Các chuyên gia y tế của Shila xin giới thiệu 15+ cách vệ sinh vùng kín đúng cách. Giúp bạn có 1 vùng kín khỏe mạnh và nói không với bệnh phụ khoa.

====> Xem Ngay: Đánh Bay Lo Lắng Về Ngứa Vùng Kín Khi Có Kinh Nguyệt

1. Những thói quen khiến cô bé của bạn dễ bị viêm nhiễm

  • Dùng sữa tắm, xà bông, dung dịch có tính sát khuẩn mạnh sẽ khiến vùng kín của bạn bị tổn thương và làm mất cân bằng độ pH trong âm đạo. Tạo điều kiện cho vi khuẩn viêm nhiễm sinh sôi.
  • Ngâm vùng kín vào chậu rửa quá lâu làm môi trường vùng kín bị ẩm ướt. Và các vi khuẩn trong nước sau khi ngâm lâu sẽ bắt đầu xâm nhập trở lại vào trong âm đạo.
Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Những thói quen khiến cô bé của bạn dễ bị viêm nhiễm
  • Tự thụt rửa âm đạo khi bác sĩ không chỉ định gây tổn thương âm đạo do thụt rửa quá mạnh và không đúng cách.
  • Dùng vòi nước mạnh xịt vào vùng kín làm các niêm mạc bảo vệ vùng kín bị mỏng đi. Thậm chí là rách, vi khuẩn gây bệnh phụ khoa sẽ dễ dàng thâm nhập vào.
Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Những thói quen khiến cô bé của bạn dễ bị viêm nhiễm
  • Vệ sinh vùng kín liên tục không những làm cô bé của bạn mất đi độ ẩm tự nhiên và gây khô rát vùng kín.
  • Sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp sẽ không đem lại hiệu quả. Mà còn khiến vùng kín bị viêm nhiễm do sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh

2. Lựa chọn dung dịch vệ sinh vùng kín đúng cách phụ nữ phù hợp, nhẹ, an toàn (Shila)

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách với Shila box. Là bộ sản phẩm chăm sóc toàn diện, an toàn, hiệu quả suốt 24h cho vùng kín đầu tiên tại Việt Nam với ba bước SẠCH – DƯỠNG –  ĐẸP. Tại sao nên có đầy đủ 3 bước? Bởi giống như mọi khu vực da khác, vùng kín cũng cần được chăm sóc một cách trọn vẹn, đầy đủ.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp, nhẹ, an toàn (Shila)

Không có bất kì sản phẩm nào riêng mình nó có thể đảm bảo hoàn thành 100% sứ mệnh vừa khoẻ lại còn đẹp. Thế nên, quá trình nghiên cứu tạo ra bộ ba sản phẩm với các tính năng tương trợ lẫn nhau, mang đến Shila box hoàn hảo để phụ nữ yên tâm được chăm sóc suốt ngày dài và trong mọi hoàn cảnh.

====> Tìm Hiểu Thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Có Nên Dùng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Không?

3. Vệ sinh các khu vực xung quanh cô bé đúng cách

Các chuyên gia y tế của Shila cũng như các bác sĩ đều khuyên các chị em phụ nữ không nên vệ sinh sâu bên trong vùng kín. Bởi việc thụt rửa vào sâu bên trong âm đạo sẽ gây nguy hiểm. Do phá vỡ màn bảo vệ cũng như hệ cân bằng các vi khuẩn có lợi và hại. Khiến các vi khuẩn bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào trong hơn. Bạn nên rửa kĩ vùng hậu môn để tránh các vi khuẩn bẩn từ phân lây lan sang vùng kín.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Vệ sinh các khu vực xung quanh cô bé

4. Tránh sử dụng các dung dịch có mùi hương

Thông thường các dung dịch vệ sinh có mùi hương sẽ không phải là cách vệ sinh vùng kín đúng cách. Các sản phẩm có mùi thơm như sữa tắm, xịt thơm,…thường chứa rất nhiều hóa chất gây mùi. Do đó sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái trong cô bé và dễ gây viêm nhiễm âm đạo. Các chất hóa học tạo mùi thơm sẽ dễ khiến vùng kín bạn bị các bệnh phụ khoa. Trước khi sử dụng dung dịch có mùi hương hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Tránh sử dụng các dung dịch có mùi hương

5. Vệ sinh vùng kín đúng cách mỗi ngày nhưng không quá nhiều lần

Khi vệ sinh vùng kín mỗi ngày, bạn sẽ làm sạch vùng kín và đẩy các vi khuẩn gây bệnh ra khỏi âm đạo. Đồng thời các chất dịch bẩn, mồ hôi,…cũng được rửa sạch. Giúp vùng kín luôn thơm tho và sạch sẽ. Tuy nhiên 1 ngày bạn không nên vệ sinh quá nhiều lần. Vì khi vệ sinh nhiều lần, da sẽ bị khô và các lớp bảo vệ sẽ bị mỏng đi.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Vệ sinh vùng kín mỗi ngày nhưng không quá nhiều lần

6. Thường xuyên thay băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt

Vệ sinh vùng kín đúng cách chính là thay băng vệ sinh 4 giờ 1 lần. Để đảm bảo vùng kín không bị bí bách và ngăn chặn các vi khuẩn từ máu kinh xâm nhập trở lại âm đạo.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Thường xuyên thay băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt

7. Cách vệ sinh vùng kín đúng cách rửa sạch sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ chắc chắn sẽ có rất nhiều dịch và chất bẩn trên cơ thể bạn. Do đó việc tắm rửa sạch sẽ chính là cách vệ sinh vùng kín đúng cách. Có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản và vùng kín của bạn.

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách rửa sạch sau khi quan hệ
Cách vệ sinh vùng kín đúng cách rửa sạch sau khi quan hệ

====> Đừng Bỏ Lỡ: Giải Đáp Thắc Mắc Sau Khi Quan Hệ Có Nên Rửa Ngay Không

8. Sử dụng giấy vệ sinh chất lượng giúp vệ sinh vùng kín đúng cách

Giấy vệ sinh kém chất lượng là loại giấy được tái sử dụng nhưng không qua giai đoạn lọc chất bẩn hay khử trùng. Vì vậy nên trong đó chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh. Hãy lựa chọn những thương hiệu giấy vệ sinh chất lượng để đảm bảo an toàn. Và nên dùng giấy vệ sinh lau chùi vùng kín khô thoáng trước khi mặc quần lót.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Sử dụng giấy vệ sinh chất lượng

9. Loại bỏ lớp lông mu dày đặc

Lớp lông mu dày đặt sẽ khiến vùng kín bị bí và chứa rất nhiều chất bẩn. Thậm chí là rận lông mu và nhiều kí sinh trùng khác gây hại cho “cô bé”. Việc tẩy lớp lông mu dày đặc là cách vệ sinh vùng kín đúng cách. Giảm sự tích tụ mồ hôi và các chất bẩn, làm vùng kín thơm tho và thoáng mát.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Loại bỏ lớp lông mu dày đặc

 

====> Xem Thêm: Có Nên Tỉa Lông Vùng Kín Không – Chia Sẻ Của Các Chuyên Gia

10. Vệ sinh vùng kín đúng cách bằng nước ấm

Việc vệ sinh bằng nước ấm không chỉ làm giảm đau bụng kinh khi đến ngày. Mà còn giúp các cơ tại vùng kín được thư giãn, mềm mại hơn. Đồng thời nước ấm giúp tiêu diệt các vi khuẩn trú ngụ ở vùng kín.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Vệ sinh vùng kín bằng nước ấm

====> Tìm Hiểu Ngay: Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Vùng Kín Bằng Nước Muối An Toàn

11. Cách vệ sinh vùng kín đúng cách thay quần lót thường xuyên

Thời tiết nắng nóng khiến bạn ra mồ hôi nhiều sẽ tích tụ xuống đáy quần lót. Và tạo thành dịch bẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Việc thay quần lót thường xuyên sẽ giảm đi sự tích tụ này. Và ngăn chặn mùi hôi vùng kín xuất hiện.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Cách vệ sinh vùng kín đúng cách thay quần lót thường xuyên

12. Lựa chọn chất liệu quần lót phù hợp

Hãy lựa các loại quần lót có size phù hợp với vùng tam giác. Không quá chật và lựa những loại quần chất liệu cotton thấm hút tốt để không đọng lại mồ hôi.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Lựa chọn chất liệu quần lót phù hợp

13. Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục 

Sau khi quan hệ tình dục sẽ có rất nhiều vi khuẩn gây bệnh phụ khoa bên trong âm đạo. Do đó hãy đi tiểu ngay để đẩy các vi khuẩn này ra bên ngoài 1 cách nhanh chóng nhất.

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục
Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục

====> Click Ngay: Đi Vệ Sinh Sau Khi Quan Hệ Có Thai Không – Giải Đáp Thắc Mắc

14. Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Vệ sinh vùng kín đúng cách bằng việc sử dụng bao cao su khi quan hệ là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm cũng như bảo vệ bạn khỏi việc mang thai ngoài ý muốn.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

15. Sử dụng đồ ăn có lợi, có chế độ ăn phù hợp, tránh xa các chất kích thích

Tránh dùng các đồ ăn cay nóng, dầu mỡ, bia rượu và thuốc lá để cơ thể tránh tiết các hóc-môn gây hại. Những thức ăn này sẽ khiến vùng kín có mùi hôi nặng. Do đó hãy lựa những đồ ăn có lợi và giúp vùng kín thơm tho.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Sử dụng đồ ăn có lợi, có chế độ ăn phù hợp, tránh xa các chất kích thích

16. Không sử dụng xà phòng, sữa tắm để rửa âm đạo giúp vệ sinh vùng kín đúng cách

Xà phòng, sữa tắm trắng da là những dung dịch có chất tẩy rửa mạnh. Do đó khi tắm hạn chế để các dung dịch này tiếp xúc trực tiếp với vùng kín.

Vệ Sinh Vùng Kín Đúng Cách
Không sử dụng xà phòng, sữa tắm để rửa âm đạo

10 cách vệ sinh vùng kín đúng cách mà Shila cùng các chuyên gia y tế muốn bạn biết trên đây. Hi vọng bạn sẽ có những cách bảo vệ vùng kín thích hợp, an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Pin It on Pinterest

Share This