[Total: 0 Average: 0]

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hay viêm cổ tử cung không phải là một căn bệnh phụ nữ nguy hiểm nếu không được can thiệp kịp thời. Chị em đang sử dụng phương pháp áp lạnh cổ tử cung để điều trị. Chị em lo lắng về triệu chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung như thế nào? Nên lưu ý gì sau khi áp dụng cổ tử cung? Hãy cùng Shila tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem ngay

1.Triệu chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung

Áp lạnh cổ tử cung là phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng bay hơi ở nhiệt độ thấp là -50 độ C. Nhiệt độ được dẫn qua bằng dụng cụ kim loại và áp sát vào vùng bị tổn thương. Giúp cho vùng viêm nhiễm bị đông lại và tế bào chết đi. Cuối cùng sẽ làm lành tổn thương.

triệu chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung

Khi sử dụng phương pháp này nhiều chị em đã lo lắng về như thế nào có nguy hiểm không. Thì triệu chứng sẽ có hai mức độ là bình thường và nghiêm trọng.

1.1 Triệu chứng bình thường sau khi áp lạnh cổ tử cung

Triệu chứng bình thường sẽ là chảy dịch màu vàng nhạt từ vùng kín khoảng 2 tuần. Sau đó sẽ giảm dần mức độ xuống. Thực chất đây là dấu hiệu cho thấy vùng bị viêm đang lành lại. Ngoài ra, người bệnh có thể thấy nặng bụng dưới hay gặp một số cơn đau nhẹ tại vùng bụng dưới và ở lưng.

1.2 Triệu chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung bất thường

Bên cạnh triệu chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung bình thường. Thì có một số người gặp phải những triệu chứng bất thường. Đó là người đó sẽ bị sốt cao hơn 2 ngày mà không rõ nguyên nhân. Kèm theo đó là những cơn đau bụng dưới dữ dội.

triệu chứng khi áp lạnh cổ tử cung
Dịch tiết ra có mủ, có mùi hôi, kèm theo chảy máu âm đạo bất thường

Dịch tiết ra có mủ, có mùi hôi, kèm theo máu cục, chảy máu âm đạo bất thường. Đó có thể là những sai sót trong khi áp lạnh cổ tử cung. Nguyên nhân có thể là do bác sĩ tay nghề kém, chưa có nhiều kinh nghiệm. Hay bị sơ suất, y tế không đảm bảo.

Khi có những triệu chứng bất thường này chị em nên đến ngay bệnh viện để khám. Để xử lý kịp thời tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.

2. Khi nào nên làm áp dụng phương pháp áp lạnh cổ tử cung?

Biện pháp áp lạnh cổ tử cung được áp dụng với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Với diện rộng có độ là 2.3, viêm cổ tử cung hoặc viêm âm đạo thể nặng. Biện pháp này được thực hiện một lần. Nếu thực hiện đúng quy trình và kĩ thuật tốt sẽ không gây ra nguy hiểm gì đến sức khỏe chị em.

triệu chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung

Trong thời gian tiến hành chị em sẽ không sẽ không cảm nhận được bất cứ thứ gì. Từ tiếng của tia lửa hay mùi khét của tế bào bị đốt. Biện pháp yêu cầu phải có dụng cụ chuyên dụng và nitơ lỏng.

Chỉ dùng biện pháp này khi xác định được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là lành tính. Đồng thời cũng không có những tổn thương hay viêm nhiễm nào.

3. Áp lạnh cổ tử cung có ảnh hưởng gì đến cơ thể hay không?

3.1 Triệu chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung – Áp lạnh cổ tử cung có nguy hiểm không?

áp lạnh cổ tử cung

Việc áp lạnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không gây ra đau đớn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên nên làm áp lạnh ở phòng khám lớn hoặc bệnh viện có uy tín để tránh gây ra những sai sót không đáng có vì có thể sẽ xảy ra một số biến chứng nghiêm trọng.

3.2 Sau khi áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh hay không?

Khi điều trị bệnh viêm lộ tuyến tử cung sẽ sử dụng áp lạnh, đốt điện tần số cao, đốt laze, dao leep. Mặc dù thực hiện hiệu quả và chỉ xuất hiện triệu chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung bình thường. Nhưng việc làm tổn thương phần viêm nhiễm dễ để lại sẹo cứng ở tử cung.

triệu chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung
Sau khi áp lạnh cổ tử cung chị em sẽ dễ gặp tình trạng vô sinh hay hiếm muộn

Điều này làm ảnh hưởng đến con đường đi vào của tinh trùng. Vì thế khả năng thụ thai sẽ giảm. Nên sau khi áp dụng phương pháp này chị em sẽ dễ gặp tình trạng vô sinh hay hiếm muộn.

Nếu có thai sẽ dễ làm vỡ hay rách cổ tử cung khi sinh em bé. Vì thế trước khi đồng ý dùng phương pháp này chị em chưa sinh để nên cân nhắc. Để tránh tổn thương sau khi phẫu thuật chị em nên kiêng quan hệ tuyệt đối khoảng 1 tháng.

4. Những lưu ý sau khi áp lạnh cổ tử cung

sau khi áp lạnh cổ tử cung có những biểu hiện gì
Thay quần lót thường xuyên 2 ngày/lần.

Sau khi thực hiện áp lạnh cổ tử cung thì bạn nên thực hiện một số lưu ý sau. Để tránh được các triệu chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung nghiêm trọng xảy ra:

  • Nên vệ sinh vùng kín 2 lần/ngày.
  • Thay quần lót thường xuyên 2 ngày/lần.
  • Không nên thụt rửa âm đạo hay ngâm âm đạo.
  • Không nên quan hệ ít nhất 8 tuần sau khi áp lạnh.
  • Uống thuốc và đặt thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
  • Nên đi khám lại nếu có dấu hiệu bất thường.
  • Nên khám lại sau 2 tuần thực hiện áp lạnh cổ tử cung.
  • Tái khám sau kì kinh nguyệt đầu tiên.
  • Không vận động mạnh, làm việc nặng.
  • Hạn chế ăn đồ cay nóng, mặn, nhiều dầu mỡ hay đồ ngọt.

5. Phương pháp áp lạnh cổ tử cung chi phí có đắt không?

chi phí khi áp lạnh cổ tử cung

Việc làm biện pháp này chi phí có đắt không cũng là nỗi quan tâm của nhiều chị em. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ của bệnh. Mỗi cơ sở y tế sẽ quy ra mức điều trị khác nhau. Thông thường chi phí sẽ khoảng 2 triệu chưa tính tiền giường nằm hay các dịch vụ khác.

Triệu chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung sẽ bình thường nếu quá trình phẫu thuật suôn sẻ. Phương pháp này chưa phổ biến nên nhiều người vẫn còn lo lắng. Vì thế sau khi làm xong bạn nên lưu ý những dặn dò của bác sĩ nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Shila đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc.

Đọc nhanh

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.