[Total: 4 Average: 3.8]

Con gái trong những ngày đèn đỏ thường hay nổi cáu, tâm lý khó chịu. Bạn phần nào cảm thấy lúng túng khi không biết làm gì để khiến người mình yêu thương thất khá hơn. Đọc ngay những chia sẻ dưới đây để nắm bắt một cách tốt hơn tâm lý con gái khi có kinh nguyệt. 

Xem thêm:

1. Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt như thế nào? Nỗi khổ của con gái khi đến tháng

Cứ mỗi khi đến ngày đèn đỏ con gái lại trở nên nhạy cảm và hay cáu kỉnh. Họ thường hay tỏ ra vô cùng khó chịu về cả thể chất lẫn tinh thần. Một số triệu chứng thường thấy ở con gái khi đến kì kinh là đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi, đau nhức… Đồng thời sẽ có những rối loạn về mặt tâm lý như đã kể ở trên. Nhiều bạn bỗng dưng rất dễ nổi cáu và trạng thái tình cảm thay đổi thất thường. Những triệu chứng này diễn ra khoảng trước chu kỳ kinh nguyệt và biến mất sau khi có kinh hoặc kéo dài đến hết ngày có kinh.

Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt
Cứ mỗi khi đến ngày đèn đỏ con gái lại trở nên nhạy cảm và hay cáu kỉnh. Tại sao vậy nhỉ?

2. Tại sao khi tới tháng con gái lại khó chịu – Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt

Đừng quá lo lắng khi thấy con gái trở nên cáu gắt lạ lùng. Vì đây là một hiện tượng khá bình thường. Theo quy luật, kỳ kinh nguyệt của bạn chịu ảnh hưởng bởi các hormone nội tiết tố. Cụ thể ở đây là estrogen và progesteron. Khi bạn đến ngày đèn đỏ đồng nghĩa với việc bạn đến ngày rụng trứng. Sau khi rụng trứng, progesteron bị thiếu hụt nên gây ra hội chứng căng thẳng. Thông thường vào ngày thứ 14 (nếu tính 28 ngày) sẽ là ngày rụng trứng. Khi đó các bộ phận trong cơ thể đều sẵn sàng cho việc thụ thai. Tuy nhiên, nếu trứng rụng mà không được thụ thai, các bạn nữ sẽ cảm giác khó chịu. Bởi vậy, họ dễ trở nên cáu gắt hơn so với bình thường.

tâm lý con gái khi có kinh nguyệt
Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt sẽ có xu hướng trở nên cáu hơn. Bởi vì nếu trứng rụng mà không được thụ thai, các bạn nữ sẽ cảm giác khó chịu.

Chu kì kinh nguyệt của mỗi người có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung tâm trạng của các cô gái chủ yếu sẽ thay đổi như sau:

  • Tuần thứ nhất: Bạn gái sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi mất đi một lượng máu lớn vào 2 -3 ngày đầu. Dần dần, tâm lý sẽ ổn định hơn vào cuối tuần.
  • Tuần thứ hai: Hoóc môn estrogen có xu hướng tăng nên cơ thể sẽ cảm thấy khỏe hơn.
  • Tuần thứ ba: Hormone estrogen cân bằng trở lại. Tâm sinh lý của bạn gái sẽ trở lại bình thường.
  • Tuần thứ tư: Đây là tuần mà bạn gái sẽ cảm thấy khó chịu nhất, cả về tâm lý và sinh lý.

3. Cách để tâm trạng con gái khá hơn vào ngày kinh nguyệt

3.1. Giảm các triệu chứng thể chất

3.1.1 . Cho cô ấy uống ibuprofen hoặc aspirin

Trong khoảng thời gian hành kinh, phụ nữ thường sẽ chịu những cơn đau bụng, nhức mỏi người. Hơn nữa là đau đầu, choáng mình, buồn nôn… Để giúp giảm đau, bạn có thể cho cô ấy dùng ibuprofen hoặc aspirin. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng vào thuốc. Chỉ thật sự dùng đến khi cô ấy không thể chịu nổi cơn đau được nữa. Thuốc ibuprofen 400 mg hoặc aspirin 600 mg có thể uống cách 4 -6 tiếng một lần khi cần.

Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt
Để giúp giảm đau, bạn có thể cho cô ấy dùng ibuprofen hoặc aspirin.

3.1.2. Đưa cho cô ấy túi chườm nóng – Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt

Nếu cô ấy không muốn dùng thuốc. Bạn hãy giúp cô ấy lấy túi chườm nóng đặt lên bụng dưới để giảm cơn đau.Bạn có thể mua túi chườm nóng dùng một lần ở hiệu thuốc. Hoặc tự làm túi chườm dùng nhiều cách đổ gạo vào một chiếc tất và buộc miệng tất lại.

tâm lý con gái khi có kinh nguyệt
Chườm túi nóng lên phần bụng bị đau sẽ khiến cô ấy thấy thoải mái hơn đấy.
  • Đun nóng chiếc tất chứa gạo trong lò vi sóng 1-2 phút.
  • Túi chườm nóng tự làm tại nhà không nên để quá 30 phút mỗi lần. Nhưng túi chườm dùng một lần bán sẵn có thể sử dụng liên tục đến 8 tiếng.

3.1.3. Chọn thức ăn giàu chất xơ

Phụ nữ khi có kinh nguyệt đôi khi gặp phải các vấn đề về đường ruột. Ví dụ như táo bón. Vì vậy hãy lựa chọn cho cô ấy những thực phẩm giàu chất xơ. Bạn có thể cho cô ấy ăn nhiều hoa quả hơn. Tuy nhiên đừng ép nếu cô ấy không muốn ăn.

tâm trạng con gái ngày đèn đỏ
Cách làm giảm cơn đau bụng kinh hiệu quả – bổ sung trái cây, rau củ.

3.1.4. Khuyến khích cô ấy uống nhiều nước – Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt

Khi hành kinh, cơ thể sẽ dễ dàng bị mất một lượng nước nhiều hơn bình thường. Và điều này có thể khiến các cơn co thắt trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy hãy luôn nhắc nhở và khuyến khích cô ấy uống nhiều nước hơn nhé. Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt sẽ cần những người chăm sóc.

tâm lý con gái khi có kinh
Việc mất nước sẽ làm các cơn đau thắt trở nên tệ hơn.

Tình trạng mất nước có thể khiến các cơn co thắt trở nên trầm trọng hơn, vì vậy bạn nhớ để nước trong tầm tay cô ấy. Rót thêm nước khi thấy chai nước gần cạn, hoặc chỉ cần rót một cốc nước và đặt lên bàn hoặc tủ đầu giường trước khi ngồi xuống cùng xem ti vi. Những lúc thế cô ấy càng cảm thấy yêu bạn hơn đấy.

3.1.5. Mát- xa cho cô ấy, giúp cô ấy thoải mái hơn khi đến kỳ kinh nguyệt

Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt  thường hay khó chịu vì đau. Liệu pháp mát-xa lưng hoặc bàn chân sẽ giúp cô gái của bạn giảm đau. Tuy nhiên cô ấy có thể từ chối, đơn giản vì không muốn ai đụng vào người lúc này. Bạn có thể hỏi thăm cô ấy nhẹ nhàng. Những lúc này những cử chỉ, dỗ dành nhẹ nhàng của bạn sẽ giúp cô ấy thoải mái hơn. Xua đi cái cảm giác khó chịu đi “bà dì” ghé đến.

tâm lý con gái khi có kinh nguyệt
Các loại pháp mát xa, xoa bóp sẽ khiến giảm đáng kể sự nhức mỏi cho cơ thể.

3.2. Nâng đỡ tinh thần cho cô ấy

3.2.1. Tỏ ra hiểu biết – Cần làm gì khi người yêu tới tháng

Đừng đùa cợt về hành vi và các triệu chứng của cô ấy. Bạn hãy chờ cho cô ấy nói.Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt chính là như vậy. Và khi đó bạn hãy cư xử chín chắn khi nói chuyện, hỏi về các triệu chứng chỉ khi chúng liên quan đến sức khỏe và tâm trạng của cô ấy.

chăm sóc vợ ngày đèn đỏ

  • Lắng nghe nếu cô ấy phàn nàn về những ngày “đèn đỏ” và nói rằng bạn rất thông cảm với những điều đó.
  • Đừng bao giờ biểu lộ những cảm xúc chán chường hay khó chịu trước những hành vi của cô ấy. Cô ấy sẽ cảm thấy dễ xúc động hơn do sự thay đổi hoóc môn. Nhưng không kém thông minh hoặc kém lý trí hơn ngày thường

3.2.2 . Hỏi xem cô ấy có muốn được ở một mình không – Chăm sóc người yêu khi đến tháng

Có thể trong thời gian ấy cô ấy muốn được bên cạnh bạn. Nhưng cũng có lúc cô ấy muốn được ở một mình. Đừng tự cho rằng bạn biết cô ấy muốn gì. Nếu được hãy quan tâm, hỏi han nhẹ nhàng rằng cô ấy có cần không gian riêng hay không.

Chăm sóc vợ ngày đèn đỏ
Tâm lý con gái khi có kinh nguyệt thường muốn cần không gian riêng. Hãy ân cần hỏi xem cô ấy có muốn ở một mình không.

3.2.3. Làm việc nhà và các việc lặt vặt – Chăm sóc vợ ngày đèn đỏ

Nếu các cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt trở nên dữ dội, có thể cô ấy không đủ sức làm việc nhà. Bạn hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ cô ấy. Như thế sẽ khiến cô ấy cảm nhận được tình yêu thương từ bạn.

tâm lý con gái khi có kinh nguyệt
Vào những ngày tâm lý con gái khi có kinh nguyệt trở nên vô cùng mỏi mệt và chán chường, bạn nên giúp đỡ cô ấy về khoản việc nhà.

Các bạn trai có thể mua tặng cho bạn gái 1 bộ sản phẩm chăm sóc vùng kín để thể hiện sự tinh tế quan tâm nàng khi đó nàng sẽ cực kỳ cảm động đấy.

Chăm sóc vùng kín

Tóm lại, tâm lý con gái khi có kinh nguyệt có thể thay đổi khi bạn thấy họ khó chịu, gắt gỏng hơn so với thường ngày. Tuy nhiên, Shila mong rằng đừng quá lắng bởi đây là hiện tượng bình thường do sự thay đổi nội tiết tố. Mong rằng qua bài biết này, bạn đã phần nào hiểu hơn vấn đề và có cách giải quyết tốt hơn. 

Có thể bạn quan tâm:

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.