[Total: 0 Average: 0]

Viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi không? Đây là căn bệnh lý mà chị em nào gặp phải cũng đều đau đầu tìm cách chữa trị. Vậy bệnh viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi không? Cùng shila.vn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Xem ngay

1. Dấu hiệu bị viêm cổ tử cung nhẹ bạn cần biết

1.1 Khí hư ra nhiều và bất thường

Khí hư ra nhiều và bất thường là dấu hiệu viêm cổ tử cung nhẹ ở phụ nữ. Người viêm cổ tử cung nhẹ sẽ có dấu hiệu khí hư ra nhiều hơn bình thường. Lượng dịch âm đạo này xuất hiện ngay thường xuyên mà không phải do kích thích tình dục hay tới kì hằng tháng. Đồng thời, khí hư sẽ có màu sắc lạ như vàng, xám, xanh hoặc đỏ kèm theo mùi hôi tanh khó chịu. Khí hư lúc này sẽ đặc hoặc loãng hơn bình thường.

viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi không

1.2 Viêm cổ tử cung nhẹ ngứa ngáy và khó chịu ở âm hộ có tự khỏi không?

Bệnh viêm tử cung dạng nhẹ nguyên nhân là do sự xâm nhập và tấn công của virus và vi khuẩn. Chính vì vậy mà âm đạo sẽ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Kèm theo hiện tượng niêm mạc âm đạo, cổ tử cung sưng tấy và đỏ. Đây là dấu hiệu canh báo viêm cổ tử cung mà chị em không nên bỏ qua.

viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi không

1.3 Đau buốt khi đi tiểu và tiểu nhiều lần

Ngoài ra, vì cấu trúc bộ phận sinh dục và bàng Quang nữ giới oét rất gần nhau. Nên việc vi khuẩn từ cổ tử cung lần sang các bộ phận lân cận tương đối dễ dàng. Nếu chị em cảm thấy có dấu hiệu tiểu rắt, tiểu nhiều lần và tiểu ra máu thì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo viêm cổ tử cung dạng nhẹ không nên bỏ qua.

viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi không

2. Viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi không?

Viêm cổ tử cung là một dạng bệnh lý khá phổ biển ở nữ giới trong độ tuổi từ 25-30. Đây là một dạng bệnh lý phụ khoa ở nữ và nếu bệnh được ủ lâu và không được chữa khỏi thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vì vậy bệnh này không thể tự khỏi mà phải tiến hành can thiệp bằng những biện pháp y tế.

viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi không

Đặc biệt, nếu để bệnh trở nặng và chị em không quan tâm tới việc điều trị thì rất có thể sẽ dẫn tới tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Mất khả năng làm mẹ. Vì vậy, việc cho rằng bệnh viêm cổ tử cung ở mức độ nhẹ có thể tự khỏi là điều hoàn toàn sai lầm. Vì nếu không điều trị bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Nếu bệnh trở nặng tức là nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe rất cao. Thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng.

3. Viêm cổ tử cung dạng nhẹ có nhất thiết phải đi khám không?

Đa số chị em bị viêm cổ tử cung ở dạng nhẹ đều thắc mắc bệnh có tự khỏi được không? Và có tâm lý e ngại, tự ti và không dám đi khám. Hơn nữa, bệnh viêm cổ tử cung dạng nhẹ ít có biểu hiện và người bệnh thường không chú ý đến những thay đổi trong cơ thể. Nên không thể phát hiện sớm được bệnh.

viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi không

Chính vì vậy mà cách duy nhất là đi khám phụ khoa định kì. Để có thể phát hiện và chuẩn đoán chính xác được bệnh. Nếu bệnh không được khám và chữa trị kịp thời. Sẽ dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, chức năng sinh sản ở nữ giới. Như vậy, bệnh viêm cổ tử cung dạng nhẹ. Chị em cũng nên đi khám để được phát hiện và điều trị sớm nhất có thể.

4. Viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi không? Cách điều trị dứt điểm để bệnh không chuyển sang mãn tính

Khi nhận thấy dấu hiệu cơ thể đang có biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung dạng nhẹ. Chị em nên đến các cơ sở uy tín để được thêm khám và chữa trị. Đầu tiên, chị em cần phân phụ khoa sàng lọc để xác định tình trạng bệnh cụ thể hiện tại.

viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi không

Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, mức độ tổn thương khá thấp. Cho nên việc điều trị cũng trở nên dễ dàng. Ở mức độ nhẹ, bênh có thể điều trị bằng thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi. Chữa bệnh viêm tử cung bằng thuốc Tây có tác dụng tiêu diệt triệt để những vị khuẩn gây bệnh hiệu quả nhất.

Viêm cổ tử cung nhẹ có tự khỏi không? Trên đây là những biểu hiện cũng như những thông tin hữu ích giúp chị em sớm nhận biết bệnh lý nguy hiểm này. Nếu thấy những dấu hiệu trên ở cơ thể mình hãy tới những phòng khám phụ khoa uy tín để được phát hiện và điều trị.

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.