Sau khi quan hệ, chị em có ngĩ đến chuyện tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai chưa? Nếu chưa thì đọc ngay bài viết này để hiểu về quá trình thụ thai.

Làm mẹ là một điều tuyệt vời nhất của một người phụ nữ. Có lẽ ai cũng muốn có riêng cho mình một đứa con. Vì thế Shila chia sẻ cho bạn bài viết này về vấn đề bao lâu thì thụ thai. Để chị em hiểu rõ hơn và dễ có con như ý muốn. Tránh được các trường hợp ngăn cản tình trùng gặp trứng nếu đang có ý định mang thai.

====>Tìm hiểu thêm:

1. Hành trình tinh trùng gặp trứng diễn ra như thế nào?

tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai
Hành trình tinh trùng gặp trứng

Khi quan hệ tình dục, lúc dương vật được đưa vào bên trong âm đạo. Thì sẽ phóng một lương tình vào bên trong với khoảng 300 – 500 tinh binh. Các tinh trùng này nhờ vào chất dịch nhầy ở âm đạo tiết ra mà dễ dàng nhanh chóng di chuyển đến tử cung vào ống dẫn trứng. Trong quá trình này, sẽ như một trận chiến sinh tồn, nếu tinh trùng khỏe mạnh sẽ dễ dàng vượt qua còn tinh trùng yếu ớt sẽ bị chết yểu.

Chướng ngại vật đầu tiên là nồng độ acid của âm đạo, tinh trùng không thích hợp trong môi trường đó. Tiếp theo những tinh binh phải vượt qua một chặng đường 20cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng với vận tốc 2 – 3 mm/phút. Vậy thời gian nhanh nhất mà tinh trùng gặp trứng là 45 phút. Cũng có những tinh trừng phải mất tới 12 tiếng đồng hồ mới tới nơi. Những con tinh trùng không gặp được trứng thì sẽ tồn tại ở đó từ 3 – 5 ngày.

====>Tìm hiểu thêm: Đi Vệ Sinh Sau Khi Quan Hệ Có Thai Không – Giải Đáp Thắc Mắc

2. Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai?

2.1 Thời gian trứng đến gặp tinh trùng

Tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai

Đối với trứng, sau khi được phóng ra từ buồng trứng. Nó sẽ di chuyển tới một phần ba ống dẫn trứng từ phía bên ngoài để gặp tinh trùng. Trứng có thể tồn tại từ 12 – 24 giờ nếu chưa có tinh trùng đến. Về tình trùng khi đến được trứng, giữa các tinh trùng sẽ xảy ra tranh chấp.

Chúng tiết ra một chất làm mềm vỏ trứng để được chui vào bên trong noãn. Đây như một cuộc đua xem ai vào được trước. Người nhanh nhất sẽ chiếm lấy quả trứng. Sau khi một con tình trùng chui vào và chiếm lấy trứng. Trứng sẽ tiết ra một chất làm cứng vỏ lại để không cho tinh trùng khác đi vào. Sau 12 giờ, trứng và tinh trùng diễn ra quá trình tạo hợp tử.

Vì vậy, quá trình thụ thai nhanh nhất diễn ra khi tình trùng đến gặp trứng ngay khi trứng vừa đi hết một phần b a vòi trứng. Vậy thời gian nhanh nhất là 45 phút mà lâu nhất là 12 giờ. Nếu mà tinh trùng đến đúng lúc trứng chưa rụng, thì phải đợi thêm vài ngày để trứng rụng hoặc là chết.

2.2 Thời gian trứng gặp tinh trùng và làm tổ

Trứng gặp tinh trùng và làm tổ

Giai đoạn trứng và tinh trùng thụ tinh với nhau đến khi tạo phành phôi thai làm ổ trong cổ tử cung là quá trình thụ thai. Sau khi thụ tinh, trứng sẽ di chuyển ra khỏi ống dẫn trứng để đi vào lại cổ tử cung và làm tổ. Trong khi di chuyển, hợp tự sẽ bắt đầu các giai đoạn phân bào 3 lần. Lần 1 thành 2 tế bào mầm, lần 2 thành 4 tế bào mầm, lần 3 thành 8 tế bào mầm gồm 4 tế bào to sau này phát triển thành lá thai và 4 té bào nhỏ hình thành lên lá nuôi.

Tế bào mầm nhỏ phát triển và bao bọc lấy tế bào mầm to tạo thành phôi rồi hình thành thêm buồng chứa dịch đẩy các tế bào khác sang một bên là phôi nang. Khi đến được buồng tử cung, phôi nang hình thành. Giai đoạn này có thể mất vài ngày. Sau đó phôi nang sẽ tìm một chỗ để bám vào thành tử cung. Rồi dân dần hình thành nên nhau thai. Còn lá thai có khả năng sau này tạo ra các cơ quan cho thai nhi. Quá trình này thường kép dài gần 10 ngày. Điều này có nghĩa là từ khi quan hệ cho đến khi làm tổ trong tử cung là khoảng 17 ngày.

====> Đọc Ngay: 7 “Bí Kíp” Giúp Bạn Giải Đáp Câu Hỏi: Đàn Ông Thích Gì Khi Yêu?

3. Cách rút ngắn nhất thời gian thụ tinh

Quan hệ tình dục vào gần ngày trứng rụng.

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian tinh trùng gặp trứng so với thời gian được ước tính như trên. Thì Shila chỉ cho bạn những cách làm đơn giản như sau:

  • Nên ăn các thực phẩm bổ dưỡng cho việc sinh sản. Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng kín của cả hai để không có bất cứ cản trở nào trong quá trình tinh trùng đi gặp trứng.
  • Quan hệ tình dục vào gần ngày trứng rụng.
  • Nam giới nên chăm sóc sức khỏe tình dục của mình, để đủ khả năng phóng tinh mạnh vào âm đạo và các tinh trùng có thể sống sót, khỏe mạnh. Tốc độ di chuyển nhanh vượt qua các rào cản khó khăn.
  • Tư thế làm tình cũng ảnh hưởng đến việc thuận lợi phóng tinh vào bên trong âm đạo của nữ giới. Nên hãy chọn cho mình một cách làm tình hiệu quả nữa nhé.

====> Xem Ngay: 9 Luật Hấp Dẫn Trong Tình Yêu Để Tìm Kiếm Bạn Đời

4. Dấu hiệu như thế nào là mang thai

Những dấu hiệu mang thai
  • Vài ngay sau quan hệ, phôi thai làm tổ và bắt đầu cấy vào tử cung. Cho nên sẽ xuất hiện một ít máu chõ vùng kín. Kèm theo đó là có một chút đau bụng dưới. Tóm lại thì đây là dấu hiệu cho kết quả phôi thai đã cấy vào trong tử cung thành công.
  • Chị em cảm thấy ngực mình rất nhạy cảm, luôn có cảm giác ngứa và sưng lên. Đây chỉ là một trong những dấu hiệu mang thai, không đảm bảo rằng ai cũng trải qua cảm giác này.
  • Cảm thấy mệt mỏi dù không làm gì nặng nhọc hay căng thẳng.
  • Thường xuyên buồn đi tiểu tiện.
  • Màu sắc của nhủ hoa thai đổi. Phần ngực thay đổi do, trong khi mang thai, nội tiết tố của phụ nữ bắt đầu thay đổi. Dẫn đến có một số bộ phận liên quan đến hormone cũng thay đổi theo đó.

====>Tìm hiểu thêm: 16+ Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sau 1 Tuần Không Phải Ai Cũng Biết

Vậy thì qua bài viết này, chắc hẳn mọi người đã biết thêm về quá trình bắt đầu có thai và biết được tinh trùng gặp trứng bao lâu thì thụ thai. Mang thai là nghĩa vụ đặc biệt của phụ nữ, nên bạn hãy trân trọng và ghi nhớ những lúc đau đớn, mệt mỏi này nhé. Về sau nghĩ lại thì sẽ thấy mình rất là mạnh mẽ tuyệt vời. Bên cạnh đó bạn phải có một người chồng tốt để giúp bạn vượt qua những nỗi đau khi mang thai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest

Share This