hệ, do đó sẽ cảm thấy đau âm đạo vào hôm sau. Và sẽ có dính 1 chút máu tươi trên ga giường hoặc quần lót. Đây chính là dấu hiệu báo bạn đã rách màng trinh.

Mất Trinh Là Như Thế Nào
Do vận động mạnh

Do bẩm sinh

=>> CHIA SẺ CỦA CHUYÊN GIA Y TẾ: Nổi Mẩn Đỏ Khi Có Kinh Nguyệt – Bệnh Về Da Có Gây Nguy Hiểm?

Như bạn biết, tùy theo cơ địa mà mỗi người sẽ có màng trinh dày, mỏng, có hoặc không có. Cho nên 1 số bạn gái sinh ra sẽ không có màng trinh ngay từ nhỏ. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Màng trinh như 1 lớp màng mỏng bảo vệ vùng kín của bạn, nhưng nếu không có cũng không sao. Bởi sau này, bạn cũng sẽ bị rách màng trinh mà thôi. Cho nên chỉ cần vệ sinh và chăm sóc “cô bé” đúng cách thì sẽ không có gì đáng lo ngại nữa.

Rách màng trinh do vận động mạnh

Các bạn nữ chơi thể thao từ khi còn nhỏ như đua xe đạp, nhảy cao, erobic,…Những môn thể thao đòi hỏi phải va chạm mạnh và dễ té ngã sẽ khiến vùng kín bị tổn thương không ý. Đặc biệt là màng trinh có thể bị rách khi bạn va chạm mạnh vùng kín với yên xe đạp. Hay xoạc chân khi tập erobic,…đều có thể gây rách màng trinh.

Mất Trinh Là Như Thế Nào
Do va chạm với yên xe hoặc tai nạn xe đạp

Do tai nạn

Những tai nạn trong lúc vui chơi khi còn nhỏ, hay tại nạn xe đạp ngoài ý muốn đều có thể làm tổn thương màng trinh. Tuy nhiên cũng tùy theo mỗi người mà màng trinh dày có thể sẽ khó bị rách hơn. Nhưng bạn cũng nên lưu ý cho bản thân mình và em gái, hay con gái mình cần bảo vệ bản thân và “cô bé” tốt hơn.

Các dụng cụ như tampon, cốc nguyệt san

Ngày nay, băng vệ sinh không còn là sự lựa chọn tối ưu của các cô nàng vào ngày đèn đỏ nữa. Bởi sự bất tiện, bí bách và gây mùi hôi khó chịu cho vùng kín. Vì vậy các chị em phụ nữ lần lượt chuyển qua dùng tampon hay cốc nguyệt san. Vừa tiện lợi, gọn gàng, vừa mang đến cảm giác thoải mái, có kinh nguyệt như không có.

Mất Trinh Là Như Thế Nào
Cốc nguyệt san và tampon

Tuy nhiên quá trình đưa cốc nguyệt san hay tampon vào cơ thể sẽ khiến màng trinh bị rách do đưa sâu vào âm đạo. Vậy nên Shila khuyến cáo chỉ những người đã quan hệ rồi hoặc đã có chồng con mới nên sử dụng 2 phụ kiện này. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng nếu bạn chưa quan hệ lần đầu hay chưa rách màng trinh.

Mất trinh cũng không phải là chuyện đáng lo khi xã hội đang ngày càng hiện đại hơn. Mất trinh là như thế nào cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc rách màng trinh, không phải cứ do quan hệ. Do đó các nàng hãy yên tâm nhé.

 

1900633594