[Total: 1 Average: 5]

Bạn luôn thấy mình kém cỏi vì không đẹp bằng cô đồng nghiệp, không giỏi bằng nàng bạn thân hay chẳng giàu bằng người chị gái? Nếu luôn so sánh như vậy, bạn sẽ chỉ mệt mỏi và chẳng bao giờ tự tin vào chính mình. Không ai có thể làm bạn cảm thấy mình thấp kém, trừ chính bạn. Vậy hãy cùng theo dõi những gợi ý Shila để trở thành người phụ nữ tự tin qua bài viết này nhé!

>>> Xem thêm:

1. Tập trung hơn vào những việc bạn thật sự thích và có năng khiếu

Bạn không thể nào tự tin khi bạn làm những việc bạn không thích hoặc bị miễn cưỡng. Chẳng hạn như bạn ghét làm việc nhà, hay việc giặt giũ hoặc đứng trước một đám đông để nói về một vấn đề nào đó. Những thứ này khiến bạn rất mất tự tin và chắc chắn khi lần đầu làm những công việc này bạn chẳng thể nào thành công được. Để giải quyết vấn đề này là hãy luyện tập thật nhiều những công việc bạn làm không tốt.

cách giúp mình tự tin hơn
Tập trung hơn vào những việc bạn thật sự thích và có năng khiếu

Chẳng hạn như hãy tập làm việc nhà, nấu một vài món ăn đơn giản hoặc tập tự diễn thuyết trước gương. Những công việc này tuy làm mất nhiều thời gian của bạn nhưng nó là cơ hội để bản thân mình tốt lên. Đây chính là lúc bạn trau dồi sự tự tin cho bản thân và biết đâu bạn sẽ tìm được một đam mê nào đó mà bạn chưa khám phá ra.

2. Cách để tự tin hơn là mạnh dạn trong cách ăn nói

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sự tự tin của phái nữ chính là giọng nói. Khi đứng trước đám đông, bạn sẽ có tâm trạng lo lắng, sợ hãi,.. Vì vậy mà thường có khuynh hướng cao giọng hơn và lạc giọng đi, gây cảm giác khó chịu cho người nghe.

Cách giải quyết vấn đề này là hãy mỉm cười khi bạn nói chuyện. Điều này sẽ giúp bạn dịu tinh thần và bớt lo lắng khi nói chuyện. Hơn nữa, nở một nụ cười khi nói chuyện sẽ giúp tâm hồn thư thái và điều này sẽ tạo phong cách tự tin ở chính bạn. Nếu có thể, bạn có thể thêm yếu tố cảm xúc vào trong giọng nói của mình để tránh sự đơn điệu và nhàm chán. Nhờ vậy, đối phương sẽ có cảm tình và phản hồi tích cực hơn.

phụ nữ tự tin
Mạnh dạn trong cách ăn nói

3. Cách làm cho mình tự tin hơn là bạn phải có tính quyết đoán

Phụ nữ tự tin là những người luôn quyết đoán và ít bị ảnh hưởng bởi những người khác. Nói vậy, ở đây không phải sự cứng nhắc và bảo thủ. Bạn vẫn có thể dịu dàng, cởi mở và khéo léo trong mọi chuyện. Nhưng trong một vài tình huống quyết định bạn nên có suy nghĩ cứng rắn và chín chắn. Sự tự tin giúp bạn có được sự tôn trọng và nể nang từ mọi người. Tuy vậy, bạn cũng nên hiểu rõ và thông cảm với quan điểm với những người xung quanh. Những người hay do dự, dễ ngã lòng thường không thấy sự tự tin ở chính mình.

4. Người phụ nữ tự tin nên dành những khoảng thời gian cho riêng mình

cách làm mình tự tin hơn
Nên dành những khoảng thời gian cho riêng mình

Cho dù cuộc sống bận rộn đến đâu, bạn cũng không nên bỏ bê chính bản thân mình. Khoảng thời gian này là thời điểm bạn chăm chút lại bản thân và làm những công việc yêu thích. Tuy nhiên, bạn không nên duy trì thời gian riêng tư này quá lâu. Vì nếu thường xuyên có khoảng thời gian xả hơi như vậy. Công việc của bạn sẽ bị ngắt quãng, hơn nữa cuộc sống của bạn sẽ trở nên đơn điệu và nhàm chán. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy dành thời gian cho riêng mình sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng và yêu đời hơn.

5. Tự hình dung trước thành công

Trước những sự kiện quan trọng hay đôi khi chỉ là các cuộc gặp gỡ đơn thuần như bạn bè, đối tác, tiệc tùng,… Bạn có thể hình dung trước những hoạt cảnh, tình huống có thể xảy ra và bạn sẽ ứng phó lại như thế nào. Đến lúc đó, bạn sẽ có được sự tự tin và năng động hơn rất nhiều. Hãy thử lặp lại hành động này nhiều lần cho dù bạn biết thừa mình sẽ làm được những gì.

6. Cách để trở thành người phụ nữ tự tin – Hãy thư giãn

cách để trở nên tự tin
Hãy thư giãn

Thư giãn chính là khoảng thời gian giúp bạn có được những ý nghĩ sáng tạo và nhờ chúng bạn sẽ tìm ra được những phương hướng khác nhau để giải quyết vấn đề. Bạn có thể luyện các phương pháp tập thở, thiền… Ngoài ra, thư giãn giúp bạn kiềm chế được cảm xúc và giải tỏa các áp lực căng thẳng.

7. Hãy tập có phong cách của người thành đạt và chiến thắng

Khi nào bạn cần tìm kiếm sự tự tin, hãy nhìn vào những người doanh nhân thành đạt hoặc vận động viên có thành tích xuất sắc. Chiêm ngưỡng sự tự tin và đầy tự hào nơi họ, bạn chắc hẳn sẽ trở nên tự tin hơn hẳn đấy. Không nhất thiết phải đạt đến đỉnh vinh quang mới gọi là thành công. Định nghĩa thành công mỗi người luôn khác nhau. Hài lòng với những gì mình đang có và đấu tranh cho một tương lai bạn hướng đến sẽ là điều tuyệt vời hơn.

8. Kết thân với những người luôn ủng hộ mình – Cách làm mình tự tin hơn

Khi ở cạnh những người liên tục chỉ trích và có thái độ hoài nghi với những hành động của bạn, lòng tự trọng của bạn sẽ bị giảm đi. Bạn sẽ cảm thấy bị lu mờ và ức chế, dù bạn không nhận ra điều đó đang xảy ra. Nhưng khi bạn được khuyến khích và chấp nhận, những người xung quanh có thái độ tích cực. Thì bạn sẽ cảm thấy mình tự tin hơn. Câu chọn bạn mà chơi luôn đúng.

cách làm mình tự tin hơn
Những người bạn ủng hộ mình sẽ giúp bản thân tự tin hơn

9. Cô gái tự tin hãy mạnh dạn đối diện với thất bại

Thất bại là điều khó tránh khỏi khi bạn càng trưởng thành. Thay vì gục ngã hoặc suốt ngày than phiền mình không được tích sự gì thì tốt hơn, bạn nên chuẩn bị tinh thần để đối diện nó. Đừng để thất vọng đánh mất sự tự tin và khả năng của bạn. Đôi lúc bạn chán nản, cáu gắt với mọi thứ. Nó sẽ giết chết tính cách và con người mà bạn hằng xây dựng bấy lâu. Điều này có vẻ bạn sẽ không muốn phải không nào. Cho nên, mạnh dạn đối diện với thất bại vẫn là phương án tốt nhất.

10. Người phụ nữ tự tin nên hướng về đám đông

Bạn muốn trở thành một người phụ nữ tự tin nhưng lúc ra ngoài bạn luôn thu mình lại, không muốn cởi mở với bất cứ ai. Điều này thật không tốt chút nào. Một người phụ nữ tự tin là dám tự tin ngồi trước đám đông và thể hiện những điều họ cần. Nếu bạn vẫn còn khá rụt rè, khi đến nhà hàng hoặc quán cà phê, chỉ cần hướng mặt ra mọi người. Đặc biệt, một nụ cười tươi sẽ là thứ có tính sát thương nhất lại vừa thể hiện bạn là người tự tin thế nào rồi đấy.

cách để trở thành người phụ nữ tự tin
Bạn nên hướng về đám đông

11. Một người phụ nữ tự tin là không so sánh mình với người khác

Cách để trở thành người phụ nữ tự tin chính là không so sánh bản thân. Dù bạn là ai và bạn đã đạt được những gì trong cuộc sống, thì sẽ luôn có người khác hơn bạn. Họ có thể đẹp hơn, nhiều tiền hơn, thành công trong sự nghiệp hơn, có quần áo hợp mốt hơn… Cỏ luôn xanh hơn ở phía bên kia bờ rào. Bạn đừng so sánh mình với bất kỳ ai mà hãy hiểu mình là ai. Và trân trọng những gì bản thân có. Việc luôn so sánh mình với người khác sẽ khiến bạn mệt mỏi và bi quan hơn thôi. Đừng bao giờ làm vậy.

Phụ nữ tự tin
Người phụ nữ tự tin vào bản thân sẽ không so sánh mình với ai khác

12. Phụ nữ tự tin luôn tạo một danh sách những ưu điểm của bản thân

Hãy tạo một danh sách các phẩm chất tích cực của bạn. Bạn là người sáng tạo, chu đáo, bao dung, trung thực? Hãy rộng lượng với bản thân và danh sách gồm ít nhất 10 tính tốt kia sẽ giúp bạn nhìn thấy giá trị của mình. Bạn nên xem lại danh sách này thường xuyên.

Và thay vì luôn buồn phiền vì những nhược điểm, hãy tập trung và phát huy những thế mạnh, bạn sẽ thành công và thoải mái hơn nhiều bằng cách của riêng mình. Như vậy trở thành một người phụ nữ tự tin không hề khó.

13. Cách để phụ nữ tự tin hơn chính là chấp nhận những lời khen

Không cần phải từ chối hay tỏ ra ngượng ngùng khi ai đó khen bạn về những việc bạn đã làm được. Những người thiếu tự tin thường đáp lại lời khen bằng những câu như “Ồ, đâu có”, hay “Không, việc này đáng ra tôi phải làm tốt hơn”… Bạn luôn có thể cố gắng làm mọi việc tốt hơn nữa. Nhưng cũng không có gì sai nếu cảm thấy tự hào về bản thân khi đã hoàn thành một nhiệm vụ.

phụ nữ tự tin
Chấp nhận những lời khen là sự tự tin của phụ nữ

Khi có người khen, nhất lại là về những thế mạnh của mình. Bạn hãy dành cho họ một nụ cười lời “cảm ơn” và tin rằng bạn xứng đáng với những lời khen, dù đôi khi nó hơi quá.

14. Người phụ nữ tự tin đừng luôn tự buộc tội bản thân

Người phụ nữ tự tin sẽ không bao giờ có thể phát triển lòng tự tôn nếu thường xuyên chìm đắm vào những ý nghĩ tiêu cực và không bao giờ thừa nhận khả năng của mình. Cho dù đang phải đối mặt với những vấn đề về hình thể, tài chính, các mối quan hệ… hãy luôn cho mình một góc riêng để thư giãn, tránh những lời bình luận thiếu tích cực và đừng để những tư tưởng bi quan luẩn quẩn trong đầu bạn.

cách để tự tin vào bản thân
Người phụ nữ tự tin đừng luôn tự buộc tội bản thân

15. Luôn luôn hành động – Cách làm cho mình tự tin hơn

Bạn sẽ không thể tự tin nếu chỉ biết ngồi bên lề và tránh xa những thách thức trong cuộc sống. Khi bạn hành động – bất kể kết quả sau đó thế nào, bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Ít nhất là khi bạn đã cố gắng hết sức. Dù sao, khi bạn có thái độ tích cực thì nhiều khả năng bạn sẽ có kết quả tích cực. Nếu bạn không tiến lên phía trước vì sợ hãi và lo lắng. Bạn sẽ thất vọng và không hạnh phúc.

Hãy tự tin là chính mình để luôn vui vẻ yêu đời bạn nhé. Sử dụng ngay bộ sản phẩm chăm sóc vùng kín của Shila sẽ giúp cho ‘cô bé’ của bạn luôn khô thoáng và sạch sẽ, giúp bạn thoải mái làm mọi điều mình muốn. Khi một người phụ nữ tự tin là khi người phụ nữ đó đẹp nhất. Vì vậy hãy nhanh tay liên hệ Shila ngay để luôn tìm được tự tin và yêu đời nhé.

Với 10+ cách để trở thành người phụ nữ tự tinShila đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có những cách riêng của mình để hoàn thiện bản thân hơn. Hãy sống một cuộc sống mình thật sự muốn. Khi đó sự tự tin của bạn sẽ dần dần đến. 

>>> Xem thêm:

Các từ khóa liên quan người dùng tìm kiếm: cách để trở thành người phụ nữ tự tin; cách làm mình tự tin hơn; cách giúp mình tự tin hơn; cách để tự tin hơn; cách làm cho bản thân tự tin hơn; cách làm cho mình tự tin hơn; người phụ nữ tự tin; cách để tự tin; cách giúp tự tin hơn; làm sao để tự tin; làm thế nào để tự tin hơn; cách tự tin; cách để trở nên tự tin hơn; làm sao để trở nên tự tin; con gái tự tin; làm sao để tự tin hơn; làm thế nào để tự tin; tự tin; cách để tự tin vào bản thân ;cô gái tự tin; cách tự tin hơn; cách để trở nên tự tin.

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.