[Total: 0 Average: 0]

Sau đây là những lưu ý mà Shila chia sẻ cho các mẹ về việc sử dụng thuốc đặt phụ khoa cho phụ nữ có thai. Các mẹ nên cẩn thận và cân nhắc kĩ khi dùng. Hãy đọc bài viết chuyên mục làm mẹ dưới đây để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe nhé!

Đọc thêm:

Nếu các mẹ đang có dấu hiệu bị mắc bệnh phụ khoa thì nên đến ngay bác sĩ để được chẩn đoán chính xác hơn. Bạn không nên tự tiện mua thuốc ở ngoài tiệm khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Nếu không sẽ gây ra những hậu quả không lường. Bên cạnh đó nên chăm sóc vùng kín sạch sẽ, có thể sử dụng dung dịch vệ sinh hạn chế mắc bệnh phụ khoa.

1. Phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh phụ khoa

thuốc đặt phụ khoa cho phụ nữ có thai Phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh phụ khoa

Phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh phụ khoa vì lúc đó vùng kín rất nhạy cảm. Nên vi khuẩn cũng dễ dàng từ đó mà xâm nhập vào âm đạo. Nồng độ progesterone và estrogen trong cơ thể nữ giới tăng nồng độ. Bạch cầu trung tính chống lại tác nhân vi nấm Candida bị ức chế bởi progesteron. Estrogen thì làm phá vỡ các tế bào biểu bì mô ở âm đạo. Làm giảm miễn dịch trong bộ phận sinh dục nữ.

Khi mang thai như đã nói nội tiết tố sẽ thay đổi dẫn đến khí hư tiết ra nhiều. Tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây hại phát triển. Bên cạnh đó độ pH trong môi trường âm đọa cũng thay đổi làm chức năng thận suy giảm. Lượng đường trong nước tiểu sẽ tăng. Những tác nhân này tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Gây ra các bệnh phu khoa nguy hiểm cho các mẹ.

2. Có nên sử dụng thuốc đặt phụ khoa cho phụ nữ có thai?

thuốc đặt phụ khoa cho phụ nữ có thai Có thể sử dụng thuốc đặt âm đạo cho phụ nữ có thai

Thuốc đặt phụ khoa cho phụ nữ có thai có tác dụng trị bệnh tại chỗ. Có nghĩa là thuốc trị bệnh phụ khoa thì chỉ ảnh hưởng đến âm đạo chứ không ảnh hưởng đến bộ phận khác. Vì thế các mẹ hãy yên tâm khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa. Nhưng bạn không nên tự tiện mua thuốc đặt phụ khoa.

Hãy đến ngay bác sĩ để được khám chính xác hơn và được bác sĩ hướng dẫn tư vấn tận tình rồi mới sử dụng thuốc. Khi bị nhiễm phụ khoa các mệ không nên dùng các loại tẩy rửa, xà phòng hóa chất mạnh để rửa vùng kín. Cũng không nên thụt tay quá sâu để vệ sinh vùng kín. Để tránh đưa vi khuẩn gây hại đến vùng kín.

3. Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa cho phụ nữ có thai

Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt âm đạo Lưu ý khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa mẹ bầu

Khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai thì bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi sử dụng thuốc
 • Nghe lời hướng dẫn tận tình ở bác sĩ. Nếu có gì thắc mắc hay không hiểu thì nên hỏi lại để tránh thao tác sai khi đặt thuốc vào âm đạo
 • Quan trọng nhất là vẫn luôn phải giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Vùng kín lúc nào phải thoáng mát, khô thoáng.
 • Sử dụng thuốc đặt phụ khoa vào buổi tối. Trước khi đặt nên hạn chế uống nước để không đi vệ tiểu
 • Nếu trong quá trình sử dụng thuốc thấy có hiện tượng kì lạ. Thì nên dừng ngay và đến bác sĩ để được điều trị kịp thời.

4. Các mẹo giúp phòng và trị bệnh phụ khoa cho bà bầu 

thuốc đặt âm đạo cho bà bầu Các mẹo giúp phòng và trị bệnh phụ khoa Các mẹo giúp phòng và trị bệnh phụ khoa Các mẹo giúp phòng và trị bệnh phụ khoa

Sau đây là mẹo nhỏ giúp bạn phòng tránh hoặc điều trị các bệnh phụ khoa sau đây:

 • Ăn tỏi cải thiện được tình trạng viêm nhiễm vùng kín
 • Ăn nhiều sữa chua, vì sửa chua là thực phẩm có tác dụng lợi khuẩn giúp âm đạo mau chóng hồi phục
 • Uống nhiều nước
 • Vệ sinh vùng kín với lá trầu không hoặc các phương pháp tự nhiên khác.

5. Nguyên tắc chọn thuốc thuốc đặt phụ khoa cho phụ nữ có thai

viên đặt phụ khoa cho bà bầu Nguyên tắc chọn thuốc đặt phụ khoa cho bà bầu

Cho dù bà bầu có thể sử dụng được thuốc đặt phụ khoa. Nhưng không phải loại nào cũng đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và em bé trong bụng. Cho nên dùng thuốc phải được sự chỉ định của bác sĩ. Vì họ sẽ lựa chọn những loại thuốc phù hợp cho bà phụ sản.

Việc lựa chọn thuốc đặt phụ khoa cho phụ sản thường được cân nhắc kĩ lương và thường đảm bảo những nguyên tắc sau:

 • Điều trị được các triệu chứng bệnh
 • Không gây ra các tác dụng ngoại ý, hay tác dụng phụ.
 • Không chứa những thành phần ảnh hưởng đến thai nhi
 • Hạn chế sác xuất rủi ro là thấp nhất

Với những gì Shila chia sẻ, các mẹ nên cẩn thận khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa cho phụ nữ có thai. Bên cạnh đó giữ gìn vệ sinh vùng kín là rất quan trong cho thai phụ. Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ Shila để bảo vệ “em bé” một cách trọn vẹn nhất.

Đọc thêm:

Các từ khóa liên quan được người dùng tìm kiếm: thuốc đặt phụ khoa cho phụ nữ mang thai, viên đặt phụ khoa cho phụ nữ có thai, viên đặt phụ khoa cho phụ nữ mang thai, thuốc đặt dùng cho phụ nữ có thai, thuốc đặt phụ khoa cho mẹ bầu, viên đặt phụ khoa cho mẹ bầu, thuốc đặt dùng cho phụ nữ mang thai

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.