[Total: 0 Average: 0]

Bạn đang mong chờ có thai, những không biết trễ kinh bao lâu thì biết có thai. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết chuyên mục làm mẹ này của Shila để nghe các chuyên gia chia sẻ.

Tham khảo ngay

1. Trễ kinh bao lâu thì biết có thai? Nguyên nhân gây trễ kinh

1.1 Do có thai

trễ kinh bao lâu thì biết có thai

Mang thai là dấu hiệu phổ biến của hiện tượng trễ kinh ở phụ nữ. Khi quá trình thụ thai thành công, trứng và tình trùng làm tổ trong tử cung. Vì thế sẽ không có hiện tượng trứng rụng gây bong niêm mạc nên có máu chảy ra ngoài trong kỳ rụng trứng. Lúc này sẽ bắt đầu quá trình phát triển của một đứa bé. Sau khi sinh xong thì mẹ mới có kinh nguyệt.

1.2 Trễ kinh bao lâu thì biết có thai – Tâm lý căng thẳng, lo âu

trễ kinh bao lâu thì biết có thai
Trễ kinh bao lâu thì biết có thai

Nguyên nhân chậm kinh hay gặp ở xã hội hiện đại này là do stress. Khi tinh thần lúc nào cũng căng thẳng, áp lực sẽ dẫn đến nội tiết tổ trong cơ thể thay đổi ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Vì thế hãy tập thư giãn sau khi làm việc áp lực. Ngủ nghĩ đúng giấc, ăn uống nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nó sẽ cải thiện chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

1.3 Tác dụng của thuốc

trễ kinh bao lâu thì biết có thai

Nếu bạn đang gặp trường hợp bị chậm kinh vài ngày mà trước đó có sử dụng những loại thuốc như: tránh thai, trị bệnh, giảm đau,… Thì nguyên nhân gây ra trễ kinh là do tác dụng phụ của thuốc. Đặc biệt là thuốc tránh thai, nếu bạn không biết cách sử dụng hợp lí. Nếu sử dụng quá liều trong thời gian dài sẽ gây vô sinh. Nếu gặp tình trạng này thì bạn nên ngừng sử dụng thuốc và đến cơ sở y tế để điều trị sớm.

1.4 Tăng, giảm cân đột ngột

Do nhu cầu làm đẹp chị em phải cố gắng tăng hoặc giảm cân một cách đột ngột. Để thay đổi cân nặng trong thời gian ngắn thì đã không tốt cho sức khỏe do nhịn ăn, uống thuốc giảm cân, ăn nhiều,… Vì thế nó ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể gây ra sản xuất lượng lớn estrogen trong thời gian ngắn. Dẫn đến hiệu tượng chậm kinh do không đủ lượng estrogen để xây dựng lớp niêm mạc tử cung.

Ngoài các hiện tượng trên thì có thể bạn đã mắc các bệnh phụ khoa do chậm kinh. Nên để biết chính xác hơn thì nên đi khám nhé!

2. Trễ kinh bao lâu thì biết có thai

Mỗi người có một chu kỳ kinh nguyệt riêng, nhưng thông thường thì một chu kỳ sẽ có 28 ngày. Cũng có người ngắn hơn hoặc dài hơn. Vì thế rất khó để trả lời cho câu hỏi trễ kinh bao lâu thì biết có thai. Có những người thì lúc đều kinh, lúc thì rối loạn kinh nguyệt.

3. Khi nào nên thử que thử thai để kiểm tra?

trễ kinh bao lâu thì biết có thai

Trong lần trứng rụng, thì sẽ xuất hiện máu. Nhưng khi trứng được thụ tinh và làm tổ ổn bên trong tử cung sẽ dẫn đến ngừng hiện tượng kinh nguyệt. Và một loại hormone được gia tăng là hormone HCG. Hormone này có trong máu và nước tiểu phụ nữ. Vì thế người ta dùng HCG trong nước tiểu để nhận biết có thai hay không.

Khi HCG đạt nồng độ 25IU/l nước tiểu thì que thử thai cho kết quả dương tính nghĩa là có thai. Nồng độ HCG thường đạt đến mức này sau 7 đến 9 ngày kể từ khi trứng được thụ tinh. Vậy thì bạn đã biết được có kinh hay không mà không cần quan tâm đến việc bị trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai.

Nhiều vợ chồng mong muốn có con, nhưng bạn cũng đừng quá vội vàng mà sử dụng que thử thai. Vì chưa chắc sau khi quan hệ bạn đã có thai. Cho dù trứng đã được thụ tinh thì cũng chưa đến mức sản xuất nhiều hormone HCG để bạn kiểm tra. Đó là lý do cho việc chưa có kết quả chính xác khi thử thai quá sớm.

Bạn nên thử thai vào buổi sáng khi ngủ dậy, lấy nước tiểu đầu tiên trong ngày. Vì lúc này nồng độ HCG là cao nhất.

Trễ kinh bao lâu thì biết có thai, thì nó còn phụ thuộc vào kinh nguyệt của mỗi người. Tốt nhất sau khi quan hệ vài tuần bạn nên sử dụng que thử thai. Shila chúc bạn có tin vui sớm nhé!

Xem thêm

Các từ khóa liên quan được người dùng tìm kiếm: chậm kinh bao lâu thì biết có thai, trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai, trễ kinh bao lâu thì mới biết có thai, chậm kinh bao nhiêu lâu thì biết có thai, chậm kinh bao lâu thì biết mình có thai, trễ kinh bao nhiêu ngày thì biết mình có thai

 

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.