[Total: 0 Average: 0]

Bạn đang bị nổi hột ngứa ở vùng kín mà không biết nguyên nhân tại sao. Bạn đang rất lo lắng về điều đó và muốn tìm cách điều trị, chăm sóc vùng kín đúng cách. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về tình trạng đó.

Đừng bỏ lỡ

1. Nguyên nhân gây ra nổi hột ngứa ở vùng kín

1.1 Mụn hắc lào gây nổi hột vùng kín

ngứa vùng kín do nổi hột

Gây nổi hột ngứa ở vùng kín có thể bạn đang mắc phải bệnh hắc lào. Đó là loại bệnh do một loại nấm cạn thuộc nhóm Dermatophytes. Những người vệ sinh thân thể không sạch sẽ. Thường xuyên bơi lội hay mặc quần ẩm ướt có khả năng bị mắc bệnh cao. Bệnh này dễ dàng lây sang người khác nếu tiếp xúc trực tiếp qua da hoặc dùng chung đồ cá nhân. Bệnh hắc lào khá lành tính nhưng dễ bị lại, nếu không điều trị tận gốc có thể trở thành bệnh mãn tính.

Nhận biết: Thường mọc ở bẹn nằm gần vùng kín. Vùng bị nổi đó lên và có rìa ranh giới ở ngoài rõ ràng. Bên trong nổi các hạt ngứa nhỏ li ti gây ngứa vùng kín. Nhất là khi đổ mồ hôi vào những lúc nóng nực và về đêm.

1.2 Mụn sùi mào gà gây nổi mụn ngứa ở vùng kín

vùng kín nổi mụn ngứa

vùng kín nổi mụn ngứa Bệnh mào gà

Bệnh sùi mào gà hay còn được gọi là bệnh mồng gà, gây nổi hột ngứa ở vùng kín. Quá trình ủ bệnh là từ 2 đến 9 tháng. Bệnh có thể lây truyền khi dùng chung với đồ dùng sinh hoạt cá nhân của người khác đang mắc bệnh. Hoặc là qua các con đường truyền nhiễm như: lây từ mẹ sang con, qua đường máu hoặc con đường tình dục.

Nhận biết: Xuất kiện ở vùng kín như môi bé, môi lớn và trong âm đạo. Đó là những mụn thịt nổi lại mọc thành từng cụm trông giống mào gà. Nổi sần lên trên da. Dễ bị trầy xước và chảy mủ khi đụng vào.

1.3 Mụn rộp sinh dục gây nổi hột ngứa ở vùng kín

nổi hột ngứa ở vùng kín

nổi hột ngứa ở vùng kín Vi khuẩn herpes

Mụn rộp sinh dục là bệnh do loại virus có tên Herpes (HSV -2). Mụn rộp mọc ở xung quanh vùng kín có thể lây nhiễm khi tiếp xúc qua da thịt. Vì vậy dù sử dụng bao cao su cũng vẫn có khả năng bị lây nhiễm khi bạn tình đang mắc phải vi khuẩn này. Phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn có khả năng cao mắc bệnh này.

Nhận biết: Ban đầu có màu đỏ. Sau đó nụn nổi lên các hột màu đỏ. Kích thước các hột khác nhau mọc thành từng chùm. Có thể phát triển nặng hơn trở nên lỡ loét trên da và gây ngứa. Nếu không điều trị sớm sẽ gây sẹo sau này.

1.4 Mụn bọc mụn nhọt gây nổi hột ngứa ở vùng kín

nổi hột ngứa ở vùng kín

nổi hột ngứa ở vùng kín Mụn nhọt dưới nang lông

Mụn bọc, mụn nhọt, mụn mủ cũng là một dạng mụn ngứa rất hay gặp ở vùng kín. Nguyên nhân đa phần là do viêm nang lông. Khi bạn cạo lông sợi lông bị mọc trong da hay chéo các sợi lông với nhau. Phá vỡ những lớp biểu bì da. Ngoài ra, mụn này có thể hình thành là do dị ứng với hóa chất,hay ăn đồ có dầu mỡ nhiều gây ra nóng trong người hoặc thay đổi nội tiết tố.

Nhận biết: Khi nổi mụn này thường là xuất hiện ở các nang lông. Bên trong có mũ trắng. Khi nặng hơn sẽ sứng tấy to lên khiến người bị khó chịu.

2. Cách điều trị nổi mụn ngứa ở vùng kín

Khi có những dấu hiệu bị nổi hột ngứa ở vùng kín bạn cần lưu ý những điều sau:

ngứa và nổi mụn ở âm đạo

mụn ở âm đạo gây ngứa Lưu ý khi bị nổi hột ngứa

  • Không nên mặc quần lót chặt hay các quần bó sát. Luôn giữ cho cô bé thoáng mát sạch sẽ.
  • Nên vệ sinh kĩ các đồ dùng cá nhân và quần lót sạch sẽ.
  • Xem lại các sản phẩm mình dùng có chứa thành phần gây kích ứng trên da. Hay đó là đồ giả.
  • Dừng sử dụng các chất tẩy rửa lên vùng kín. Mà chỉ sử dụng nước ấm hoặc lá trầu không để rửa vùng kín.
  • Không nên quan hệ tình dục khi bị như thế này. Sẽ gây trầy xước và bênh tình càng nặng hơn nhiều.
  • Nếu tình trạng càng ngày càng nặng mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì nên đến bác sĩ khám. Để được tư vẫn rõ hơn.
  • Nên mua thuốc khi có chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho vùng bikini.

Shila rất vui khi có thể chia sẻ cho bạn những thông tin này. Để giúp một phần nào đó cho tình trạng của bạn. Bạn nên sử dụng một số sản phẩm về phụ nữ của Shila để giữ vệ sinh vùng kín, tránh mắc nổi hột ngứa ở vùng kín lên da “em bé”.

Tìm hiểu thêm

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.