[Total: 0 Average: 0]

Chúng ta thường được nghe và đọc những tips làm đẹp tại nhà cho cơ thể và da mặt vì đó là những nơi dễ nhìn thấy nhất. Nhưng thực chất, vùng kín của chị em lại là nơi nhạy cảm, quan trọng cần được chăm sóc và bảo vệ đúng cách để thoải mái hoạt động và phòng tránh các bệnh phụ khoa. Vậy cách nào để chăm sóc toàn diện đúng cách? Đó là mục đích mà bài tập Kegel mang lại cho chị em. Hãy cùng Shila tìm hiểu cách tập Kegel nữ đúng cách và hiệu quả nhé!

1. Giới thiệu về bài tập Kegel nữ

Bài tập Kegel được ra đời vào năm 1948 bởi một bài sĩ chuyên về phụ khoa người Mỹ. Ông nhận thấy tầm quan trọng của việc luyện tập cơ sàn chậu (Cơ sàn chậu nằm ở dưới cùng của vùng chậu, giữa hai chân ở vùng thắt lưng, có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ ruột, ống niệu đạo và bàng quang) và hỗ trợ các cơ quan sinh dục. 

Bài tập Kegel ngày càng phổ biến ở Việt Nam, được mọi người biết tới như phương pháp luyện tập an toàn để cải thiện tình trạng sức khỏe, bệnh lý và chức năng sinh lý cho cả nam lẫn nữ. 

Chỉ với 15 phút mỗi ngày tại nhà, bài tập Kegel có thể giúp chị em cải thiện sinh lý, thu nhỏ và làm săn chắc cô bé. Ngoài ra, bài tập Kegel còn giúp ngăn ngừa bệnh tật về đường ruột, đường tiết niệu… Đặc biệt các mẹ bầu sau khi luyện tập bài tập này sẽ giúp cơ sàn chậu linh hoạt hơn và khiến việc sinh nở dễ dàng hơn. 

2. Hướng dẫn tập bài Kegel nữ hiệu quả giúp ‘cô bé’ luôn săn chắc, khoẻ mạnh

Bước 1: Tìm cơ sàn chậu. 

Các chị có thể tìm vị trí của cơ sàn chậu bằng một trong 3 phương pháp sau:

 • Bằng cách giữ nước tiểu giữa chừng, nhóm cơ ngăn dòng nước tiểu là cơ sàn chậu.
 • Dùng ngón tay ấn sâu vào âm đạo đồng thời co bóp các cơ xung quanh. Lúc này, các chị sẽ thấy âm đạo thắt lại và khung xương chậu nhô cao. Sau đó, thư giãn các cơ và cảm thấy khung xương chậu di chuyển xuống dưới. Đây chính là cơ sàn chậu cần tìm. Lưu ý: Nếu các chị làm điều này, hãy rửa tay thật sạch trước khi áp vào âm đạo.
 • Đặt một chiếc gương cầm tay đối diện với vùng đáy chậu (vùng da giữa hậu môn và âm đạo). Sau đó, siết chặt và thả lỏng các cơ sàn chậu. Với mỗi lần co thắt, vùng đáy chậu sẽ co lại, giúp các chị dễ dàng tìm thấy chúng hơn.

Bước 2: Bài tập Kegel cơ bản. 

Các chị thực hiện các động tác co thắt cơ sàn chậu khoảng 100 đến 150 lần mỗi ngày. Trong quá trình tập, các chị cần hít thở sâu, thở chậm và giữ nhịp thở đều. Khi các chị đã thành thạo các bài tập Kegel cơ bản, các chị có thể tiếp tục sử dụng hình thức tập nâng cao để hiệu quả rõ ràng hơn.


Bước 3: Thực hiện một số bài tập Kegel nâng cao. 

Bài tập nâng cao cấp độ 1: 

 • Co thắt cơ sàn chậu liên tiếp theo 3 cấp độ: Nhẹ – trung bình – tối đa. Với mỗi cấp độ, bạn thực hiện trong khoảng 5 giây.
 • Thả lỏng cơ sàn chậu theo 3 cấp độ: Nhẹ – trung bình – tối đa. Mỗi cấp độ cũng thực hiện trong khoảng 5 giây.
 • Với bài tập này, bạn thực hiện mỗi lần 3 nhịp và có thể tập nhiều lần trong ngày.

Bài tập nâng cao cấp độ 2:

 • Co cơ sàn chậu trong 3 giây rồi thả lỏng (lặp lại động tác 10 lần).
 • Co thắt và thả lỏng cơ sàn chậu cực nhanh (thực hiện động tác 25 lần).
 • Làm động tác như đang hút 1 thứ gì đó vào trong âm đạo, giữ nguyên khoảng 3 giây rồi thả lỏng (lặp lại động tác này 10 lần).
 • Làm động tác như đang đẩy 1 thứ gì đó khỏi âm đạo, giữ nguyên khoảng 3 giây, sau đó thả lỏng (thực hiện động tác 10 lần).
 • Lặp lại các động tác trên theo đúng thứ tự.

3. Phương pháp chăm sóc toàn diện tối ưu nhất

Để nâng cao hiệu quả, Shila xin gợi ý các chị sử dụng kèm bộ sản phẩm chăm sóc vùng kín Sạch – Dưỡng – Đẹp. Đây là routine tối ưu và cực kì tiện lợi cho các chị em, dễ dàng mang đi khắp nơi. Sử dụng đều đặn sẽ khiến ‘em bé’ của các chị sạch sẽ, khô thoáng và săn chắc hơn một cách an toàn và tự nhiên ạ. Khi vùng kín được chăm sóc đúng cách các chị sẽ trở nên tự tin và thoải mái hơn trong mọi hoạt động, tận hưởng mọi cuộc yêu. 

Chăm sóc vùng kín

Các chị hãy liên hệ Shila ngay và sử dụng bộ sản phẩm kết hợp với việc tập Kegel để đạt hiệu quả tối ưu nhất nhé ạ! Hy vọng rằng qua bài viết vừa rồi, các chị đã có kiến thức về bài tập Kegel và cách đúng nhất để luyện tập. Chúc các chị thành công trên hành trình lưu giữ thành xuân thầm kín để tận hưởng hạnh phúc ạ.  

 

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.