[Total: 0 Average: 0]

Chăm sóc vùng kín là điều cần thiết với mỗi chị em phụ nữ. Màu khí hư là thể hiện sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Khi bỗng nhiên xuất hiện khi hư màu nâu thì phụ nữ se rất lo lắng. Vậy thì đọc bài này của Shila ngay để biết nguyên nhân và cách chữa trị vùng kín ra dịch màu nâu đen.

Bạn quan tâm 

1. Vùng kín ra dịch màu nâu đen là gì?

Vùng kín ra dịch màu nâu đen thường ở trong giai đoạn sinh sản hay là trong kinh nguyệt. Hiện tương này sẽ làm chị em lo lắng bất an về sức khỏe âm đạo. Theo các bác sĩ sản phụ khoa, nếu tình trạng này không khắc phục sớm sẽ mắc các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm loét tử cung, viêm vùng chậu,… Nguy hiểm hơn là vùng kín ra dịch màu nâu đen ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Nếu chị em đang có hiện tượng trên thì đến ngay phòng khám để được bác sĩ tư vấn. Bạn cũng cần tìm hiểu thêm một số thông tin về biểu hiện này. Để biết cách chữa trị và chăm sóc và cách vệ sinh vùng kín của bạn. Bạn nên dùng thêm dung dịch vệ sinh phụ nữ Shila để bảo vệ và phòng tránh các bệnh phụ khoa.

2. Ra dịch màu đen ở vùng kín có nguy hiểm không?

Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao vùng kín ra dịch màu nâu đen. Tìm cách khắc phục và chữa trị tình trạng này.

vùng kín ra dịch màu nâu đen Nguyên nhân dẫn đến vùng kín tiết ra dịch nâu đen

2.1 Nguyên nhân vùng kín tiết dịch màu đen

Dịch tiết ra từ vùng kín là thứ biểu hiện tình trạng sức khỏe âm đạo dựa vào màu sắc, nồng độ, lượng ra,… Cho nên khi ra dịch màu đen ở vùng kín thì âm đạo của bạn đang có vấn đề.

vùng kín ra dịch màu nâu đen Nguyên nhân khí hư màu đen

 • Dịch màu nâu xuất hiện kèm theo một chút máu. Thì rất có thể cổ tử cung đang bị tổn thương hoặc âm đạo viêm.
 • Khi dịch ra có mùi hôi, tanh và kèm theo triệu chứng của bệnh phụ khoa. Có thể là do uống thuốc tránh thai, rối loạn hoocmone nội tiết estrogen hoặc đang mang thai.
 • Chế độ ăn uống không hợp lý và không ăn đủ bữa. Sử dụng nhiều chất gây nghiện có cồn như rượu, bia và các chất kích thích,…
 • Khi bạn đang quá stress vì lượng công việc quá nhiều. Lúc nào cũng lo lắng mệt mỏi căng thẳng và không được nghỉ ngơi. Cũng là nguyên nhân dẫn đến vùng kín ra dịch màu nâu đen.
 • Dùng quá nhiều thuốc tránh thai hoặc bị ảnh hưởng tác dụng phụ của thuốc.
 • Có thể chị em đang mắc một số bệnh phụ khoa. Cho nên khi có tình trạng này hãy đến ngay phòng khám để được tư vấn bởi bác sĩ.
 • Do rối loạn nội tiết trong cơ thể.

2.2 Những bệnh lý liên quan đến ra dịch nâu đen

Khi vùng kín tiết dịch màu nâu đen kéo dài. Kèm theo các triệu chứng phụ khoa như đau bụng dưới, rát viêm ngứa âm đạo, đau vùng chậu,.. Thì rất có thể đang cơ thể bạn đang gặp một số bệnh phụ khoa như sau:

ra khí hư màu nâu đen Những bệnh lý liên quan đến dịch màu nâu đen

3. Cách khắc phục vùng kín ra dịch màu nâu đen

3.1 Cách điều trị khi ra dịch màu đen ở vùng kín

Khi phát hiện ra âm đạo ra dịch đen chị em nên đến khám ở bệnh viện phụ sản để biết rõ tình trạng của mình. Để được bác sĩ tư vấn và đưa ra biện pháp thích hợp cho bạn. Cụ thể là :

 • Bác sĩ sẽ đưa bạn thuốc như thuốc uống, thuốc bôi hay thuốc đặt vào âm đạo,.. Dù là thuốc gì bạn cũng nên dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 • Có thể đến các bệnh viện đông y và sử dụng thuốc nam hay thuốc bắc. Vì khi dùng thuốc tây bạn có thể bị ảnh hưởng một số tác dụng phụ. Có thể sử dụng các biện pháp tự làm ở nhà bằng các thực phẩm thiên nhiên để chăm sóc vùng kín.
 • Áp dụng những thủ thuật như tiểu phẫu, đốt điện, đốt laser… Đây là các cách để khắc phục lập tức căn bệnh đang ở mức nghiêm trọng. Phòng chống căn bệnh lây lan và trầm trọng.

 3.2 Cách khắc phục vùng kín ra dịch khí hư màu nâu đen bất thường

khí hư màu nâu đen

Dưới đây là các cách khắc phục khí hư màu đen:

 • Bạn nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ âm đạo tạo môi trường sạch sẽ, không có vi khuẩn gây hại. Sử dụng dung dịch vệ Shila để chăm sóc vùng kín sạch sẽ.
 • Tránh lạm dụng thuốc tránh thai, sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh đẻ sau này.
 • Nên có chế độ ăn uống hợp lí và thường xuyên tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh trước vi khuẩn gây hại.
 • Khi làm việc quá căng thẳng cũng là nguyên nhân dẫn đến vùng kín ra khí hư bất thường. Nên bạn cần dành thời gian nghĩ ngơi thư giãn sau khi làm việc quá sức.
 • Hạn chế quan hệ tình dục khi xuất hiện tình trạng âm đọa tiết dịch màu đen. Vì sẽ khiến vi khuẩn gây viêm nhiễm sang các cơ quan khác của cơ thể.

Sau khi đọc bài viết của Shila, chị em nào mà đang có biểu hiện vùng kín ra dịch màu nâu đen thì hãy đến ngay phòng khám. Hy vọng bài viết sẽ giúp chị em phần nào trong việc giải đáp thắc mắc về hiện tượng nêu trên.

Xem thêm

Tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.