Bạn luôn thấy mình kém cỏi vì không đẹp bằng cô đồng nghiệp, không giỏi bằng nàng bạn thân hay chẳng giàu bằng người chị gái? Nếu luôn so sánh như vậy, bạn sẽ chỉ mệt mỏi và chẳng bao giờ tự tin vào chính mình. Không ai có thể làm bạn cảm thấy mình thấp kém, trừ chính bạn. Dưới đây là những gợi ý từ trang Allwomanstalk trở thành một người phụ nữ tự tin.

1. Một người phụ nữ tự tin là không so sánh mình với người khác

Dù bạn là ai và bạn đã đạt được những gì trong cuộc sống, thì sẽ luôn có người khác hơn bạn. Họ có thể đẹp hơn, nhiều tiền hơn, thành công trong sự nghiệp hơn, có quần áo hợp mốt hơn… Cỏ luôn xanh hơn ở phía bên kia bờ rào. Bạn đừng so sánh mình với bất kỳ ai mà hãy hiểu mình là ai. Và trân trọng những gì bản thân có. Việc luôn so sánh mình với người khác sẽ khiến bạn mệt mỏi và bi quan hơn thôi. Đừng bao giờ làm vậy.

phu-nu-tu-tin-01

2. Phụ nữ tự tin luôn tạo một danh sách những ưu điểm của bản thân

Hãy tạo một danh sách các phẩm chất tích cực của bạn. Bạn là người sáng tạo, chu đáo, bao dung, trung thực? Hãy rộng lượng với bản thân và danh sách gồm ít nhất 10 tính tốt kia sẽ giúp bạn nhìn thấy giá trị của mình. Bạn nên xem lại danh sách này thường xuyên.

>>>> TIPS HAY: Không Lệch Đi Đâu Được – 10 Biểu Hiện Của Con Gái Khi Yêu

Và thay vì luôn buồn phiền vì những nhược điểm, hãy tập trung và phát huy những thế mạnh, bạn sẽ thành công và thoải mái hơn nhiều bằng cách của riêng mình. Như vậy trở thành một người phụ nữ tự tin không hề khó.

Để cô bé luôn đẹp, hãy xem ngay xịt làm đẹp Shila – “bảo bối” chăm sóc và bảo vệ nét đẹp thầm kín của chị em suốt cả ngày dài. Đây là sản phẩm độc đáo, có thể sử dụng cho vùng kín nhiều lần trong ngày mà không cần rửa lại bằng nước.

3. Chấp nhận những lời khen là sự tự tin của phụ nữ

Không cần phải từ chối hay tỏ ra ngượng ngùng khi ai đó khen bạn về những việc bạn đã làm được. Những người thiếu tự tin thường đáp lại lời khen bằng những câu như “Ồ, đâu có”, hay “Không, việc này đáng ra tôi phải làm tốt hơn”… Bạn luôn có thể cố gắng làm mọi việc tốt hơn nữa. Nhưng cũng không có gì sai nếu cảm thấy tự hào về bản thân khi đã hoàn thành một nhiệm vụ.

>>>> BẬT MÍ CHO BẠN: “Học Hỏi Từ Cao Thủ” Cách Yêu Của Phụ Nữ Thông Minh

Khi có người khen, nhất lại là về những thế mạnh của mình. Bạn hãy dành cho họ một nụ cười lời “cảm ơn” và tin rằng bạn xứng đáng với những lời khen, dù đôi khi nó hơi quá.

4. Kết thân với những người luôn ủng hộ mình

Khi ở cạnh những người liên tục chỉ trích và có thái độ hoài nghi với những hành động của bạn, lòng tự trọng của bạn sẽ bị giảm đi. Bạn sẽ cảm thấy bị lu mờ và ức chế, dù bạn không nhận ra điều đó đang xảy ra. Nhưng khi bạn được khuyến khích và chấp nhận, những người xung quanh có thái độ tích cực. Thì bạn sẽ cảm thấy mình tự tin hơn. Câu chọn bạn mà chơi luôn đúng.

phu-nu-tu-tin-02

5. Đừng luôn tự buộc tội bản thân

Bạn sẽ không bao giờ có thể phát triển lòng tự tôn nếu thường xuyên chìm đắm vào những ý nghĩ tiêu cực và không bao giờ thừa nhận khả năng của mình. Cho dù đang phải đối mặt với những vấn đề về hình thể, tài chính, các mối quan hệ… hãy luôn cho mình một góc riêng để thư giãn, tránh những lời bình luận thiếu tích cực và đừng để những tư tưởng bi quan luẩn quẩn trong đầu bạn.

>>>> XEM NGAY: Chăm sóc V-zone, một “gương mặt” khác của bạn

6. Hãy cho thêm

Ở đây không phải là vấn đề tiền bạc mà là bạn dành nhiều hơn thời gian cho chính mình, gia đình, bạn bè, và những người xung quanh. Khi làm những việc tốt cho người khác, bạn đang có những đóng góp tích cực vào việc nâng cao giá trị của chính mình. Điều này sẽ nâng tinh thần và lòng tự trọng của bạn lên.

7. Luôn luôn hành động mới đích thực là một người phụ nữ tự tin 

Bạn sẽ không thể tự tin nếu chỉ biết ngồi bên lề và tránh xa những thách thức trong cuộc sống. Khi bạn hành động – bất kể kết quả sau đó thế nào, bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Ít nhất là khi bạn đã cố gắng hết sức. Dù sao, khi bạn có thái độ tích cực thì nhiều khả năng bạn sẽ có kết quả tích cực. Nếu bạn không tiến lên phía trước vì sợ hãi và lo lắng. Bạn sẽ thất vọng và không hạnh phúc.

phu-nu-tu-tin-03

Với 7 cách để trở thành người phụ nữ tự tin mà Shila đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ có những cách riêng của mình để hoàn thiện bản thân hơn. Hãy sống một cuộc sống mình thật sự muốn. Khi đó sự tự tin của bạn sẽ dần dần đến. 

1900633594