[Total: 0 Average: 0]

Khí hư là hiện tượng thông báo tình trạng sức khỏe phụ khoa và nhiều căn bệnh phụ nữ. Vậy khi ra nhiều khí hư màu trắng trong thì có làm sao không?Chị em phụ nữ thường không quan tâm mấy đến tình trạng khí hư. Nên Shila chia sẻ bài viết này để bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng sinh lý này. Đôi khi nó còn là dấu hiệu của những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Nên thấy gì bất ổn thì hãy đến ngay bệnh việc phụ sản để được chữa trị kịp thời nhé.

Bạn quan tâm

1. Ra nhiều khí hư màu trắng trong có nguy hiểm không?

ra nhiều khí hư màu trắng trong

Khí hư là các chất dịch xuất hiện ở vùng kín khi của phụ nữ ở độ tuổi dậy thì và đến khi mãn kinh. Khí hư có nhiệm vụ giữ ẩm và cân bằng môi trường âm đạo. Giúp vùng kín tránh khỏi các tác động xấu bên ngoài, đồng thời là chất bôi trơn khi quan hệ tình dục. Khí hư còn là chất nhầy giúp tinh trùng dễ dàng đi vào tử cung.

Khí hư bình thường ở nữ giới sẽ có màu trắng trong, dính, dai. Đôi khi không mùi hoặc có mùi tanh nhẹ. Lượng khí hư ở mỗi người tùy thuộc vào lượng estrogen trong cơ thể. Khí hư thường tiết ra nhiều ở các giai đoạn như: kinh nguyệt, khi mang thai, khi quan hệ tình dục hoặc bị kích thích tình dục,…

Cho nên ra nhiều khí hư màu trắng trong mà lại ra nhiều ở các thời kì như trên thì không sao cả. Nhưng đôi khi nếu bạn quá căng thẳng và strees cũng khiến khí hư ra nhiều hơn đấy.

2. Tình trạng khí hư liên quan đến các bệnh phụ khoa

2.1 Ra nhiều khí hư màu trắng trong có thể từ bệnh viêm cổ tử cung

ra nhiều khí hư màu trắng trong
Bệnh viêm cổ tử cung

Biểu hiện khí hư có mùi hôi, màu vàng hoặc xanh vàng. Khi đi tiểu thường có cảm giác đi tiểu khó, tiểu rát và đau buốt. Hoặc là đau khi quan hệ tình dục. Nếu để nặng hơn thì sẽ xuất hiện máu nhiều hơn trong chu kì kinh nguyệt, thậm chí là trong quan hệ tình dục. Vì thể để ngăn ngứa căn bệnh này bạn cần phải vệ sinh vùng kín đúng cách nhé.

2.2 Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra nhiều khí hư màu trắng

Biểu hiện của người mắc sẽ ra khí hư nhiều, có màu trắng đục, màu vàng hoặc màu xanh. Cảm giác đau nhiều trong âm đạo, nỗi đau sẽ lan sang vùng chậu và hông. Khi quan hệ tình dục cũng sẽ cảm thấy đau đớn khiến bạn không còn hứng thú làm chuyện ấy nữa.

vung kin co mui hoi va ngua
Bệnh viêm lộ tuyến

2.3 Ra nhiều khí hư màu trắng trong có thể từ bệnh ung thư cổ tử cung

ra nhiều khí hư màu trắng trong
Bệnh ung thư cổ tử cung

Khi âm đạo tiết ra khí hư có kèm theo máu, mùi hôi thì khó chịu. Thường bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục, sau thời kì mãn kinh. Vùng xương chậu, vùng lưng, thường xuyên có cảm giác đau nhức khiến bạn vận động gặp khó khăn hơn.

2.4 Bệnh u xơ tử cung gây ra nhiều khí hư màu trắng trong

Huyết Trắng Ở Tuổi Dậy Thì
Bệnh u xơ tử cung

Âm đạo tiết ra khí hư có màu trắng đục nhiều có mùi hôi. Chất nhầy loãng như nước và có thể lẫn mủ hoặc máu. Bệnh nhân sẽ thường cảm thấy đau ở vùng hạ vị và vùng hố chậu, bụng dưới phình to. Rất hay đi tiểu tiện, khi tiểu thì có cảm giác đau buốt và rát.

2.5 Bệnh viêm âm đạo do nấm Cadida

Bệnh viêm âm đạo do nấm Cadida
Bệnh viêm âm đạo do nấm Cadida

Nếu âm đạo của bạn xuất hiện chất nhờn màu trắng đục, loãng giống váng sữa. Kèm theo đó là cám giác ngứa rát ở vùng kín. Khi quan hệ tình dục hay đi tiểu tiện thường có cảm giác đau buốt khó chịu. Vùng kín hay có mùi hôi khó chiu, ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hay tình dục của bạn.

2.6 Ra nhiều khí hư màu trắng trong có thể từ bệnh viêm niệu đạo

Nếu bạn cảm giác đau rát, buốt khi đi tiểu tiện thì rất có thể bạn đang mắc bệnh viêm niệu đạo. Bạn sẽ thường xuyên tiểu ra nước tiểu đục và hôi, đôi khi có lẫn ít máu. Khi gặp tình trạng này bạn nên đến ngay bác sĩ khám đi nhé. Để lâu thì sẽ trở nặng và khiến đau ở bụng dưới, âm đạo và cả hậu môn. Bị bệnh này cũng khiến khí hư ra nhiều.

3. Cách ngăn ngừa các bệnh phụ khoa

Cách ngăn ngừa các bệnh phụ khoa
Cách ngăn ngừa các bệnh phụ khoa
  • Bạn nên thay quần lót sạch sẽ 2 lần một ngày
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ Shila để rửa vùng kín hằng ngày
  • Nên nghĩ ngơi thư giãn sau khi gặp công việc căng thẳng
  • Quan hệ tình dục một cách an toàn
  • Hạn chế sử dụng chất bôi trơn hay thuốc tránh thai
  • Vệ sinh đồ dùng cá nhân liên quan đến vùng kín sạch sẽ
  • Khi có dấu hiệu trở nặng nên đến ngay bác sĩ để được hướng dẫn chăm sóc tận tình.

Để hạn chế khí hư ra nhiều hay bất thường. Bạn nên sử dụng dịch vệ sinh phụ nữ Shila để chăm sóc vùng kín khỏe mạnh nhé. Nếu có hiện tượng bất thường kéo dài bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn rõ ràng hơn là tự ý chữa trị nhé. Ra nhiều khí hư màu trắng trong cũng không nguy hiểm nếu bạn biết cách giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Xem thêm

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.