[Total: 3 Average: 4.3]

Sau khi quan hệ, chị em có biết tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai chưa? Nếu chưa thì đọc ngay bài viết chuyện nam nữ này để hiểu về quá trình thụ thai nhé.

Làm mẹ là một điều tuyệt vời nhất của một người phụ nữ. Có lẽ ai cũng muốn có riêng cho mình một đứa con. Vì thế Shila chia sẻ cho bạn bài viết này về vấn đề sau quan hệ bao lâu thì thụ thai. Để chị em hiểu rõ hơn và dễ có con như ý muốn. Tránh được các trường hợp ngăn cản tình trùng gặp trứng nếu đang có ý định mang thai.

>>> Xem thêm:

1. Hành trình tinh trùng gặp trứng diễn ra như thế nào?

Khi thực hiện chuyện phòng the, lúc dương vật được đưa vào bên trong âm đạo. Thì sẽ phóng một lương tình vào bên trong với khoảng 300 – 500 tinh binh. Các tinh trùng này nhờ vào chất dịch nhầy ở âm đạo tiết ra mà dễ dàng nhanh chóng di chuyển đến tử cung vào ống dẫn trứng. Trong quá trình này, sẽ như một trận chiến sinh tồn, nếu tinh trùng khỏe mạnh sẽ dễ dàng vượt qua còn tinh trùng yếu ớt sẽ bị chết yểu.

quan hệ bao lâu thì đậu thai
quan hệ bao lâu thì đậu thai

Chướng ngại vật đầu tiên là nồng độ acid của âm đạo, tinh trùng không thích hợp trong môi trường đó. Tiếp theo những tinh binh phải vượt qua một chặng đường 20cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng với vận tốc 2 – 3 mm/phút. Vậy thời gian nhanh nhất mà tinh trùng gặp trứng là 45 phút. Cũng có những tinh trừng phải mất tới 12 tiếng đồng hồ mới tới nơi. Những con tinh trùng không gặp được trứng thì sẽ tồn tại ở đó từ 3 – 5 ngày.

2. Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai? – Quan hệ sau bao lâu thì thụ thai

2.1 Khi nào trứng gặp được tinh trùng?

Trứng và tinh trùng gặp nhau bao lâu thì thụ thai? Đối với trứng, sau khi được phóng ra từ buồng trứng. Nó sẽ di chuyển tới một phần ba ống dẫn trứng từ phía bên ngoài để gặp tinh trùng. Trứng có thể tồn tại từ 12 – 24 giờ nếu chưa có tinh trùng đến. Về tình trùng khi đến được trứng, giữa các tinh trùng sẽ xảy ra tranh chấp.

khi tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai

Chúng tiết ra một chất làm mềm vỏ trứng để được chui vào bên trong noãn. Đây như một cuộc đua xem ai vào được trước. Người nhanh nhất sẽ chiếm lấy quả trứng. Sau khi một con tình trùng chui vào và chiếm lấy trứng. Trứng sẽ tiết ra một chất làm cứng vỏ lại để không cho tinh trùng khác đi vào. Sau 12 giờ, trứng và tinh trùng diễn ra quá trình tạo hợp tử.

Vì vậy, quá trình thụ thai nhanh nhất diễn ra khi tình trùng đến gặp trứng ngay khi trứng vừa đi hết một phần ba vòi trứng. Vậy thời gian nhanh nhất là 45 phút mà lâu nhất là 12 giờ. Nếu mà tinh trùng đến đúng lúc trứng chưa rụng, thì phải đợi thêm vài ngày để trứng rụng hoặc là chết.

2.2 Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai?

Vậy tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai? Giai đoạn trứng và tinh trùng thụ tinh với nhau đến khi tạo phành phôi thai làm ổ trong cổ tử cung là quá trình thụ thai. Sau khi thụ tinh, trứng sẽ di chuyển ra khỏi ống dẫn trứng để đi vào lại cổ tử cung và làm tổ. Trong khi di chuyển, hợp tự sẽ bắt đầu các giai đoạn phân bào 3 lần. Lần 1 thành 2 tế bào mầm, lần 2 thành 4 tế bào mầm, lần 3 thành 8 tế bào mầm gồm 4 tế bào to sau này phát triển thành lá thai và 4 té bào nhỏ hình thành lên lá nuôi.

tinh trùng vào tử cung bao lâu thì thụ thai
Tinh trùng vào tử cung bao lâu thì thụ thai

Tế bào mầm nhỏ phát triển và bao bọc lấy tế bào mầm to tạo thành phôi rồi hình thành thêm buồng chứa dịch đẩy các tế bào khác sang một bên là phôi nang. Khi đến được buồng tử cung, phôi nang hình thành. Giai đoạn này có thể mất vài ngày. Sau đó phôi nang sẽ tìm một chỗ để bám vào thành tử cung. Rồi dân dần hình thành nên nhau thai. Còn lá thai có khả năng sau này tạo ra các cơ quan cho thai nhi. Quá trình này thường kép dài gần 10 ngày. Điều này có nghĩa là từ khi quan hệ cho đến khi làm tổ trong tử cung là khoảng 17 ngày. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn đó là thời gian thụ thai sau khi quan hệ là 17 ngày.

3. Những trở ngại cản trở tinh trùng gặp trứng

Đặc điểm của tinh trùng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tinh trùng gặp trứng. Theo nghiên cứu, những tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường khỏe mạnh hơn. Di chuyển nhanh hơn nhưng thời gian sống lại tương đối ngắn. Ngược lại, đối với những tinh trừng mang nhiễm sắc thể Y thường yếu hơn, tốc độ di chuyển chậm chạm. Nhưng bù lại, thời gian tồn tại của chúng khá lâu.

bao lâu thì thụ thai

Ngoài nguyên nhân chính, còn có một số nguyên nhân cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng như:

  • Chất nhầy cổ tử cung: Chất nhầy cooro tử cung cũng chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian tinh trừng gặp trứng. Nếu vao những ngày hành kinh, chất nhầy trong âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn, làm tinh trùng có thể dễ dàng chui qua. Nhưng đối với những nagyf không bình thường, chất nhầy sẽ ở trạng thái đặc hôn và cản trở tinh trùng bơi vào bên trong.
  • Độ pH trong âm đạo: Nếu độ pH trong âm đạo ở mức thấp, tức là hình thành môi trường axit. Đây là môi trường mà tinh trùng khó có thể sống sót được.
  • Hệ miễn dịch: Tinh trừng cũng có thể tiêu diệt bởi các tế bào bạch cầu vì hệ miễn dịch của phụ nữ rất nhạy cảm với các tác nhân bên ngoài.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, chất nhầy ở cổ tử cung phụ nữ cũng hình thành những kháng thể tiêu diệt tinh trùng của người chồng.

4. Cách rút ngắn nhất thời gian thụ tinh

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian tinh trùng gặp trứng so với thời gian được ước tính như trên. Thì Shila chỉ cho bạn những cách làm đơn giản như sau:

  • Nên ăn các thực phẩm bổ dưỡng cho việc sinh sản. Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng kín của cả hai để không có bất cứ cản trở nào trong quá trình tinh trùng đi gặp trứng.
  • Quan hệ tình dục vào gần ngày trứng rụng.
  • Nam giới nên chăm sóc sức khỏe tình dục của mình, để đủ khả năng phóng tinh mạnh vào âm đạo và các tinh trùng có thể sống sót, khỏe mạnh. Tốc độ di chuyển nhanh vượt qua các rào cản khó khăn.
  • Tư thế làm tình cũng ảnh hưởng đến việc thuận lợi phóng tinh vào bên trong âm đạo của nữ giới. Nên hãy chọn cho mình một cách làm tình hiệu quả nữa nhé.

5. Những dấu hiệu thụ thai thành công mà chị em nên biết

Ngoài những phương pháp nhận biết mang thai thành công như sử dụng que thử thai hay xét nghiệm nồng độ HCG trong máu. Thì những biểu hiện bên ngoài sau đây sẽ giúp chị em nhận biết mình đã mang thai như:

quan hệ sau bao lâu thì thụ thai
Dấu hiệu sau bao lâu thì thụ thai

5.1 Chậm kinh

Đây được xem là dấu hiệu mang thai rất dễ nhận biết và thường có độ chính xác cao. Khi trứng đã thụ tinh với tinh trùng tạo thành hợp tử. Kinh nguyệt ở phụ nữ sẽ không đến nữa. Kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi sinh đẻ.

5.2 Ra máu bất thường

Vài ngay sau quan hệ, phôi thai làm tổ và bắt đầu cấy vào tử cung. Cho nên sẽ xuất hiện một ít máu ở vùng kín. Kèm theo đó là có một chút đau bụng dưới. Tóm lại thì đây là dấu hiệu cho kết quả phôi thai đã cấy vào trong tử cung thành công.

5.3 Chị em thường xuyên đi tiểu, tiểu nhiều về đêm:

Sau quan hệ khaongr 1 tuần, chị em thường xuyên muốn đi tiểu. Đây là dấu hiệu cho thấy, tinh trùng và trứng đã thụ thai thành công. Làm cho tử cung phát triển hơn so với bình thường. Gây nên hiện tượng chèn ép bàng quang tạo cảm giác buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần.

5.4 Âm đạo có màu sắc sẫm hơn

Mang thai sẽ làm lượng hormone trong cơ thể nữ giới thay đổi  khiến nội tiết tố thay đổi theo. Việc này sẽ dẫn đến màu sắc da dẻ sẫm màu hơn. Nhất là ở những vùng da nhạy cảm như nách, môi, vùng kín. Ngoài ra, màu sắc của nhủ hoa cũng thay đổi. Phần ngực thay đổi do, trong khi mang thai, nội tiết tố của phụ nữ bắt đầu thay đổi. Dẫn đến có một số bộ phận liên quan đến hormone cũng thay đổi theo đó.

5.5 Nữ giới thường xuyên bị chuột rút

Chuột rút là biểu hiện bình thường khi mang thai. Hiện tượng này do sự điều chỉnh kích thước của tử cung khi bào thai đang dần phát triển. Nếu hiện tượng này kéo dài kèm những cơn đau dữ dội ở vùng hông thì chị em nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

5.6 Xuất hiện những cơn nóng bất chợt

Sau khi thụ thai thành công, mẹ bầu sẽ xuất hiện những cơn nóng bất chợt gây nên các hiện tượng: ra mồ hôi, bốc hỏa, nóng, đỏ bừng măt,.. Những biểu hiện này chỉ xyar ra khoảng 50 phút và có thể kèm theo các cơn chuột rút, tức ngực.

Mang thai là nghĩa vụ đặc biệt của phụ nữ, nên bạn hãy trân trọng và ghi nhớ những lúc đau đớn, mệt mỏi này nhé. Về sau nghĩ lại thì sẽ thấy mình rất là mạnh mẽ tuyệt vời. Bên cạnh đó bạn phải có một người chồng tốt để giúp bạn vượt qua những nỗi đau khi mang thai nhé.

Sau bài viết này, bạn đọc hẳn đã có thêm kiến thức về quá trình thụ thai của phụ nữ đúng không? Nhưng các bạn có biết rằng ‘nàng thơ’ của bạn đóng vai trò quan trọng nhất không? Nếu không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách thì sẽ dễ gây ra viêm nấm và các bệnh phụ khoa. Vì vậy để giúp các nàng làm sạch khô thoáng và giúp ‘cô bé’ của bạn luôn hồng hào se khít, Shila xin giới thiệu đến cho bạn đọc bộ sản phẩm chăm sóc vùng kín siêu tiện lợi với hiệu quả đáng ngạc nhiên. Hãy đặt mua ngay sản phẩm để tự mình trải nghiệm công dụng tuyệt vời này nhé. 

Vậy thì qua bài viết này của Shila, chắc hẳn mọi người đã biết thêm về quá trình bắt đầu có thai và biết được mất bao lâu để tinh trùng gặp trứng cũng như tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai. 

>>> Xem thêm:

Các từ khóa liên quan đến bài viết được người dùng tìm kiếm: quan hệ bao lâu thì thụ thai, sau quan hệ bao lâu thì thụ thai, trứng gặp tinh trùng bao lâu thì làm tổ, sau khi quan hệ bao lâu thì thụ thai, bao lâu thì thụ thai, tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai, tinh trùng vào tử cung bao lâu thì thụ thai, trứng và tinh trùng gặp nhau bao lâu thì thụ thai, quan hệ sau bao lâu thì có thai, thời gian tinh trùng gặp trứng.

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.